Advertisement

SHARE

เพราะการให้ไม่มีที่สิ้นสุด ประทับใจรับปีใหม่กับการเป็นผู้มอบให้ สานต่อความฝันให้ฝันนั้นเป็นจริง กับ รายการ กล่องของขวัญ ซึ่งออกอากาศไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2563 เป็นเรื่องราวสุดพิเศษของครอบครัวสู้ชีวิตของ 3 แม่ลูก แม่มิ้ว ศิริรักษ์, น้องโก้ ชญณัฐ และน้องสายรุ้งณัฐชยา กับการต่อสู้หาเงินมาเพื่อเป็นการศึกษา และค่าใช้จ่ายในบ้าน แม้จะเจออุปสรรคมามากมาย แต่ไม่คิดย่อท้อขออยู่เป็นกำลังใจให้กันและกัน ก่อนความดีต้องได้สิ่งดีๆตอบแทน กล่องของขวัญมอบของขวัญสุดพิเศษจากมูลนิธิเวิร์คพอยท์มอบทุนการศึกษาส่งลูกชายคนโต “น้องโก้” เรียนให้จบ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวสู้ชีวิตกับของขวัญเพื่อเป็นการต่อยอดรายได้จุนเจือครอบครัว เพื่อส่งให้ลูกๆเรียนจนจบ แต่ด้วยสภาวะครอบครัวที่ไม่พร้อม เสาหลักอย่าง “แม่มิ้ว” ต้องทำงานหนัก โดยมีลูกชาย “น้องโก้” ที่ต้องพักการเรียนเพื่อมาหารายได้เพิ่มเพื่อหวังให้น้องสาวคนเล็ก “น้องสายรุ้ง” ได้มีค่าเล่าเรียนและเรียนระดับสูงๆ ซึ่งของขวัญที่ครอบครัวนี้ต้องการคือสิ่งของเพื่อคุณแม่เพื่อใช้ในการสร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นพร้อมอุปกรณ์ทำอาหาร รวมไปถึงเตารีดไอน้ำ และที่นอนที่ลูกๆขอเพื่อให้คุณแม่นอนสบายเวลาเหนื่อยล้า ถึงแม้ทั้ง 3 คนจะพิชิตของขวัญทั้ง 3 ชิ้นมาได้สำเร็จ

แต่ยังมีอีกหนึ่งความฝันเรื่องการเรียนของพี่ชายคนโตที่ต้องหยุดพัก ก่อนที่ทุกคนในบ้านจะกลั้นน้ำตาแห่งความดีใจเอาไว้ไม่อยู่เมื่อ คุณปัญญา นิรนดร์กุล พิธีกรในรายการได้มอบของขวัญเพื่อให้น้องโก้มีโอกาสกลับมาเรียนให้จบตามความฝันของตัวเอง โดยมูลนิธิเวิร์คพอยท์ทอบทุนการศึกษาส่งให้น้องโก้เรียนต่อให้จบ ปวส. พร้อมช่วยเหลือเรื่องอุปกรณ์การเรียนที่ขาดเหลืออย่างเต็มที่ ทำเอาเจ้าตัวถึงกับน้ำตาไหลด้วยความดีใจ ซึ่งน้องโก้นั้นบอกว่า “ขอบคุณรายการกล่องของขวัญ ขอบคุณลุงปัญญา ครอบคุณมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ผมสัญญาว่าผมจะตั้งใจเรียน และเป็นคนดี จะดูแลแม่และน้องให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ผมได้รับทุนมาครับ ขอบคุณมากครับ”

เป็นอีกหนึ่งของขวัญสุดพิเศษที่สร้างความประทับใจทั้งผู้รับและผู้ให้ กับโอกาสที่เป็นมากกว่าความฝัน เพราะฝันนั้นเป็นจริงได้เสมอ ติดตามความประทับใจแบบนี้ได้ใน รายการ “กล่องของขวัญ” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์23

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...