Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

Netflix เก็บค่าแชร์บ้านเพิ่ม Disney+ Hotstar ก็ขึ้นราคาสามเท่า ล่าสุด HBO Go ก็ขึ้นราคาจ้า

ก่อนหน้านี้ สตรีมมิ่งใหญ่สองเจ้า Netflix และ Disney+ Hotstar ประกาศข่าวช็อก โดย Netflix บอกว่า การแชร์รหัสผ่านให้คนที่ไม่ได้อยู่ในครัวเรือนเดียวกันนั้นสิ้นสุดลงแล้ว ไม่เช่นนั้นต้องจ่ายเพิ่มคนละ 99 บาท

ส่วน Disney+ Hotstar ก็ประกาศราคาใหม่แบบฟ้าผ่า โดยรวมมีการขึ้นราคาแบบก้าวกระโดดเกือบ 3 เท่า แต่ได้คุณสมบัติเพิ่มเติมจากเดิม เช่นการดูผ่านสมาร์ททีวี การแชร์จอได้มากขึ้น รวมถึงความละเอียดมากขึ้น

และล่าสุด HBO Go ประกาศขึ้นราคาด้วย จากเริ่มต้นเดือนละ 149 เป็น 199 บาท

ทั้งหมดนี้ ทำให้ภาพรวมราคาสตรีมมิ่งในตลาดไทย เปลี่ยนแปลง TODAY Bizview จึงรวบรวมราคาของหลากลหายเจ้ามาให้เห็นภาพชัดขึ้น พร้อมเปรียบเทียบฟีเจอร์และความคุ้มค่า เพื่อประกอบการตัดสินใจกัน

ส่วนเรื่องคอนเทนต์ แต่ละเจ้ามีความเฉพาะตัวต่างกันออกไป Netflix ถือว่ามีคอนเทนต์หลากหลายครอบคลุมทุกแนว และมีคอนเทนต์ที่ผลิตจากหลายประเทศ ส่วน Disney+ Hotstar ชัดเจนว่าเน้นที่คอนเทนต์จากดิสนีย์ และมาร์เวล ที่คนทั่วโลกคุ้นเคยและชื่นชอบมาตั้งแต่รุ่นก่อน ซึ่งในช่วงหลังก็พยายามเพิ่มความหลากหลายด้วยคอนเทนต์เกาหลี คอนเทนต์ไทย

ส่วน HBO Go นั้น เน้นที่หนังซีรีส์ฝรั่งเต็มๆ ที่สำคัญยังมีคอนเทนต์คุณภาพที่เป็นขวัญใจคนรักการดูซีรีส์ทั่วโลกอย่าง Game of Thrones, House of the Dragon, Last of Us เป็นต้น

Prime Video เป็นน้องใหม่ที่เพิ่งเข้าไทยได้ไม่นาน แต่ก็สามารถตีตื้นเพิ่มคอนเทนต์เกาหลี และอนิเมะเข้ามาเรื่อยๆ จากเกิมที่มีคอนเทนต์ฝรั่งเป็นจุดเด่นอยู่แล้ว

ส่วน Apple TV+ ที่อาจไม่เห็นการโปรโมทในไทยมากนัก ก็ใช้จุดเด่นจากการที่เป็นเจ้าของฮาร์ดแวร์ Apple ยื่นข้อเสนอการใช้งานที่พิเศษกว่าคนที่ไม่ใช้ใช้อุปกรณ์ Apple 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า