{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผน

ตำรวจคุมตัวผัวโหดฆาตกรรมเมียตัวเองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชาวบ้านโกรธแค้นสาบแช่งสารพัดพร้อมฺฮือจะรุมประชาทัณฑ์ ญาติวอนต้องรับโทษประหารชีวิต

วันที่ 28 พ.ค. 2562 พ.ต.อ.พิทักษ์ พุทธวิโร ผกก.สภ.มะนัง จ.สตูล พร้อม พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล่ว ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พ.ต.ท.จรัญ มาศสำเภา รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ หีดจันทร์ หน.นปพ.ภ.จว.สตูล พร้อมกำลัง นปพ.และกำลังตำรวจสภ.มะนัง ร่วม 20 นายตรึงกำลังคุ้มครองตัวผู้ต้องหาอายุ 47 ปี หลังก่อเหตุใช้ขวานจามหัวภรรยาตัวเองเสียชีวิตในบ้านพัก ใน อ.มะนัง จ.สตูล เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2562 โดยหลังมีหมายจับสามารถจับกุมตัวได้ที่ สภ.คลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้ลงมือสังหารภรรยาของตัวเองจริง แต่ให้การปฏิเสธว่าขณะลงมือเมาคลั่งยาเสพติด ผู้ต้องหา ระบุว่า แรงจูงใจที่ทำให้ลงมือฆาตกรรมคือถูกภรรยาขับไล่อย่างกับหมูอย่างกับหมา จึงลงมือทำร้าย

ชาวบ้านเรียกร้องให้ประหารชีวิตคนร้าย

ตำรวจได้นำตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุบ้านที่ลงมือทำร้ายภรรยาตัวเอง ท่ามกลางญาติพี่น้องภรรยาผู้ตาย และบุตรชายคนเดียวคนผู้ตายและผู้ต้องหามารับดูด้วยความโกรธแค้นที่ ลงมือทำแม่ได้ลงคอรวมทั้งญาติได้แสดงอาการโกรธแค้น โดยมีตำรวจชุดในและนอกเครื่องแบบคอยประกอบไม่ให้เกิดการรุมประชาทัณฑ์ได้ พร้อมสวมใส่ไอ้โม้งและเสื้อเกราะป้องกัน

ญาติผู้เสียชีวิต ยอมรับว่า เมื่อเห็นหน้าแล้วรู้สึกโกรธมากแม้จะใส่ไอ้โม่งมา ไม่คิดว่าจิตใจจะโหดร้ายทำคนใกล้ตัวได้ขนาดนี้ และเชื่อว่าสิ่งที่ผู้ต้องหาทำมีการวางแผนไว้ก่อนแล้ว เพราะก่อนลงมือก่อเหตุได้ข่มขู่ไว้ตลอดเวลาว่า จะฆ่าเอาชีวิตภรรยาตัวเอง และจะเผาบ้าน หากมีเหตุเกิดขึ้นไม่ต้องไปโทษใครเพราะเขาเองเป็นคนลงมือทำ เช่นเดียวกับชาวบ้านที่มาเฝ้าดูหลายคนยอมรับว่า รู้สึกโล่งใจที่ตำรวจจับได้ เพราะหลายคนกังวลใจและหวาดกลัว เมื่อจับได้ก็รู้สึกโล่งใจมากขึ้น แต่ก็อยากให้รับกรรมของตัวเอง ลงโทษประหารชีวิตเพราะสิ่งที่ทำมันโหดเหี้ยมและลงมือได้แม้กระทั่งคนใกล้ชิด

พ.ต.อ.พิทักษ์ พุทธวิโร ผกก.สภ.มะนัง จ.สตูล

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 22 พ.ค. 2562 พ.ต.ท.นุวัฒน์ ชัยเดช สารวัตร (สอบสวน) สภ.มะนัง จ.สตูล รับแจ้งมีเหตุผู้หญิงถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 117 (บ้านปาล์ม 3) ซอย 2 หมู่ 2 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมะนัง และชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุพบศพผู้ตายทราบชื่อคือ นางฝาตีม๊ะ (มุหย๊ะ) นาคกระวัศ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนหงายเริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็นมีบาดแผลถูกทำร้ายที่บริเวณศีรษะ และใกล้ศพพบมีดขวานตกอยู่ 1 ด้าม ที่เต็มไปด้วยคราบเลือดเกรอะกรัง (คราบโลหิตแห้งติดอยู่ ) คาดว่า น่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงได้ตรวจยึดเอาไว้เป็นของกลาง ก่อนนำศพผู้ตายนำส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...