Advertisement

SHARE

จากกรณีวันที่ 4 พ.ย. ผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 คน คือ นายหน่อย หรือ ต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี , นายบาส หรือ มาร์ค อาเลน เฮลมัส ชาวอเมริกัน อายุ 39 ปี และ น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อายุ 30 ปี ใช้อาวุธมีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดพัทยาก่อนใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางหลบหนี ขณะถูกนำตัวมาที่ศาล และต่อมาตำรวจได้จัดชุดไล่ล่า และขอศาลออกหมายจับ 5 ข้อหา คือ 1. ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ 2. ร่วมกันหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป โดยมีหรือใช้อาวุธปืน 3. ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4. พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร และ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน โดยไม่มีเหตุอันควร รวมทั้งร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

พี่สาวนายหน่อย

วันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มารดาและพี่สาวของนายหน่อย หนึ่งในผู้ก่อเหตุ เปิดใจถึงข่าวที่เกิดขึ้น โดยพี่สาวกล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องน้องชายไม่เคยติดต่อมา ทุกคนตกใจไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ ทุกครั้งที่ไปเยี่ยม เขาก็พยายามจะบอกว่าทนไม่ได้ถ้าต้องคิดคุกอีก แต่ไม่คิดว่าเขาจะทำแบบนี้ ทางบ้านทุกคนทำใจแล้วว่าคงต้องถูกจับตายแน่นอน ตนอยากให้เขามอบตัวโทษหนักจะได้กลายเป็นเบา ทำความดีก็ได้ลดหย่อนโทษยังมีโอกาสได้กลับบ้าน

มารดานายหน่อย

ด้านมารดานายหน่อย กล่าวว่า ตนมีลูกชายกับลูกสาวแค่ 2 คน เขาหลบหนีแบบนี้ตนช็อกทำใจไม่ได้ ทำอะไรไม่คิดถึงใจพ่อแม่ แม่รู้สึกเสียใจมาก อยากให้เขามอบตัว แม่ยอมหมดตัวขายทุกอย่างจนเหลือแต่บ้าน ทุกคนลำบากเพื่อเขาไม่คิดว่าเขาจะก่อเหตุแบบนี้

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า คนร้ายขับรถไปที่ทางสัตหีบ มุ่งหน้าบ่อวิน ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ซึ่งเป็นจุดที่สามารถแยกไปได้หลายจังหวัดทั้ง ปราจีนบุรี , สระแก้ว และ นครราชสีมา ทั้งนี้ ทางตำรวจมีการประชุมในช่วงบ่ายวันนี้ และคาดว่าจะมีการแถลงความคืบหน้าต่อไป

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...