{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ชลบุรี ยกระดับ อ.บางละมุง คุมเข้มสกัดโควิด สั่งปิดห้าง-สถานบริการ-งดเคาท์ดาวน์ หลังพบผู้ติดเชื้อพุ่ง 108 คน

วันที่ 30 ธ.ค. 2563 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้ออกคำสั่ง เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ในเขตท้องที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีคำสั่งดังนี้

1 ปิดห้างสรรพสินค้ายกเว้นในส่วนธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกรรมทางการเงิน ธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ ระบบสื่อสาร ในห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านขายยา ร้านอาหาร (ให้เฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น) สถานประกอบการที่มีการจำหน่ายเครื่องมือเครื่องใช้ วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต เครื่องครัว เครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง

2 ปิดสถานบริการกฎหมายว่าด้วยสถานบริการ และสถานประกอบการที่เปิดบริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ

3 ปิดร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม นำกลับไปบริโภคที่อื่น และร้านอาหารในโรงแรมที่บริการเฉพาะผู้ที่พักอาศัยในโรงแรม

4 ร้านสะดวกซื้อทุกประเภทที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ให้ปิดบริการตั้งแต่เวลา 22:00 น. ถึงเวลา 05:00 น. ของวันรุ่งขึ้น

5 ปิดสถานศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนทุกระดับ สถาบันกวดวิชา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกแห่ง

6 ปิดสระว่ายน้ำสาธารณะ สวนน้ำ สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นให้บริการทั้งภายในและภายนอกอาคาร

7 ปิดสถานรับเลี้ยงเด็กเอกชน

8 ปิดตลาดนัดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และสนามพระเครื่อง พระบูชาทุกแห่ง

9.ปิดโรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ ตามกฏหมายควบคุมอาคาร และกฎกระทรวงด้วยการอนุญาตให้ใช้อาคาร เพื่อประกอบกิจการโรงมหรสพทุกแห่ง

10 ปิดสถานที่จัดให้มีการเล่นสนุกเกอร์ บิลเลียด และโบว์ลิ่งทุกแห่ง

11 ปิดสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กิจการนวดเพื่อสุขภาพ นวดแผนโบราณ กิจการสปา กิจการเสริมความงาม ตามกฎหมายว่าด้วยสถานประกอบการเพื่อสุขภาพสถานเสริมความงาม และคลินิกที่ให้บริการเสริมความงาม รวมไปถึงการให้บริการเสริมความงามในโรงพยาบาลเอกชน สถานที่บริการควบคุมน้ำหนักทุกแห่ง

12 ปิดสถานที่ออกกำลังกายในอาคาร (ฟิตเนส) ทุกแห่ง

13 ปิดร้านเกมส์ ร้านอินเตอร์เน็ต และสถานที่ให้บริการคอมพิวเตอร์ทุกแห่ง

14 สวนสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น สนามกีฬาต่างๆ หรือสถานที่ที่มีประชาชนมารวมตัวกันเพื่อเล่นกีฬา ห้ามสังสรรค์หรือทำกิจกรรมอื่นใดในทำนองเดียวกันที่มีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะอยู่ภายในหรือภายนอกอาคาร

15 งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมคน อาทิ กิจกรรมรื่นเริง สังสรรค์ นันทนาการ หรือกิจกรรมอื่นใดในลักษณะเดียวกันไม่ว่าจะอยู่ภายในหรือภายนอกอาคาร

16 ให้ประชาชนทุกคนสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ตลอดเวลาเมื่อออกนอกเคหะสถาน

17 ให้ส่วนราชการที่มีภารกิจอำนาจหน้าที่ในการบริการประชาชนหรือมีประชาชนเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค ให้หัวหน้าส่วนราชการนั้นพิจารณาเสนอความเห็นต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี พิจารณามีคำสั่งตามความเหมาะสมตามสถานการณ์และภารกิจต่อไป

ขณะที่ ศบค. ได้รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ พบ 250 ราย แผ็นติดเชื้อใน SQ 8 ราย, ลักลอบข้ามเข้าทางธรรมชาติ 1 ราย, แรงงานข้ามชาติที่ผ่านการตรวจคัดกรองเชิงรุก 2 คน และติดติดเชื้อในประเทศ ถึง 239 ราย โดยจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดคือ ชลบุรี 108 ราย, ระยอง 53 ราย, นนทบุรี 17 ราย, กทม. 15 ราย และสมุทรสาคร 12 ราย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...