Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

รู้หรือไม่ว่าประเทศอิตาลีเป็นแหล่งผลิตสินค้าแบรนด์เนมหรูลักชัวรี่ หรือกลุ่มสินค้าฟุ่มเฟือย (Luxury goods) คิดเป็น 50-55% ของการผลิตสินค้ากลุ่มนี้ทั่วโลก โดยในอิตาลีมีผู้ผลิตรายย่อยหลายพันรายที่เป็นซัพพลายเออร์ให้กับสินค้าแบรนด์ใหญ่ๆ

ล่าสุดอัยการในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี กำลังสืบสวนห่วงโซ่อุปทานของแบรนด์แฟชั่นประมาณ 12 แบรนด์ ที่อาจเกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานหนักอย่างผิดกฎหมาย หลังจากมีบริษัทซัพพลายเออร์แห่งหนึ่งในห่วงโซ่อุปทานของแบรนด์ Dior ที่มี LVMH เป็นเจ้าของ ถูกเชื่อมโยงว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานทำงานเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

ตามการรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ ระบุว่า ศาลในมิลานได้แต่งตั้งคณะกรรมาธิการเพื่อดำเนินการกับแบรนด์ Dior หลังจากการสอบสวนซัพพลายเออร์ 4 ราย ที่ตั้งอยู่นอกเมืองมิลาน เผยให้เห็นสภาพการทำงานที่ผิดกฎหมายแรงงาน

โดยการแต่งตั้งคณะกรรมาธิการฯนั้น มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บริษัทได้มีเวลาแก้ไขปัญหาในห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งภายใต้กฎหมายอิตาลี แบรนด์ที่ว่าจ้างผลิตมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบซัพพลายเออร์ให้ครบถ้วน

มีการตรวจสอบสถานที่และตรวจสอบข้อมูลการใช้ไฟฟ้าทำให้อัยการ ระบุว่า คนงานถูกจ้างงานแบบต้องทำงานกินเวลานาน และมักทำงานในเวลากลางคืนและในวันหยุดด้วย ทั้งยังพบว่ามีพนักงานบางคนนอนในที่ที่พวกเขาทำงาน และไม่มีสัญญาจ้างแบบปกติ และพบว่ามีแรงงานที่เป็นผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมายด้วย

อย่างไรก็ตาม LVMH ไม่ได้อยู่ภายใต้การสอบสวนโดยตรง โดยทางการอิตาลีเน้นไปที่ซัพพลายเออร์เป็นหลักในเรื่องการแสวงหาประโยชน์จากคนงาน

ขณะที่ LVMH ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนเมษายนศาลมิลานได้ดำเนินการตรวจสอบคล้ายกันนี้ และตั้งคณะกรรมาธิการพิเศษขึ้นมารับผิดชอบกรณีกับบริษัท Giorgio Armani จากปัญหาในการกำกับดูแลซัพพลายเออร์ ซึ่งทางอาร์มานี กรุ๊ป กล่าวในขณะน้ันว่าบริษัทพยายามลดการละเมิดในห่วงโซ่อุปทานมาโดยตอด

มีรายงานด้วยว่า ตอนนี้อัยการเมืองมิลานและตำรวจอิตาลีกำลังสอบสวนลงลึกต่อไปถึงซัพพลายเออร์ผู้ผลิตรายย่อยที่ดำเนินการให้แบรนด์แฟชั่นอื่นๆ อีกหลายสิบแบรนด์ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม เนื่องจากข้อมูลยังอยู่ในชั้นความลับ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า