Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

กทม.ขอความร่วมมือประชาชนเที่ยวงานกาชาด คัดแยกและทิ้งขยะให้ถูกถัง เพื่อความสะอาดเรียบร้อย พร้อมจัด 4 รอบให้ร้านค้านำขยะออกไปวางที่จุดพักขยะเพื่อให้เจ้าหน้าที่จัดเก็บ

นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมติดตามการบริหารจัดการขยะ การดูแลรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย ปัญหาอุปสรรคต่างๆ ในงานกาชาด ประจำปี 2565 ณ ห้องประชุม ศูนย์เยาวชนลุมพินี และลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการขยะในงานกาชาด ณ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน

จากการติดตามการบริหารจัดการขยะในงานกาชาด ประจำปี 2565 ร่วมกับผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตปทุมวัน ผู้บริหารสำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว พร้อมด้วยผู้แทนผู้จัดงานกาชาดและผู้เกี่ยวข้อง โดยที่ผ่านมามีประชาชนมาร่วมงานหนาแน่น จึงพบปัญหาอุปสรรคในการเข้าจัดเก็บขยะในพื้นที่ และการรวบรวมขยะจากร้านค้ามายังจุดที่กำหนด เพื่อกรุงเทพมหานครจะได้นำไปกำจัดอย่างถูกวิธี

กรุงเทพมหานครได้ตั้งวางถังมูลฝอยแยกประเภท จำนวน 40 จุด ครอบคลุมทั่วพื้นที่การจัดงาน พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตและสำนักสิ่งแวดล้อมประจำจุดคัดแยกขยะ เพื่อเป็นตัวแทนสื่อสารประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนทิ้งขยะให้ถูกประเภท โดยในแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตประจำจุดคัดแยกขยะ จุดละ 2 คน ปฏิบัติงานแบ่งเป็น 2 รอบ รอบเช้า เวลา 10.00 – 16.00 น. รอบบ่าย เวลา 16.00 – 22.00 น. และเขตปทุมวันจะรวบรวมและนำไปส่งโรงกำจัดขยะเพื่อจัดการอย่างถูกวิธีต่อไป

ขอความร่วมมือประชาชนแยกทิ้งขยะให้ถูกประเภท และทิ้งในจุดที่จัดเตรียมไว้เพื่อความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงขอความร่วมมือผู้ค้าและร้านค้าต่างๆ ภายในงานกาชาด ให้แยกขยะที่ต้นทางและนำขยะจากร้านค้ามายังจุดพักขยะตามเวลาที่กำหนด โดยแบ่งเป็น 4 รอบ ดังนี้ รอบที่ 1 เวลา 10.00 – 12.00 น. รอบที่ 2 เวลา 15.00 – 17.00 น. รอบที่ 3 เวลา 20.00 – 22.00 น. และ รอบที่ 4 เวลา 01.00 – 03.00 น. เพื่อความสะดวกในการเข้าจัดเก็บขยะออกจากพื้นที่เพื่อนำไปกำจัดอย่างถูกวิธีต่อไป และเพื่อความสะอาดเรียบร้อยของพื้นที่ รอเปิดสวนในเวลา 04.30 น. สำหรับประชาชนที่จะเข้ามาพักผ่อนและออกกำลังกาย สวนลุมพินีเปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 04.30 – 21.00 น.

นอกจากนี้ รองปลัดชาตรี ฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยจุดคัดแยกขยะบริเวณร้านของดีกรุงเทพมหานคร 50 เขต และจุดอื่นๆ ในบริเวณพื้นที่การจัดงานกาชาด พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดแยกขยะและพูดคุยเชิญชวนประชาชนทิ้งขยะให้ถูกประเภท พร้อมทั้งได้กำชับคณะกรรมการแผนกควบคุมงานกาชาดประจำปี 2565 ให้เข้มงวดควบคุมระดับเสียงร้านค้าภายในงานไม่ให้เกินเกณฑ์ที่กำหนด (80 เดซิเบลเอ)

สำหรับงานกาชาดประจำปี 2565 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 18 ธันวาคม 2565 ระหว่างเวลา 11.00 – 22.00 น. ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานครขอความร่วมมือประชาชนแยกทิ้งขยะให้ถูกประเภท และทิ้งในจุดที่จัดเตรียมไว้ เพื่อความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า