{{-- --}}
Advertisement

SHARE

LODI X NEXT IDOL  สิ้นสุดการแข่งขัน วง FEVER  คว้าแชมป์รายการ เป็นสุดยอดวงไอดอลหญิงของเมืองไทย 

LODI X NEXT IDOL รายการเฟ้นหาที่สุดของวงไอดอลหญิง ในรูปแบบ Survival รวมไอดอลเมืองไทยกว่า 20 วง มาแข่งขันบนเวทีเดียวกัน แสดงให้เห็นว่าในประเทศไทยนั้น มีวงไอดอลเกิดขึ้นมากมาย และมีความสามารถเอกลักษณ์โดดเด่น มีความเป็นตัวเอง พร้อมทั้งได้เปิดโลกวงการไอดอล ที่พวกเขาต้องผ่านการฝึกฝน พัฒนาตัวเอง ความพยายาม มานะ และทลายกำแพงบางอย่างในระหว่างทางที่อาจจะไม่ได้สวยหรู แต่มีความหมายสำหรับพวกเธอ LODI X NEXT IDOL จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้คนดูได้รู้จักและเข้าใจคำว่า IDOL มากขึ้น

กว่า 2 เดือนกับการแข่งขันที่เข้มข้น จาก 20 วง  ในรอบ Battle คัดเหลือ 10 วง และแข่งขันในรอบ 3 STAND จนเดินทางมาถึงรอบไฟนอล และมีวงไอดอลที่ผ่านเข้ารอบชิงตำแหน่งการเป็นสุดยอดแชมป์วงไอดอลหญิงในเมืองไทย ทั้งหมด 3 วง คือ FEVER , ทศเกิร์ล  และ Violet Wink   

 วันที่ 1 ก.พ. 64 สตูดิโอเวิร์คพอยท์ ถ่ายทอดสดรอบชิงแชมป์ โดยมีการเปิดให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในการตัดสินด้วยการโหวต ตั้งแต่รายการเริ่ม เวลา 21.30 น. จนถึงตอนท้ายรายการ  ผลคะแนนโหวต ทำให้วง FEVER รับตำแหน่งแชมป์ในรายการ

ในแข่งขันรอบสุดท้ายวง FEVER มาในเพลง Crush ซึ่งเป็น Performance ครั้งแรก เป็นซิงเกิลใหม่ ที่ไม่เคยโชว์ที่ไหนมาก่อน FEVER กล่าวความรู้สึกหลังได้เป็นแชมป์ว่า  “ ที่ผ่านมามีความกดดันมาโดย มาถึงวันนี้ผลโหวตมาจากแฟนคลับและความรักของทุกคนที่ซัพพอร์ต และดีใจที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ และอยากให้รางวัลนี้กับวงไอดอลทุกวงที่มาแข่งขัน”

ส่วนอีกสองวงคือ Violet Wink มาในเพลงสุดน่ารักอย่าง  LOVE ME

และ วงทศเกิร์ล มาในเพลงเนื้อหาสุดแกร่ง ท่าไม้ตาย

เกี่ยวกับวง FEVER 

FEVER เดบิวต์เมื่อปี 2019 สังกัดค่าย Roamrun Entertainment โดยได้ปล่อยซิงเกิลที่มีชื่อว่า Start Again ประกอบไปด้วย 3 เพลงในซิงเกิล คือ Start Again, Ghost World และ PASSWORD FEVER ประกอบไปด้วย 12 สมาชิก อายุระหว่าง 15-23 ปี  คือ บีมบีม ,บีม, บอส, สแปม, ซี, ใบหม่อน, ฟอล์ย, ใบเฟิร์น, ป๊อป, ปาย, ใบบัว และ ซู โดยได้เปิดออดิชั่นคัดสมาชิกวง เมื่อปี 2018 โปรเจกต์ริเริ่มมาจาก ปลั๊ก-อธิปติ ไพรหิรัญ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการชื่นชอบไอดอลญี่ปุ่น และอยากให้วงการไอดอลไทยมีความหลากหลายมากขึ้น

FEVER มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชัดเจนมาก ทั้งสไตล์ภาพลักษณ์ที่ดูเท่  และแนวเพลง ซินธ์ป๊อป อินดี้ป๊อป โดยให้คำจำกัดความว่า เป็นวงไอดอลทางเลือก มีคำพูดประจำวงว่า มาเป็นไข้กันเถอะ  ตามความหมายของ FEVER ชื่อวง เนื้อหาเพลงส่วนใหญ่เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกสีหม่นของเด็กสาว เพลงฮิตของวงคือ PASSWORD

วง FEVER ถือเป็นอีกวง ที่เป็นตัวเต็งของการแข่งขันในรายการ และเป็นวงที่โชว์ Performance สดบนเวทีได้ดี แม้จะบอกว่า เป็นวงไอดอลทางเลือก แต่ถูกยอมรับในวงการไอดอลไทยและต่างประเทศ ในการแข่งขันรอบแรก รอบ Battle วง FEVER ถูกยกป้าย Battle กับวง RedSpin ซึ่งเป็นคู่เดือดและสูสีกันมาก FEVER โชว์ในเพลงของตัวเองคือ The Feeling และได้ถูกเลือกให้เข้าสู่ในรอบ 3 STAND โชว์ในเพลง ไม่รักเธอ ศิลปินต้นฉบับ WAii Playgirl ซึ่งได้ปรับรูปแบบ  Performance ให้เหลือ 7 คน และสามารถทำคะแนนเข้าสู่รอบไฟนอล 3 วงสุดท้ายได้ และคว้าแชมป์ในที่สุด

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...