Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จบไปแบบหมาดๆ สำหรับ ฤดูฝัน CONCERT (Castle in the Air) คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ LANDOKMAI ที่จัดเต็ม 2 วัน 15 – 16 มิถุนายน ที่ผ่าน ท่ามกลางผู้ชมที่เนืองแน่นเต็ม Centerpoint Studio รวม 2 รอบกว่า 3,000 คน คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของสาวๆ ครั้งนี้ ได้ HUI Team Design ทีมโปรดักชันที่มาช่วยออกแบบเวที แสงสี ให้ออกมาราวกับว่าผู้ชมนั้นอยู่ในความฝันจริงๆ 

โชว์ทั้งหมดแบ่งออกเป็น 2 พาร์ท เริ่มต้นโชว์ด้วยการเล่าเรื่องที่แสนเรียบง่ายผ่านการฉายภาพจากโปรเจกเตอร์ให้มากระทบกับผ้าขาวขนาดใหญ่ที่คลุมรอบเวทีเอาไว้ เกิดเป็นภาพที่เล่าเรื่องราวที่ชวนล่องลอย แต่กลับสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ฟังได้อย่างดีเยี่ยม ผสานกับเสียงร้องในเพลงหลากอัลบั้ม อาธิ ฤดูฝัน (Drizzle) และ เกาะลอยฟ้า (still)สิ่งที่ทำให้หลายคนชอบคงจะเป็นการเพิ่มลูกเล่นบนเวทีด้วย ก้อนเมฆ วาฬ ดวงดาว และบ้านหลังเล็กน่ารัก ที่เมื่อค่อยๆ ลอยมาจากข้างบนแล้วมันให้ความรู้สึกที่น่ารัก และน่าตื่นเต้นไปด้วยในขณะเดียวกัน

ส่วนในพาร์ทครึ่งหลังจะเป็นการปลดผ้าขาวออก เผยให้เห็นถึงกำแพงสีขาวด้านหลัง ที่เมื่อฉายภาพจากโปรเจกเตอร์ลงไปก็จะได้ฉากหลังสวยงามใหญ่ยักษ์อีกหนึ่งอัน ส่วนเพลงในพาร์ทหลังนี้ก็จะเน้นไปในทางที่ชวนโยกมากขึ้น อย่าง เพลง ‘I miss you when I’m drunk’, ‘TAXI’ และ ‘B-D-BUB-BA’ ที่ทั้งแอนท์และอูปิม ต่างสาดอินเนอร์ความสนุกออกมาถึงใจคนฟัง เรียกได้ว่าเสียงปรบมือไม่ขาดสาย ก่อนปิดท้ายโชว์ด้วย ‘เพลงรักเพลงแรก’

ในด้านของเสียงร้องและเครื่องดนตรี คอนเสิร์ตครั้งนี้ก็ยังจัดเต็ม ขนวงดนตรีคุณภาพมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน ที่พิเศษไปมากกว่านั้นคือได้ ELECTRIC STRING BAND ทีมเครื่องสาย มาร่วมสร้างประสบการณ์การรับชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ให้มันสมบูรณ์แบบไปมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แล้วคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังได้ศิลปินรุ่นพี่ไอดอลของสองสาวอย่าง WHAL & DOLPH มาร่วมเซอร์ไพรส์ในเพลง สุขสันต์วันสุดท้าย (Last Celebrate) และเพลง แค่ฝันไป สร้างความอบอุ่นให้กับแฟนๆ ในฮอลล์มากยิ่งขึ้นด้วย ทิ้ว จาก YEW รุ่นพี่โรงเรียนและมหาลัยของสองสาว ที่ได้ร้องเพลง Welcome Home และ ลมแล้ง ด้วยกันอีกด้วย ยังไม่พอในวันที่สองยังได้ เติร์ด Tilly Birds แขกเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้ โดยได้แต่งเพลงใหม่มอบให้ แอนท์  อีกด้วย 

เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ได้จำลองโลกแห่งจินตนาการของสองสาว LANDOKMAI ที่มอบประสบการณ์พาทุกคนล่องลอยไปกับบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยมวลแห่งความสุข ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีโปรดักชันที่ใหญ่โตมากมาย แต่นี่ก็เป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยอารมณ์ของสุนทรียะ ภาพที่เห็นตรงหน้ามันราวกับว่าหลุดไปในความฝัน เสียงร้องของศิลปินที่ชวนหลงใหล ผสานกับเครื่องดนตรีทุกชิ้นที่บรรเลงออกมา มันสุดมาก และนี่ถือว่าเป็นอีกเครื่องพิสูจน์ว่า LANDOKMAI คือ ‘ศิลปินคุณภาพ’ จริงๆ 

#ลานดอกไม้ #ฤดูฝันConcert #CastleInTheAirConcert  #LANDOKMAI  #Whattheduckmusic #TPOP

#TODAYPLAY

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า