Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ชัยวุฒิ’ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ บอกนโยบายเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท มุกเดิม คล้ายกองทุนหมู่บ้าน

ภาพจากพรรคพลังประชารัฐ : นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ เป็นตัวแทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบ 15 ปี ก่อตั้งพรรคภูมิใจไทย

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม/รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยปราศรัยวานนี้ (5 เม.ย. 66) จะปิดประตูไม่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐว่า ก็เรื่องของเขา คนละนโยบายอยู่แล้ว บางพรรคก็อาจจะมีนโยบายอีกแบบหนึ่ง แบ่งฝักแบ่งฝ่าย บางคนให้เกลียดชังกัน แต่เราอยากให้คนไทยรักและสามัคคีกัน มองคนละมุม แล้วแต่ประชาชนจะเลือก ชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้น

ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทย เปิดนโยบาย ‘กระเป๋าเงินดิจิทัล’ ของเพื่อไทย จะมอบให้ประชาชนทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป พร้อมเงินติดกระเป๋าไว้ใช้เบื้องต้นในระยะสั้น จำนวน 10,000 บาท สำหรับใช้จ่ายใกล้บ้านระยะทาง 4 กิโลเมตร ภายในเวลา 6 เดือนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดย นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนก็เพิ่งทราบ ขอศึกษานโยบายดังกล่าวก่อน ส่วนจะเป็นนโยบายที่ตอกย้ำเรื่องประชานิยมหรือไม่ มองว่า ทุกนโยบายจะต้องทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ส่วนคนจะชอบหรือไม่ชอบ จะส่งผลกระทบกับสังคมอย่างไร จะคุ้มค่าหรือไม่ จะต้องศึกษากันต่อไป พร้อมขอให้ฝ่ายวิชาการและทีมเศรษฐกิจได้วิเคราะห์ก่อน

นายชัยวุฒิ กล่าวด้วยว่า เมื่อได้ยินคำว่า 10,000 บาทครั้งแรก รู้สึกคล้ายๆ เดิมๆ ที่เคยทำมา เพราะต้องให้ประโยชน์กับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง อย่างในสมัยก่อน กองทุนหมู่บ้านละหนึ่งล้านบาท เป็นการเอาเงิน 1 ล้านบาท มาแบ่งกันในหมู่บ้าน “มุกเดิม” เพียงเปลี่ยนจาก 1 ล้านบาท เป็น 1 หมื่นบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เลือกตั้ง 66 ไม่พลิกโผ แคนดิเดตนายกฯ 3 คน ‘เพื่อไทย’ เปิดนโยบายเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า