Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

บรรยากาศการสวดพระอภิธรรมและพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง คืนแรก ที่ศาลา 7 วัดสุทธาโภชน์ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ วันนี้ (16 พ.ค. 67) ครอบครัวเสน่ห์สังคม, นางทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก และศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน ร่วมเป็นเจ้าภาพ โดยมีนักกิจกรรมและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองจำนวน เดินทางมาร่วมงาน

รวมทั้งมีตัวแทนจากพรรคการเมือง อาทิ พรรคก้าวไกล นำโดย นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรค น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ (ทนายแจม) สส.กทม. เขต 11 และน.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ สส.กทม. เขต 2 ส่วน พรรคเพื่อไทย มี น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ สส.กทม. เขต 20 พรรคเพื่อไทย ที่มาร่วมงานด้วย

สำหรับงานสวดพระอภิธรรมและพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.เนติพร จัดระหว่างวันที่ 16 – 18 พ.ค. นี้ โดยสวดพระอภิธรรมเวลา 19.00 น. และฌาปนกิจศพ วันที่ 19 พ.ค. 67 เวลา 16.00 น.

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส หรือ ทนายด่าง ทนายความประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า ทางญาติและทนายความ ได้ขอประวัติการรักษาของ น.ส.เนติพร จากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ห้วง 5 วันสุดท้ายก่อนเสียชีวิตว่า มีอาการอย่างไร มีการรักษา และการช่วยเหลืออย่างไร เพราะจะสะท้อนถึงสาเหตุการเสียชีวิตได้ แต่ตอนนี้ ก็ยังไม่ได้รับเอกสารดังกล่าว

ทั้งที่ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม รับปากกับญาติไว้ว่า จะให้ความร่วมมือเพื่อความโปร่งใส ซึ่งเอกสารที่ขอไปเป็นสิ่งที่ต้องมีบันทึกไว้อยู่แล้ว ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นจึงทำให้ญาติเกิดข้อสงสัยว่า การรักษาพยาบาลไม่เป็นไปตามมาตรฐาน มีสิ่งใดที่แทรกแซงการทำงานของร่างกาย​หรือมีการประมาทเลินเล่อเกิดขึ้นหรือไม่ ตนขอเอกสารการรักษา น.ส.เนติพร 2 ส่วน คือ จาก โรงพยาบาลราชทัณฑ์ และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งยังไม่ได้ในส่วนของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ โดยพรุ่งนี้ (17 พ.ค. 67) ทีมทนายความจะไปขอเอกสาร และภาพวงจรปิดจากกรมราชทัณฑ์ อีกครั้ง

ภาพ ชนากานต์ เหล่าสารคาม / Thai News Pix

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า