{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ชาวระยองแห่ตรวงเชื้อโควิด-19 ขณะที่โรงแรมดีวารีฯ ที่รับคณะทหารอียิปต์ ปิดแล้วไม่มีกำหนด ด้าน เซ้นทรัล ระยอง ยืนยันข้อมูลไม่มีทหารอียิปต์เข้ามาเที่ยวแต่สั่งปิดห้างฆ่าเชื้อโรคเช่นกันเพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า

วันที่ 14 ก.ค. 2563 บรรยากาศ ที่จ.ระยอง ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแพสชั่นวัน ช๊อปปิ้ง เดสทิเนชั่น (Passione Shopping Destination) อ.เมือง จ.ระยอง ประชาชน พนักงานของห้าง เข้ารับการตรวจโรคโควิด-19 จาก  จากรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน (Biosafety Mobile) ซึ่งกรมควบคุมโรคนำมาจอดให้บริการประชาชนฟรี

เพจเฟซบุ๊ก D Varee Diva Central, Rayong ออกแถลงการณ์ “มาตรการปิดโรงแรมเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ” ระบุว่า จากเหตุการณ์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตามแถลงการณ์ ศบค. วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นทหารชาวอียิปต์ เข้ามาพักที่โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ระหว่างวันที่ 8 – 11 กรกฎาคม 2563 นั้น เพื่อความปลอดภัยของแขกผู้เข้าพักทุกท่านและเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ทางโรงแรมจะดำเนินมาตรการดังนี้

– ให้พนักงานโรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง หยุดปฏิบัติงานโดยทันทีและเข้ารับการตรวจคัดกรอง รวมถึงแยกตนเองเพื่อเฝ้าดูอาการ จนครบ 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 – 28 ก.ค. 2563

– ปิดทำการโรงแรมโดยไม่มีกำหนด อย่างต่อไม่น้อยกว่า 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. 2563 เพื่อทำความสะอาดและอบโอโซนฆ่าเชื้อโรคในทุกพื้นที่ของโรงแรม

– ในระหว่างนี้หากลูกค้าท่านใดที่ได้ทำการจองห้องพัก ตั้งแต่วันที่ 14 – 28 ก.ค. 2563 สามารถติดต่อขอเปลี่ยนแปลงวันเข้าพัก หรือขอคืนเงิน สำหรับการจองห้องพักได้ทุกช่องทาง

“โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ขอยืนยันว่า ทางโรงแรมมีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดยเคร่งครัดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยจัดให้มีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคเป็นประจำทั่วทุกบริเวณพื้นที่ของโรงแรม โดยคำนึงถึงสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของผู้เข้าพักและพนักงานทุกท่านเป็นสำคัญ”

Posted by D Varee Diva Central, Rayong on Monday, 13 July 2020

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Centralplaza Rayong ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซา ระยอง ซึ่งเป็น 1 ในสถานที่ที่ทีมสอบสวนโรคพบว่า มีคณะของลูกเรือทหารอียิปต์เดินทางไปท่องเที่ยว ได้ออกแถลงการณ์ ว่า “จากกรณีที่เซ็นทรัลพลาซา ระยอง ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดอีกครั้งกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง และประกาศของ ศบค. นั้น ทางศูนย์ฯ ขอยืนยันข้อเท็จจริงตามประกาศของศูนย์การค้าฉบับเมื่อวานนี้ (13 ก.ค. 2563) ว่า ทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อ ไม่ได้มาใช้บริการภายในศูนย์การค้า แต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากมีทหารอีกกลุ่มที่ไม่ได้ติดเชื้อ (มีผลตรวจยืนยันเป็นลบ) มาใช้บริการ ทางศูนย์การค้าจึงได้เน้นย้ำทำความสะอาดฆ่าเชื้อเพื่อให้สะอาดมั่นใจของผู้มาใช้บริการ

อย่างไรก็ตาม เรายังคงเดินหน้าคุมเข้มมาตรการความสะอาดเพื่อป้องกันเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการฉีดพ่น และเช็ดทำความสะอาดในทุกจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วศูนย์การค้าหลังการปิดให้บริการ ซึ่งได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันตามมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” เพื่อความปลอดภัย และมั่นใจของลูกค้า ผู้เช่าร้านค้า และพนักงาน ทุกคนภายในศูนย์การค้า และทางศูนย์ฯ ขอความร่วมมือทุกคนช่วยกันรักษามาตรฐานที่ดีในการป้องกันอย่างต่อเนื่อง และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดต่อไป ขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้W

(14 ก.ค.63) จากกรณีที่เซ็นทรัลพลาซา ระยอง ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดอีกครั้งกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง…

Posted by Centralplaza Rayong on Tuesday, 14 July 2020

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...