Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘เศรษฐา-แพทองธาร’ กระตุ้น สส.เพื่อไทย ช่วยโปรโมท แจก ‘เงินดิจิทัล’ 10,000 บาท ผ่าน ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ที่จะแถลงข่าวใหญ่วันศุกร์นี้ ขณะที่ ‘จุลพันธ์’ เผย ไม่ได้เสนอเรื่องเงินดิจิทัลเข้าครม.วันนี้ 

บ่ายวันนี้ (7 พ.ย. 66) พรรคเพื่อไทย ประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) โดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทำหน้าที่ประธานการประชุมครั้งแรกหลังได้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรค

ตอนหนึ่งน.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ขอย้ำอีกครั้ง เรื่องของเงินดิจิทัล ก็ขอให้ท่าน สส. ทุกท่าน และผู้ช่วย สส. ด้วยให้เข้ามาช่วยในเรื่องของโซเชียลมีเดียให้เยอะขึ้น จะได้ช่วยกันสื่อสารข้อความที่สำคัญ ของพรรคและของรัฐบาลว่า มีอะไรที่ได้ทำไปแล้ว จะได้สื่อสารให้ประชาชนได้รับรู้

จากนั้น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ที่เข้าร่วมประชุมด้วย ได้กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า วันศุกร์นี้คงมีการแถลงข่าวใหญ่ ก็ฝากให้ช่วยกันโปรโมททางโซเชียลมีเดีย ช่องทางของตัวเองด้วยแล้วกัน เป็นเรื่องที่ดีและพี่น้องประชาชนก็น่าจะมีความสุขถ้วนหน้า

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการนโยบายโครงการเติมเงินดิจิทัล 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet กล่าวว่า ไม่ได้มีการรายงานความคืบหน้าเรื่องดิจิทัลวอลเล็ต ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้

แต่ยืนยันว่า ในวันศุกร์ที่ 10 พ.ย.นี้ นายกรัฐมนตรีจะมีการแถลงความชัดเจนของโครงการนี้ด้วยตัวเอง ย้ำจะดำเนินโครงการนี้แน่นอน และตนอาจจะร่วมแถลงข่าวด้วย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า