Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พล.อ.ประยุทธ์’ ไม่ตอบกระแส รอส้มหล่นทางการเมือง มองเป็นกลไกที่มีอยู่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกระแสเรื่องกำลังรอส้มหล่นทางการเมือง หากพรรคการเมืองที่ได้คะแนนเสียงอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาลใหม่ไม่ได้ ใช่หรือไม่

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ย้อนถามว่า ส้มที่ไหนหล่น หล่นเรื่องอะไร เมื่อนักข่าวตอบว่า ส้มหล่นทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ ถอนหายใจอย่างแรง และพูดว่า อย่ามาพูดการเมืองกับตน ไม่คิดจะตอบว่าอะไร

“ผมก็อยู่ของผมอย่างนี้ ผมก็ทำหน้าที่ของผมให้เรียบร้อย แค่นั้น ก็พร้อมจะส่งมอบให้ใครเป็น ก็เป็นไปดิ ที่ว่าผมจะเป็น ผมจะเลิกอะไรต่างๆ ผมไม่ตอบอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นไปตามกฎกติกากฎเกณฑ์อะไรอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ก็ว่ากันไป ใช่มั้ย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ระหว่างทางถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ … พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่ามาใช้คำว่า “ถ้า” กับตน จะใช้ “ถ้า” ไม่ได้หรอก ไม่มีถ้า เพราะเป็นเรื่องของอนาคตใช่หรือไม่ ถ้ามี ถ้าโน้น ถ้าตรงนี้ ก็จะมี ถ้า 1, ถ้า 2, ถ้า 3, ถ้า 4 แล้วจะไปตอบได้อย่างไร

 


 

My Country Talks ร่วมกับสำนักข่าว TODAY ขอเชิญผู้ที่มีความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรม World Talks ที่จะชวนคนจากหลากหลายพื้นที่ของโลกมาแลกเปลี่ยนไอเดีย เรื่องราว มุมมอง ผ่านการสนทนาแบบ 1:1

ผู้เข้าร่วมจะได้รับโอกาสพูดคุยกับผู้ที่มาจากต่างวัฒนธรรม ต่างบริบท ต่างแนวคิด โดยคัดจากการตอบคำถามในแง่มุมต่างๆ

หากท่านสนใจเข้าร่วม สามารถเริ่มต้นจากการตอบคำถามด้านล่างนี้ หรือเข้าไปที่ https://www.theworldtalks.org/invite

*คำถามและบทสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า