Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘เพลงที่โอบกอดฉัน’ การทำงานร่วมกันของ ‘ดีอาร์จี. และ เอิ๊ต ภัทรวี’ ในบทเพลงที่แสนอบอุ่น ละมุนด้วยความรู้สึกดี ๆ ที่พร้อมจะโอบกอดคนฟัง ในทุก ๆ ครั้งที่ได้ยิน

“ก่อนที่เราบอกลา”, “ฝันที่ไม่เป็นจริง”, “ของขวัญวันครบรอบ”, “หนึ่งช่อดอกไม้” หรือ “ด้วยรักและจากกัน” ล้วนเป็นเพลงรักซึ้ง ๆ ฟังนุ่มนวล เต็มอารมณ์ เต็มความรู้สึก ทั้งจากเรื่องราวภาษาในเนื้อหา เสียงร้อง และที่สำคัญที่สุด เสียงเปียโนที่ฟังมีชีวิตของศิลปิน นักแต่งเพลง drg. ดีอาร์จี. หรือ อัครวัฒน์ เชาวน์เลิศเสรี (ดราก้อน)

โดยก่อนจะมาร่วมงานกับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงที่ให้อิสระในการทำงานกับศิลปินอย่างเต็มที่ ภายใต้การดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ดีอาร์จี. มี “เรื่องราวที่เราเขียน” ซึ่งได้ซาร่าห์ ซาโลล่า (sarah salola) มาร่วมงาน เป็นเพลงยอดวิวกว่า 24 ล้านบนยูทูบ: DRG.

ในช่วงปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่จะมาถึง ดีอาร์จี. ขอมอบเพลงใหม่ “เพลงที่โอบกอดฉัน” เพลงความรู้สึกดี ๆ ดนตรีละมุน ๆ เสียงเปียโนเพราะ ๆ และความอบอุ่นจากเสียงร้องของ เอิ๊ต ภัทรวี (Earth Patravee) ให้เป็นอ้อมกอดอุ่นอารมณ์สำหรับทุกคน

โดย “เพลงที่โอบกอดฉัน” เป็นเพลงที่ดีอาร์จี. แต่งและเรียบเรียงด้วยตัวเอง “เพลงนี้เริ่มจากประโยคที่ว่า ‘คำบางคำมีความหมายมากมายเท่าไหร่ คนหนึ่งคนเลยต้องใช้ดวงใจทั้งใจ ที่สามารถแทนความรู้สึกดี ๆ ที่เราเก็บไว้ให้ใครบางคน’ แล้วนำมาเล่าต่อ โดยค่อย ๆ พูดความในใจออกมา ซึ่งพอถูกถ่ายทอดได้อย่างอบอุ่นโดยพี่เอิ๊ต ภัทรวี ทำให้บทเพลงนี้มีความหวานลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นไปอีก”

ทำให้ “เพลงที่โอบกอดฉัน” เหมือนเป็นตัวแทนของช่วงเวลาดี ๆ ที่พอเรานึกขึ้นมาก็ยังคงรู้สึกอบอุ่น และถูกโอบกอดไว้ทุกครั้ง

ดีอาร์จี. ยังเสริมอีกว่า “เรามักเผลอใส่ใครบางคนไว้ในบทเพลงโดยที่ไม่รู้ตัว ตามจังหวะเวลาของชีวิต อารมณ์ และความรู้สึกในช่วงนั้น ๆ และแน่นอนว่าจะมีหนึ่งบทเพลงที่เป็นเพลงโปรดที่สุด เป็นเพลงที่ผ่านมาหลายเรื่องราว เป็นเพลงที่คอยโอบกอดเราไว้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด และบุคคลที่อยู่ในบทเพลงนั้น จึงเป็นบุคคลที่สำคัญที่สุดที่คอยโอบกอดเราไว้เสมอมา :)”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า