{{-- --}}
Advertisement

SHARE

วันที่ 30 มี.ค. นายยุทธการ ชุนสนิท และนางสุภาวดี ชุนสนิท สองสามีภรรยาเจ้าของบริษัท อินเตอร์โฟกัสฟู้ด จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายไอศกรีม ชื่อดังของ จ.ลพบุรี ภายใต้แบรนด์ “มิ้ลค์กี้ ไอซ์” พาพนักงานของบริษัทร่วมกันทำอาหารจานเดียว เช่น ข้าวผัดกะเพรา, หมูทอดกระเทียม, บะหมี่ ออกจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคแบบส่งตามบ้านพร้อมไอศกรีมน้ำผลไม้ หลังจากประสบปัญหายอดขายไอศกรีมตกลงเป็นอย่างมาก เพราะเศรษฐกิจหยุดชะงักจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ขณะที่ยังมีรายจ่ายทั้งเงินเดือนพนักงานและการแบกภาระค่าไฟฟ้าของห้องเย็น


นายยุทธการ กล่าวว่า ผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าต่างที่เคยรับไอศกรีมไปจำหน่ายต้องปิดร้าน โรงงานจึงต้องหยุดผลิตด้วย แต่ยังมีเรื่องค่าใช้จ่าย คือค่าไฟฟ้าห้องเย็นของไอศครีมเดือนละ 1.5 แสน รวมการดูแลพนักงานอีกกว่า 50 ชีวิต เงินเดือนรวม 5 แสนบาท หากตนเองต้องเลิกจ้างพวกเขาก็ไม่มีรายได้ ดังนั้นจึงปรึกษากันว่าเราจะทำอย่างไรจึงจะอยู่ได้ทุกคน จึงได้หันมาทำข้าวกล่องอาหารสำเร็จรูปส่งตามบ้าน เพื่อให้เงินสามารถหมุนเวียนได้ ทำให้ทุกคนอยู่รอดพนักงานทุกคนก็มีเงินไปเลี้ยงครอบครัวได้ในยามวิกฤติ อาหารที่ทำพนักงานทุกคนก็ช่วยกันทำใครถนัดอะไรก็ทำอย่างนั้น


ด้านนางสาวเตือนใจ กิมหงวน อายุ 24 ปี พนักงานของโรงงาน กล่าวว่าต้องขอบคุณเจ้านายที่ไม่สั่งหยุดงานพนักงานทุกคน และยังได้มีงานทำมีรายได้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำ หากต้องตกงานก็เดือดร้อนมากไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาใช้จ่ายเราจึงได้ช่วยกันทำอาหารส่งขาย เมื่อก่อนพนักงานรอรับลูกค้า แต่ตอนนี้เราต้องปรับเปลี่ยนต้องเดินไปหาลูกค้าเพื่อความอยู่รอดของทุกคนเราต้องผ่านไปได้พร้อมกัน


ทั้งนี้นายยุทธการและนางสุภาวดี เคยได้รับผลกระทบถูกนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ในคดีชิงทองใช้อาวุธปืนกราดยิงในห้างโรบินสัน จังหวัดลพบุรี จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งสามีภรรยา หลังจากพักรักษาตัวจนเริ่มจะหายดี ก็มาพบกับเศรษฐกิจซบเซาจากโรคโควิด-19 อีก

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...