Advertisement

SHARE

แฟนคลับซีรีส์ “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” เข้าแจ้งความ ปอท. หลังโดนแอดมิน 2 เพจใหญ่หลอกเอาเงินค่าชมคอนเสิร์ตอำลาซีรีส์ พบเคยมีประวัติโกงเงินแฟนคลับมาก่อนหน้านี้

วันที่ 13 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มผู้เสียหายจำนวน 10 ราย เดินทางเข้า แจ้งความกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)ดำเนินคดีกับ แอดมินเพจ “WYB Thailand” และเพจชื่อ “Xiao Zhan Thailand” ซึ่งเป็นเพจที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก

โดย น.ส.ทิพย์ (นามสมมติ) หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่าเธอและแฟนคลับอีกหลายคนโดนแอดมินเพจทั้งสองเพจหลอกลวงเอาเงินจองตั๋วชมกิจกรรมบันทึกการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินจีนชื่อดัง หวังอี้ป๋อ และ เซียวจ้าน นักแสดงนำจากเรื่อง “เฉิน ฉิง ลิ่ง” หรือ ปรมาจารย์ลัทธิมาร แสดงที่หนานจิง เมืองหลวงของมณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 1-2 พฤศจิกายน 62 และมีกำหนดฉายให้แฟนคลับไทยดูที่โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในวันที่ (15 ธ.ค 62) นี้ โดยจำหน่ายราคาบัตรใบละ 150 บาท แต่ปรากฏว่ากิจกรรมที่แอดมินทั้งสองเพจจัดฉายไม่สามารถฉายได้ เมื่อตรวจสอบกับทางโรงภาพยนตร์แล้วไม่มีการติดต่อขอเช่าใช้บริการ และทางบริษัท We TV Thailand เจ้าของลิขสิทธิ์เองก็ประกาศผ่านเว็บไซต์ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของเพจทั้งสอง

หลังจากเกิดเรื่องพยายามทวงถามขอเงินคืน ก็บ่ายเบี่ยงผลัดวันมาตลอด จนสุดท้ายไม่สามารถติดต่อไป จึงเชื่อว่าถูกหลอก หลังจากนั้นได้ติดต่อบรรดาแฟน คนอื่นๆ พบว่ามีคนที่ถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน ยอดจองบัตรจำนวน 294 ใบ คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 44,100 บาท แต่และยังมีโปรเจกต์งานฉลองปีใหม่ที่เรียกเก็บเงินเข้าร่วมคนละ 250 บาท เมื่อติดต่อขอเงินคืนก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนสุดท้ายก็บล็อก และปิดช่องทางติดต่อทั้งหมด มีผู้เสียหายบางรายไปแจ้งความ สน.ท้องที่เกิดเหตุ ก่อนทำเรื่องอายัดบัญชีที่โอนเงินไปให้แอดมินทั้งสองเพจ จึงยอมจ่ายคืนให้บางรายเพื่อปลดล็อกอายัดบัญชีเพื่อที่จะได้เปิดโปรเจกต์หลอกลวงคนใหม่ต่อไปอีกเรื่อยๆ

ก่อนหน้านี้ 1 ในแอดมินเคยมีเจตนาหลอกลวงและโกงเงินจากทีมทำซับซีรีส์ที่เคยร่วมงาน หลอกขายบัตรทีมงาน และหยิบยืมเงินจากอดีตแอดมินร่วมเพจเก่า รวมถึงบรรดาแฟนคลับคนอื่นๆ ซึ่งมีมูลค่าหลายแสนบาทอีกด้วย

ขณะนี้พนักงานสอบสวนทำหนังสือส่งไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แจ้งว่าไปตรวจสอบแล้วพบว่าเพจทั้งสองมีพฤติกรรมหลอกลวงเงินคนอื่นจริง อาศัยอำนาจตามประมวล วิ.อาญา ม.131, 132 ขอความร่วมมือให้ทำการบล็อกเพจทั้งสอง หรือทำการกีดกันไม่ให้เพจดังกล่าวสามารถใช้กระทำผิดได้อีกพร้อมแนะนำผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ยังไม่แจ้งความ กลับไปแจ้งความ สน.ท้องที่เกิดเหตุเพื่อประสานมายัง บก.ปอท.ในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับซีรียส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร เป็นละครย้อนยุคแฟนตาซี ที่นักแสดงนำกำลังเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก มียอดวิวมากกว่า 600 ล้านวิวต่อตอน โดยมีเผยแพร่ถูกลิขสิทธิ์ให้ชมผ่านทาง WeTV Thailand

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...