{{-- --}}
Advertisement

SHARE

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุรุมทำร้ายกันภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทอง ขณะนี้ทางตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกมี 8 คน ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งมีทั้งหมด 13 คน

วันที่ 10 พ.ย. เวลา 15.30 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายในที่เกิดเหตุ ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทอง พร้อมสอบถาม เจ้าหน้าที่ และบุคลากร ที่ปฏิบัติหน้าที่ ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ และสั่งกำชับให้ พล.ต.ต.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง รวบรวมพยานหลักฐานความเสียหายที่ได้รับ ทั้งในส่วนของสถานที่ เครื่องมือแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเร่งดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

จากนั้นได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมเรียกประชุมเพื่อรับทราบรายละเอียดข้อเท็จจริง เบื้องต้นได้เรียกสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้ง 2 ฝ่าย และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ ทั้งที่ร้านอาหารและโรงพยาบาลอ่างทอง พร้อมสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังป้องกันในเหตุที่อาจจะเกิดการเอาคืน ซึ่งเชื่อว่าคงต้องมี

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ความสนใจและความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากมีนโยบาย พร้อมมาตรการป้องกันในการเกิดเหตุทะเลาะวิวาทในสถานที่ราชการ โดยเฉพาะสถานพยาบาล แต่ก็ยังคงมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้น ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลลอยกระทง ซึ่งจะมีการดื่มสุราเฉลิมฉลอง

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่สามารถระงับเหตุได้ ได้รับรายงานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดการทะเลาะวิวาทต่อเนื่องในเวลาอันสั้น เป็นระยะเวลาที่รวดเร็ว การแจ้งเหตุจึงล่าช้า อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ระงับเหตุมีจำนวนไม่เพียงพอ โดยมีการเรียกกำลังเสริมแต่ก็ไม่ทันเวลา

ส่วนการสอบปากคำเบื้องต้นกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ ให้การว่า เมื่อคืนนี้นั่งดื่มสุราอยู่กันตามปกติและทั้ง 2 กลุ่มนั่งโต๊ะใกล้ๆ กัน กระทั่งช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ กลุ่มวัยรุ่น 8 คนเข้าใจว่าอีกฝ่ายเดินสะดุดขาเหมือนกับกลั่นแกล้ง ทำให้ฝ่ายที่มากัน 8 คนไม่พอใจ จึงเข้าไปทำร้ายโดยการใช้ขวดเบียร์ฟาดไปที่อีกฝ่าย ก่อนจะวิ่งไล่กันออกมาทำร้ายจนถึงหน้าร้านเหล้าที่เกิดเหตุ ซึ่งตำรวจก็ได้เข้าไประงับเหตุไว้ได้ และนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอ่างทอง จนกระทั่งทั้ง 2 กลุ่มตามกันมาจนมาก่อเหตุซ้ำที่ห้องฉุกเฉินภายในโรงพยาบาล

ตอนนี้รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว แต่พนักงานสอบสวนจะต้องมีการรวบรวมพยานหลักเพื่อออกหมายจับต่อไป ส่วนประเด็นการก่อเหตุ นอกจากจะมึนเมาสุราแล้ว คาดว่าทั้งสองกลุ่มนี้อาจจะมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังระบุอีกว่า ในส่วนของการตั้งข้อกล่าวหาในขณะนี้นั้น ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด แต่เบื้องต้นเข้าข่ายบุกรุกสถานที่ราชการทำให้ทรัพย์สินเสียหายและทำร้ายร่างกาย รวมถึงร่วมกันทะเลาะวิวาทด้วย ซึ่งจะมีการแยกความผิดต่างกรรมต่างวาระ เนื่องจากมีการก่อเหตุตั้งแต่ร้านอาหารไปจนถึงโรงพยาบาล ทั้งนี้ได้มีการแยกสอบปากคำของคนทั้ง 2 กลุ่มแล้ว จะสามารถแจ้งข้อกล่าวหารวมถึงออกหมายจับได้ภายในสองวันนี้

ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ได้พูดคุยกับนายแบงค์​ (นามสมมติ​) เพื่อนในกลุ่ม 13 คนเผยว่า​ วันเกิดเหตุเป็นงานวันเกิดของเพื่อนผู้หญิงคนนึงในกลุ่ม​ แต่ตนติดธุระจึงไม่ได้ไป​ มาทราบภายหลังว่าเกิดเรื่อง​ ยืนยันว่ากลุ่มเพื่อนไม่รู้จักหรือมีปัญหากับอีกฝ่ายมาก่อน​ ตอนนี้ก็รู้สึกเป็นห่วงเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ​และเป็นห่วงที่อาจจะต้องถูกดำเนินคดี​หนัก นอกจากนี้ยืนยันว่าในกลุ่มคงจะจบเรื่องนี้ไม่มีการแก้แค้นเอาคืนแน่นอน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...