Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ผบตร.สั่งย้าย ‘ผู้การระยอง’เซ่นบ่อนแพร่โควิด-19 ชี้ให้ขาดจากตำแหน่งเดิมมีผลทันที

วันที่ 28 ธ.ค. 2563 พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดระยองออกมาระบุว่า มีผู้ป่วยโควิด-19 บางส่วน ติดเชื้อมาจากบ่อนการพนันในจังหวัดระยองว่า วันนี้(28 ธ.ค. 2563) ได้ลงนามคำสั่งย้าย พลตำรวจตรีปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม และให้ พลตำรวจตรีมานะ อินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ไปปฎิบัติหน้าที่แทน

นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้พลตำรวจเอกวิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วว่ามีการปล่อยประละเลยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่หรือไม่ โดยให้รายงานผลภายใน 3 วัน ต้องมีการสอบสวนทางวินัยตำรวจที่ปล่อยปละละเลย เพราะมีผลกระทบต่อคนทั้งประเทศ ไม่ควรปล่อยปละละเลย แม้จะเป็นบ่อนวิ่งก็ไม่ควรให้มี

ส่วนกรณีที่นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไปแจ้งความที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. เพื่อดำเนินคดีตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ฐานเป็นละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มาตรา157 กรณีทุจริตรับสินบน ขบวนการลักลอบนำเข้า แรงงานต่างด้าวจากจังหวัดกาญจนบุรีมายังจังหวัดสมุทรสาคร เป็นสาเหตุหนึ่งทำให้โควิด-19 กลับมาระบาดระลอก 2 ว่าได้รับทราบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว จะตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อีกทั้งยัง มีตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ดูแลพื้นที่ในจังหวัดสมุทรสาครติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 1 นาย อย่างไรก็ตามได้ทำประกันสุขภาพให้กับตำรวจที่ไปปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครแล้ว กว่า 1 พันนาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่น นอกจากนี้ยังฝากอวยพรถึงประชาชนคนไทยว่า เราต้องช่วยกันนำพาประเทศไทย ต้องรักกัน สามัคคีกัน เพื่อให้ผ่านวิกฤตด้วยกันไปได้

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีพบบ่อนใน จ.ระยอง แพร่เชื้อโควิด-19 ว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) ดำเนินการตรวจสืบสวนข้อเท็จจริง วันนี้ตนได้เซ็นคำสั่งให้ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง (ผบก.ภ.จว.ระยอง) มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม และให้ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 ไปรักษาราชการแทนตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.ระยอง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับตำรวจโรงพักพื้นที่ สภ.เมืองระยอง คงให้ทางภูธรภาคเป็นผู้พิจารณาปรับย้าย และคงย้ายเพียง 4 เสือ โรงพักเท่านั้น เพราะทราบว่ามีผู้ที่เพิ่งมาดำรงตำแหน่ง คือ ผกก.โรงพัก และ ผกก.สืบจังหวัด ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับเขา

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ฝากทุกพื้นที่ต้องเข้มงวด จะปล่อยปะละเลยแบบนี้ไม่ได้ ใครทำผิดต้องถูกลงโทษ เพราะมีผลกระทบต่อคนทั้งประเทศ ในส่วนตำรวจด้วยกันต้องดูแลให้อยู่ในระเบียบวินัย หากทำผิดก็ต้องถูกลงโทษ ตนไม่เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นใคร ทั้งนี้ตนพยายามจะเข้าใจและไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมยังเป็นแบบนี้กันอยู่ ฝากไปถึงข้าราชการตำรวจ อยู่ด้วยกันขอให้ตั้งใจช่วยกัน ทางนายกรัฐมนตรีก็ร้อนใจ ที่สำคัญสังคมคาดหวังกับเรา เราต้องทำตัวให้สมกับที่เขาคาดหวัง อย่าปล่อยปละละเลย เท่าที่ฝ่ายสืบสวนรายงานมา บอกว่าบ่อนเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือน เปิดปิดเป็นช่วงๆ ซึ่งจะอ้างแบบนี้ไม่ได้ เพราะถึงเวลามันมีผลกระทบ และเท่าที่รายงานมาไม่ได้มีที่เดียวด้วย

ส่วนที่ ผบก.ภ.จว.ระยอง ออกมาบอกว่า เป็นโกดังเก็บของ ก็เป็นความเห็นส่วนตัวของท่าน แต่ชุดสืบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามตนจะให้ความเป็นธรรมเรื่องสอบสวนทางวินัย แต่ท่านต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ต้องขยายผลไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ฝากถึงผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ คนไทยด้วยกัน อะไรที่สมควรทำเวลานี้ ท่านรู้อยู่แล้ว รวมทั้งฝากถึงประชาชนว่าเรื่องแบบนี้ต้องช่วยกัน หากท่านยังคิดว่ายังทำได้ ไม่เป็นไร เรื่องก็ไม่จบ

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า