Advertisement

SHARE

วันที่ 23 ก.ย. 62 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์,พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง
พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เผยว่า ผลการชันสูตรศพ ลัลลาเบล เบื้องต้น พบว่าเกิดจากพิษสุราในเลือดที่มีปริมาณสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ไม่พบสารคัดหลั่งของผู้อื่น รวมถึงไม่พบสารเสพติดและร่องรอยการต่อสู้บนร่างกาย ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องตรวจสอบเชิงลึกอีกครั้ง
ส่วนการการออกหมายจับ ระบุว่าไม่เรียบร้อยภายในวันนี้ เนื่องจากจะต้องสอบปากคำพยานอีก 5 ปาก บางส่วนเป็นคนที่อยู่ในงานปาร์ตี้ที่บ้านย่านบางบัวทอง และบางส่วนก็มาใหม่ หากทุกอย่างเรียบร้อยดี ในวันที่ 25 ก.ย. นี้ จะมีความคืบหน้าเรื่องหมายจับและการแจ้งข้อกล่าวหา
สำหรับกระแสข่าวที่ระบุตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อ คือ กระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,กระทำอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยว นั้นมีความใกล้เคียงตามที่คณะทำงานสืบสวนสอบสวน นำมาพิจารณาควบคู่กับคำพิพากษาศาลฎีกาเรื่องฆ่าโดยงดเว้น จากหลักฐานที่มีในตอนนี้ คดีนี้จะมีผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นน้ำอุ่นหรือไม่ ซึ่งภายหลังสอบปากคำขยายผล มีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใครก็จะแต่งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม
ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลใน นาฬิกาสมาร์ทว็อช ของลัลลาเบล ที่น่าจะเก็บหลักฐานชีพจรหัวใจ ซึ่งสวมใส่ก่อนที่เสียชีวิตนั้น ต้องสอบถามกับแพทย์อีกครั้งว่าตัวเลขต่างๆ ที่ปรากฎมีความน่าเชื่อถือหรือไม่อย่างไร แต่นำมาเปิดเผยไม่ได้เนื่องจากเป็นข้อมูลทางเทคนิค ส่วนภาพคลิปเจ้าของมือที่สวมนาฬิกาลูบใบหน้าของลันลาเบล ที่เผยแพร่อยู่บนโลกโซเชียล ก็ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของผู้ใด เพราะทั้งเจ้าของงานปาร์ตี้ และน้ำอุ่นต่างปฏิเสธ ขณะเดียวกัน ตำรวจกำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินเจ้าของบ้านที่จัดปาร์ตี้ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ว่าเป็นอย่างไร ทั้งนี้ตำรวจยังคงสามารถติดต่อกับน้ำอุ่นได้
LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...