Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘คุณคือตำนาน’ ซิงเกิลใหม่จาก ‘D Gerrard’ เพลงสร้างแรงบันดาลใจ มาพร้อมดนตรีทรงพลัง มอบให้ทุกคนที่มีความฝัน จัดเต็มแล้วทั้งเพลงทั้งเอ็มวี  

นอกจากจะเป็นเจ้าของเพลงรักโรแมนติก ที่มีทั้งหวาน เศร้า เหงา ซึ้ง สนุก คึกคัก อกหัก ช้ำรัก หรือสมหวัง ที่ได้รับความนิยมมากมาย อาทิ “รักรักรักรักรักรักรัก (TALK LESS)”, “Galaxy”, “เอี้ยด”, หรือ “Luxury” ดี เจอร์ราร์ด (D Gerrard) ยังมีเพลงความหมายดี ๆ ให้กำลังใจ ที่ได้ยินแล้วก็ทำให้รู้สึกถึงแรงบันดาลใจ มีพลังในการเดินต่อไป มีใครบางคนที่อยู่เคียงข้าง เพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง หรือชีวิตประสบความสำเร็จ อีกไม่น้อย เช่น “Paradise Online” หรือ “กลับบ้าน”

“คุณคือตำนาน” ซิงเกิ้ลล่าสุดของ “D Gerrard” เป็นอีกครั้งที่หนุ่มคนนี้ ซึ่งทำความฝันของตัวเองมากมายให้กลายเป็นความจริงสำเร็จ ทั้งเป็นศิลปินเพลงที่ประสบความสำเร็จ ทั้งเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับ กลับมาสร้างแรงบันดาลใจ มาเป็นกำลังใจให้ทุกคน ที่ทำสิ่งดีๆ ให้สังคม สร้างสิ่งที่มีคุณค่าต่อคนอื่นๆ ด้วยความจริงใจ ซึ่งสักวันหนึ่งก็อาจกลายเป็นตำนาน แม้ไม่ใช่เรื่องที่เป็นได้ง่ายๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไม่ได้

“คอนเซปต์ของเพลงนี้ มาจากการที่ปกติแล้ว หากพูดถึงคำว่าตำนาน จะมีแต่คนที่ทำเรื่องยิ่งใหญ่เช่น คนที่ทำเพลงหรือศิลปินจะเป็นตำนาน พอตายไปผลงานที่ขึ้นชื่อก็ยังคงอยู่” D Gerrard เผยถึงที่มาของซิงเกิ้ลล่าสุด “สำหรับผมหากมองในมุมของสัมมาชีพอื่นๆ การเป็นตำนานก็คือ การสร้างสิ่งที่มีคุณค่าต่อผู้อื่น อาจเป็นเรื่องเล็กๆ แต่หากทำด้วยความจริงใจและตั้งใจ วันนึงถึงจะตายไปผลงานที่ทำเอาไว้ก็จะคงอยู่ตลอดไป..

“ผมเลยคิดว่าจะมีวิธีไหนไหม? ที่จะทำให้คนที่ฟังเพลงของผม ออกไปสร้างตำนานของตัวเองได้บ้าง เลยเกิดเป็นเพลงนี้ เพลงที่จะทำให้คนที่ฟังทุกคนกลายเป็นตำนานจากแรงบันดาลใจที่ผมให้ไปไม่มากก็น้อย”

ซึ่งใน “คุณคือตำนาน” D Gerrard  ใช้ภาษาเพลงง่ายๆ ตรงไปตรงมาแต่ “โดน” มากระตุ้นความรู้สึก แล้วก็อัดแน่นด้วยความจริงจัง จากดนตรี “ร็อก” ที่เปี่ยมไปด้วยพลังของเสียงกีตาร์ที่ฟังท้าทาย จังหวะเพลงที่หนักแน่น ราวจะตอกย้ำว่า หากเราจริงจังและจริงใจกับสิ่งที่ทำ เราก็พร้อมเป็นตำนาน หรืออย่างน้อยเป็นใครคนหนึ่งที่อยู่ในความทรงจำของใครอีกหลายคน

ดี เจอร์ราร์ด ยังยืนยันซ้ำถึงความเชื่อเรื่องพลังและความศรัทธาในตัวเอง ผ่านมิวสิควิดีโอของ “คุณคือตำนาน” ที่แม้จะมากอารมณ์ขัน ดูสนุก หากก็มีความหมาย สื่อสารตรง ๆ ได้ใจความ ที่ใครได้ชมก็ย่อมรู้สึกว่า ทุกคนมีคุณค่า มีความสำคัญ สามารถเป็นตำนานได้ไม่ต่างกัน

“ผมอยากให้ทุกคนอย่าทิ้งความภูมิใจ เเละเกียรติของการเป็นมนุษย์ คนที่ฟังเพลงนี้อยู่ พวกคุณคือตำนาน เราคือตัวต่อเเห่งอารยธรรม เราสร้างอนาคตให้กับยุคสมัยที่เราต้องการได้..มาลุยกันเถอะ!” D Gerrard กล่าวทิ้งท้ายถึงทุกคน ที่พร้อมจะเป็นตำนาน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า