Advertisement

SHARE

การแข่งขันดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 5 กับการแข่งขันในรอบ Group Performance ระหว่างทีม SWAN โดยรุ่น พี่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ นัท มีเรีย เด็กฝึกในทีมได้แก่ ฝ้าย, เกื้อ หนุน,ฟิลลิ่ง, พั้นช์, อ๊ะอาย, ปันปัน และทีม UNICORN โดยรุ่นพี่ แสตมป์ และ หวาย เด็กฝึกในทีมได้แก่ ปอย , ลาล่า , มายด์เหมียว , ไชน่า , แฮนน่า , โมบายล์

โดยเด็กฝึกทั้งทีม SWAN และ ทีม UNICORN ได้โชว์เปิดตัวกับเพลง ฤดูร้อน ของศิลปินรุ่นพี่อย่าง Paradox ที่มาสไตล์ใหม่ในเวอร์ชั่น ซัมเมอร์ (Summer) โดย แต็บ Freshment มิวสิค ไดเรคเตอร์ (Music Director) เผยว่า “เพลงฤดูร้อน เป็นเนื้อหาที่สื่อถึงความรัก ความคิดถึง แต่เมื่อมาเป็นผู้หญิง จึงลองพยายามตีความหมายใหม่ เป็นความคิดถึงในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่เหมือนกับเพลงออริจินัล” เมื่อโชว์บนเวทีจบลงเด็กฝึกทั้ง 2 ทีมก็ได้คำชมจากรุ่นพี่ทั้ง 3 ทีม ในเรื่องการเต้นที่ดูสวยงาม และการร้องที่ทำออกมาได้ดีทั้ง 2 ทีม

ก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันในทีมแรกกับ ทีม UNICORN ที่มาในเพลง เสียใจแต่ไม่แคร์ ที่ส่งรุ่นพี่อย่างหวาย มาร่วมโชว์ ซึ่งความท้าทายของเด็กฝึกทั้ง 6 คนจากทีม UNICORN ในเพลงนี้คือความยากในการร้อง ด้วยเพลงออริจินัลมีเสียงที่สูง บวกกับการร้องที่ต้องใช้อารมณ์ และอินเนอร์ที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้เพลงนี้เป็นโจทย์ที่ท้าทาย ทำให้เด็กฝึกทั้ง 6 คนก็สามารถแสดงโชว์ออกมาได้ดี แม้ว่าจะมีความกังวลบางเล็กน้อย เนื่องจาก ไชน่า สมาชิกในทีมถูกตัดคะแนนไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังได้รับคำชมจากหัวหน้าทีมอย่างรุ่นพี่แสตมป์ และหวาย รวมไปถึง ลาล่า ที่แสดงศักยภาพด้านการร้องและอารมณ์ อินเนอร์ ต่างๆ พัฒนาออกมาได้ดี จนคว้าหมวก MVP(คนที่โชว์ได้ดีที่สุด) จากทีม UNICORN ไป

ต่อมากับทีม SWAN ที่มาในเพลง พูดไม่คิด ต้นฉบับของศิลปิน กอล์ฟ ฟักกิ้งฮีโร่ Ft. Season Five พร้อมส่งรุ่นพี่อย่าง กอล์ฟ ฟักกิ้งฮีโร่ มาร่วมโชว์ โดยเพลง พูดไม่คิด ถูกมาปรับใหม่มาในเวอร์ชั่นที่มีความสดใส เรกเก้ แดนซ์คอล ซึ่งเป็นโจย์ที่ท้าทายสำหรับ อ๊ะอาย จากสายร้อง ต้องเปลี่ยนมาแรปเดี่ยว จนได้รับคำชมจากรุ่นพี่ รวมไปถึง ฝ้าย ที่ทำหน้าที่ซัพพอร์ตทีมได้ดี จนคว้าหมวก MVP(คนที่โชว์ได้ดีที่สุด) จากทีม SWAN ไป

ผลการแข่งขัน รุ่นพี่ทีม FOX ได้ตัดสินให้ ทีม SWAN ชนะการแข่งขันในรอบนี้ ทำให้ทีม UNICORN ต้องถูกหักคะแนนลูกทีม 1 คน เป็นรอบที่ 2 ซึ่งเด็กฝึกที่โดนหักคะแนนคือ มายด์เหมียว โดยมายด์เหมียวเผยว่า “ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของพี่ๆ ทุกๆ คน จะพยายามกลับเอาไปปรับปรุงตัวให้ดีกว่านี้ โชว์หน้าจะพยายามให้ดีกว่านี้ แล้วก็จะทำให้ทุกคนเอ็นจอยกับโชว์ของหนูให้ได้ค่ะ”

ในสัปดาห์หน้าจะเป็นการแข่งขันรอบ Group Performance รอบสุดท้าย ซึ่งทั้ง 3 ทีมจะมาในโจทย์ที่ทั้งน่ารักสดใส เท่ และ ดุดัน ติดตามรายการ 4EVE Girl Group Star ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...