{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ดีเจมะตูม แจงทุกกรณี ยันดื่มเหล้าในห้องจริง ยอมรับผิด ไร้จิตสำนึกและไร้ความรับผิดชอบต่อส่วนร่วมเอง

วันที่ 4 ก.พ. 2564 ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านไอจีถึงประเด็นดราม่าต่างที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า อัปเดตอาการหลังจากรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 15 วัน ยังพบเชื้อโควิด-19 อยู่ แต่ไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ ซึ่งทุกอย่างปกติ ที่เหลืออยู่คาดว่าน่าจะเป็นซากเชื้อ

สำหรับกรณีวันเกิดของมะตูม วันที่ 9 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยทุกปีจะมีการจัดงานวันเกิด แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดในปีนี้ จึงจัดเป็นทานอาหารเล็กๆ กับคุณแม่และเพื่อนสนิท ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะจองเพียง 8 ที่ แต่สุดท้ายไปจบที่ 13-14 ที่ เป็นโต๊ะยาวๆ ทานอาหารตามปกติ ขอยืนยันว่าบนโต๊ะอาหารไม่ได้มีการเสิร์ฟแอลกอฮอล์แน่นอน และปิด 21.00 น. ตามเวลา โดยทางโรงแรมได้ทำตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างดี

ส่วนกรณีมีการปาร์ตี้ต่อในห้องพักที่โรงแรมนั้น มะตูมเล่าว่า หลังจากทานอาหารร่วมกันเสร็จเพื่อนบางส่วนได้เดินทางกลับ ส่วนเพื่อนที่ได้จองห้องพักไว้กับมะตูมได้ขึ้นไปพักผ่อน โดยทุกคนแยกกันอยู่คนละห้อง ขณะที่มะตูมเองได้ทำธุระส่วนตัวและตอบเพื่อนๆที่ส่งข้อความมาแฮปี้เบิร์ดเดย์ ซึ่งสิ่งที่มะตูมอยากจะพูด และไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อนคือ มะตูมมีการดื่มแอลกอฮอล์ในห้องจริง แต่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ที่มาจากทางโรงแรม เป็นของขวัญจากเพื่อนๆ ที่ตามมาทีหลังได้นำมาให้ ในฐานะที่มะตูมเป็นเจ้าของวันเกิดมะตูมขอยอมรับผิดคนเดียว มะตูมพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นการบิดเบือนข้อมูลใดๆ เพราะทางเจ้าหน้าที่ได้รับทราบรายละเอียดไปหมดแล้ว

มะตูมยอมรับผิดในการที่มะตูมหละหลวม  หากไม่อนุญาตให้เพื่อนดื่มเหล้า ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จนกระทั่งเวลาประมาณตี 2 ก็แยกย้ายกันไปนอนตามปกติ ขณะที่อาจจะมีเพื่อนบางกลุ่มนั่งพูดคุยกันต่อ ทั้งหมดเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งไม่ได้จะปิดบังข้อมูลใดๆ และมีการเปิดแอลกอฮอล์ดื่มกันจริงๆ  มะตูมยอมรับผิดแบบไม่มีอะไรมาแก้ตัว ซึ่งเป็นความผิดที่เกิดขึ้นจากมะตูม มะตูมเป็นคนเริ่ม ถ้าวันนั้นไม่มีการกินข้าวก็คงไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ

สำหรับกรณีที่มีไทม์ไลน์ที่เดินทางไปเชียงใหม่ มะตูมขอย้ำว่า ได้เดินทางไปเชียงใหม่ในวันที่เขาปิดทุกอย่างหมดแล้ว อันดับแรก ไม่ได้ไปเจอคนเยอะ ไม่ได้ไปพบใครที่มีเชื้อโควิด-19 เลย และ ไม่ได้ไปสถานบันเทิง ซึ่งมะตูมไม่ได้อยากให้ไปโทษจังหวัดไหนแล้ว ไม่อยากให้พาดพิงถึงจังหวัดไหนแล้ว ซึ่งคิดว่าพี่น้องทางภาคใต้ ภาคเหนือเขาเจอมาเยอะแล้ว โดยเหตุการณ์การแพร่ระบาดทั้งหมด เกิดจากวันที่ 9 ม.ค. ที่มะตูมจัดงานวันเกิดครับ โดยมีคนติดเชื้อจากงานวันนั้นไปแล้ว 8 คน ซึ่งเป็นคนที่มะตูมรู้จัก และได้มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวแล้ว

กรณีข้าวโอ๊ต มะตูมต้องขอโทษจริงๆ ที่เคยให้สัมภาษณ์ถึงกรณีไม่มีเพื่อนดารามาร่วมงาน มะตูมเองไม่ทราบมาก่อนว่าน้องเป็น นักร้อง-นักแสดง ซึ่งข้าวโอ๊ตเป็นแฟนกับน้องสาวที่สนิท และวันนั้นน้องสาวได้มาเซอร์ไพรส์วันเกิด

ในฐานะเจ้าของงานวันเกิด หากไม่มีการร่วมทานอาหารและให้เพื่อนมาเซอร์ไพรส์ตัวเอง เพื่ออยากทำให้งานวันเกิดมีความพิเศษก็คงไม่เกิดการแพร่ระบาดขึ้น อันนี้มะตูมผิดครับ ผิดอย่างหาข้อแก้ตัวไม่ได้ ถ้าตูมเลือกที่จะอยู่บ้านในวันเกิดตัวเอง มันคงจะไม่มีเรื่องราวในนี้เกิดขึ้น และไม่มีใครเดือดร้อนจากเหตุการณ์นี้เลย

จะใช้คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้ เพราะรู้ว่าหากมีการแพร่ระบาดเกิดขึ้นจะเป็นอย่างไร  สิ่งที่เกิดขึ้นในงานวันเกิดขอใช้คำว่า ไร้จิตสำนึกและไร้ความรับผิดชอบต่อส่วนร่วม ต่อให้เป็นที่พักผ่อนในโรงแรมก็แล้วแต่ มันก็คือผิด ซึ่งทั้งหมดเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น และไม่ควรจะเกิดกับบุคคลที่เป็นสาธารณะเลยไม่ว่าจะแขนงไหนก็แล้วแต่

วันนี้ตูมได้รับคำตักเตือน คำด่าทอมากมายจากสังคม ซึ่งมันแฟร์ ตูมทำผิดตูมสมควรได้รับโทษ และตูมพร้อมที่จะรับโทษทุกอย่าง ผิดก็ว่าไปตามผิด ตูมหนีความจริงไม่ได้ เพราะเป็นคนที่ทำให้เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้น

สำหรับข่าวลือต่างๆที่ถูกปล่อยออกมามากมายทาง ดีเจมะตูม ได้ปฎิเสธทั้งหมดซึ่งข่าวลือบางเรื่อง ไม่ได้เกี่ยวกับเหตุการณ์ของงานวันเกิดที่ 9 ขณะที่เรื่องประวัติการศึกษา มะตูม เผยว่าไม่เคยพูดว่า จบมหาวิทยาลัยศิลปากร และบอกตลอดว่าจบจากเยอรมัน และไม่ได้จบปริญญาตรี ซึ่งตูมเรียนไม่จบเพราะได้มีโอกาสมาทำงานตรงนี้ก่อน

ที่มา 

IG : ดีเจมะตูม

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...