Advertisement

SHARE

ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลดนตรี ที่เป็นที่สุดแห่งประสบการณ์การฟังเพลงร็อกแบบใหม่ ที่สร้างความประทับใจให้กับชาวร็อก กับศิลปินในดวงใจ จากค่ายเพลงร็อกเบอร์ใหญ่ของประเทศอย่าง genie records และถูกการันตีด้วยความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจากกระแสตอบรับเทศกาลดนตรีของ genie records ที่ผ่านมา อย่าง g16 และ g19 แต่มาถึงครั้งนี้ ได้สร้างปรากฎการณ์การฟังเพลงร็อก ในรูปแบบใหม่ ที่ฉีกออกมาจากเดิมมาก ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ที่ genie records เทศกาลดนตรีร็อกฤดูหนาว กับผู้ร่วมงานกว่า 2 หมื่นคน

Chang Music Connection presents เทศกาลดนตรี GENIE FEST 2020 ตอน Rock Mountain เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา อยากจะเล่าถึงบรรยากาศก่อนว่า ครั้งนี้ GENIE FEST กระโดดไปจัดที่ Jolly Land อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นเอาเรื่อง สถานที่จัดงานที่เป็นอัฒจันทร์ธรรมชาติ (ความดีงามก็คือนั่งตรงไหนก็ไม่มีโดนบังแน่นอน) พร้อมกับโอบล้อมด้วยขุนเขา  สิ่งหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจก็คงจะเป็นโปรดักชั่นเวที แสง สี เสียง ที่ถูกดีไซน์ให้เป็นปราสาทขนาดยักษ์ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขา และอีกสิ่งที่น่าประทับใจก็คือการนำวงโยธวาทิตขึ้นมาแสดงก่อนเข้าโชว์เพื่อสร้างบรรยากาศของงานให้มีสีสันมากขึ้น โดยภาพรวมเฟสติวัลครั้งนี้ มองว่าบรรยากาศมันมีความแฟนตาซี โรแมนติก และชวนฝันอยู่ไม่น้อย

มาถึงในส่วนของโชว์บนเวที 10 ศิลปินร็อกเบอร์ต้นๆของไทย ทั้ง ทเว้นตี้ไฟว์เอาเออร์ส, บิ๊กแอส, บอดี้สแลม, ค็อกเทล, เคลียร์, ลาบานูน, หนุ่ม กะลา, ปาล์มมี่, พาราด็อกซ์ และ โปเตโต้ ที่มาพร้อมโชว์เต็มรูปแบบกว่า 11 ชั่วโมง ชนิดที่ขาร็อกกว่า 2 หมื่นคน ถึงแม้ว่าบรรยากาศมันจะมาในรูปแบบชิลๆ แต่บนเวทีนั้นไม่ชิลแน่นอน คือเดือดมากมันส์ปะทะความหนาวกันทีเดียว

บอดี้สแลม

โชว์เซอร์ไพรส์ของงานนี้ คือการจับศิลปินมาร้องเพลงคู่กัน ในแบบที่ไม่ได้เห็นแบบนี้บ่อยๆ ค็อกเทล และ เจ๋ง บิ๊กแอส  ในเพลงโปรดฟังอีกครั้ง  ปั๊ป โปเตโต้ และ หนุ่ม กะลา ในเพลง ไม่ให้เธอไป เพลงดาว เวอร์ชั่นอะคูสติก ของ พาราด็อกซ์ ตูน บอดี้สแลม และ เมธี ลาบานูน ในเพลงใจกลางเมือง พร้อมโชว์เล่นกีตาร์อะคูสติก รวมถึงการแจมกันครั้งแรกในเพลงแรงโน้มถ่วง ของ ทเว้นตี้ไฟว์เอาเออร์ส กับ บอย โลโมโซนิก ซึ่งเป็นเซอร์ไพรส์ 2 ชั้น ของโลโมโซนิกที่ย้ายมาร่วมงานกับค่ายจีนี่เร็คคอร์ดส

ด้วยระยะเวลาการโชว์เต็มรูปแบบกว่า 11 ชั่วโมง จุใจกับศิลปินที่ขึ้นมาโชว์บนเวที นับว่าเป็นการเข้าไปนั่งฟังเพลงร็อก ที่เดือดมันส์ และชิลในเวลาเดียวกัน แม้คนจะแห่ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง  ฉีกภาพงานเฟสติวัลชาวร็อกที่เราเคยคิดภาพไว้ในหัวไปมาก จะใช้คำว่า ยกระดับประสบการณ์ในงานเฟสติวัลขนาดใหญ่รูปแบบใหม่ก็ได้

พาราด็อกซ์

เจ๋ง บิ๊กแอส , โอม ค็อกเทล

เจ๋ง บิ๊กแอส , โอม ค็อกเทล

วงเคลียร์

ทเว้นตี้ไฟว์เอาเออร์ส , บอย โลโมโซนิก

ปาล์มมี่

โปเตโต้

ลาบานูน

หนุ่ม กะลา

บอดี้สแลม

ตูน บอดี้สแลม , เมธี ลาบานูน

FOLLOW US

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...