Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘บิ๊ก ทศพร คำพลทัน’ หนุ่มหัวใจลูกทุ่ง วัย 22 ปี จากจังหวัดบึงกาฬ ทำตามฝันสำเร็จ คว้าแชมป์  ‘วัยรุ่น’ ใน ‘ไมค์ทองคำสามวัย’

สิ้นสุดลงแล้วกับการตามหาแชมป์ของรายการ “ไมค์ทองคำ สามวัย” ครั้งที่ 1 กับการแข่งขันครั้งสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศของผู้เข้าแข่งขันกลุ่ม “วัยรุ่น” ซึ่งผู้ที่สามารถคว้าคะแนนจากกรรมการและคว้าแชมป์ไปได้สำเร็จ คือ “ทศพร คำพลทัน (บิ๊ก) อายุ 22 ปี จากจังหวัดบึงกาฬ นักศึกษาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ชั้นปีที่ 4 จาก มหาวิทยาลัยมหาสารคาม” ซึ่งหนุ่มมากความสามารถคนนี้ที่มีความฝันในการอยากเป็นศิลปิน เคยเข้าร่วมประกวด รายการไมค์ทองคำ 7 และ ไมค์ทอง 10 มาแล้วถึงแม่จะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ แต่ยังไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา กลับไปฝึกฝนความสามารถแล้วกลับมายืนบนเวทีไมค์ทองคำอีกครั้ง จนสามารถคว้า “แชมป์ไมค์ทองคำสามวัยวัยรุ่น” ไปครองได้สำเร็จความฝัน ทั้งนี้สำหรับแชมป์ไมค์ทองคำสามวัย “วัยรุ่น” จะได้ได้รับถ้วยสำหรับผู้ชนะเลิศและได้รับเงินรางวัลจำนวน 3 แสนบาท รวมทั้งการได้เป็นศิลปินในสังกัดค่าย “ไมค์ทองคำ” พร้อมมีซิงเกิลเป็นของตัวเอง รวมทั้งผลงานมากมายในอนาคต

ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ผ่านมา มีผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 3 คน ได้แก่ “ทรัพย์ ระพีพัฒน์ , เติ้ล กฤติพงศ์ และ บิ๊ก ทศพร” ซึ่งทั้ง 3 คน ต้องโชว์เพื่อทำการแข่งขันทั้งหมด 2 รอบ ในรอบเพลงช้า และเพลงเร็ว ซึ่งคณะกรรมการทั้ง 3 ได้แก่ ครูสลา คุณวุฒิ,สุนารี ราชสีมา และ โน้ต เชิญยิ้ม ถึงกับเอ่ยปากว่า “3 คนนี้สามารถเป็นแชมป์ได้ทุกคน” เนื่องด้วยฝีมือ การร้อง และการแสดงบนเวทีของทุกคนดีมาก ๆ  ซึ่งทุกคนมีคะแนนที่สูสีกันอย่างมาก แต่สุดท้ายแล้ว “บิ๊ก ทศพร” เป็นผู้ที่มีผลงานที่โดดเด่นจนสามารถคว้าคะแนนมาได้สำเร็จ

สำหรับผู้เข้าแข่งขันอีก 2 คนได้แก่ ตำแหน่งรองอันดับ 1  “ทรัพย์ ระพีพัฒน์” พ่อค้าหนุ่มวัยรุ่น อายุ 15 ปี จากจังหวัดนครปฐม สุดกตัญญูที่ต้องทำงานดูแลครอบครัวหลังจากที่สูญเสียคุณพ่อ แต่ไม่เคยทิ้งฝันเดินหน้าประกวดร้องเพลงเพื่อฝันของตัวเองและครอบครัว และตำแหน่งรองอันดับ 2 ได้แก่ “เติ้ล กฤติพงศ์” วัย 18 ปี จากจังหวัดมหาสารคาม วัยรุ่นที่เกือบเคยหลงผิด แต่กลับตัวได้เพราะคำพูดของยาย จนทำให้เปลี่ยนตัวเอง และตั้งมั่นที่จะมาประกวดเพราะเป็นความฝันของเขาและคุณยายโดยทั้ง 2 คน ได้รับเงินรางวัลจำนวน 1 แสนบาท

ต่อเนื่องการตามหาฝันบนถนนแห่งการเป็นศิลปินของทั้ง 3 วัย “วัยเด็ก วัยรุ่น และวัยเก๋า” ในรายการ “ไมค์ทองคำสามวัย ครั้งที่ 2” ผู้มีหัวใจรักในเสียงเพลงลูกทุ่ง ที่จะขนความฝัน ความสามารถมาโชว์บนเวที เพื่อชัยชนะหนึ่งเดียวคือการได้เป็น “แชมป์” ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการค้นหาฝันในครั้งนี้ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า