{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ช่วงสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทั้งทางด้านสุขภาพกายและจิตใจ มีคนจำนวนมากต้องเจ็บป่วย เสียชีวิต เครียดสะสม ตลอดจนผลกระทบทางสังคม และเศรษฐกิจ ธุรกิจไม่น้อยหยุดชะงัก ลูกจ้างต้องตกงาน ขาดรายได้ และแทบทุกคนต้องอยู่แต่ในบ้าน หนึ่งในอาชีพที่สำคัญมากในวิกฤตนี้ คือ พนักงานส่งอาหาร Food Delivery

ในยามวิกฤต ที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) แต่ระยะห่างทางความรู้สึก ก็ได้มีเรื่องราวให้ชุ่มชื่นหัวใจขึ้น ในมิตรภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ จากน้ำใจของคนไทย โดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์นี้ เริ่มตั้งแต่ช่วง 12 เมษายน 2563 พาร์ทเนอร์คนขับแกร็บฟู้ดคนหนึ่งได้โพสต์ ขอบคุณลูกค้าที่น่ารัก หลังจากลูกค้าสั่งพิซซ่าโปรโมชั่น 1 แถม 1 เมื่อมาสั่งอาหาร ลูกค้าได้เก็บไว้รับประทานเอง 1 ถาด และมอบให้คนมาส่ง 1 ถาด แบ่งปันให้นำมาแจกเพื่อน ๆ

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้อ่าน ต่างซึ้งในน้ำใจของคนไทยที่ช่วยเหลือกันยามลำบาก

จากนั้นวันที่ 14 เมษายน 2563 ซึ่งตรงกับวันครอบครัว ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mewbabor ได้เผยเรื่องราวชวนประทับใจของแฟนหนุ่ม ซึ่งทำอาชีพเป็นพนักงานส่งอาหารที่ได้รับออเดอร์จากลูกค้า แต่ขณะที่กำลังจะขี่รถนำอาหารไปส่งนั้น ก็ได้รับข้อความจากลูกค้าว่า อาหารที่สั่งไปนั้น ตั้งใจจะมอบให้พนักงานคนที่ส่งเอง เนื่องในโอกาสวันครอบครัว 14 เมษายน พร้อมระบุว่า

“อยากขอบคุณที่พนักงานส่งอาหารช่วยดูแลทุกคนในช่วงเวลานี้ เห็นว่าต้องเจองานหนักขึ้น เป็นห่วงไม่อยากให้ลืมกินข้าว จึงอยากมอบกำลังใจให้กับพนักงานส่งอาหาร ส่วนการส่งอาหารมื้อนี้ เมื่อมาถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ก็อย่าลืมกดจบงาน ส่วนอาหารนั้นสามารถเอากลับไปได้เลย”

ต่อมายังพบว่ามีลูกค้าบางส่วน ได้สั่งออเดอร์และส่งให้กับพนักงานส่งอาหารคนอื่น ๆ เช่นกัน โดยเผยเรื่องราวสุดประทับใจผ่านเฟซบุ๊กกลุ่มคนขับ บอกเล่าโมเมนต์ดี ๆ ที่มีต่อลูกค้า ซึ่งสั่งอาหารเผื่อให้คนขับเพื่อเก็บไว้รับประทานเอง บางคนบอกว่าเคยเห็นแต่คนอื่นที่มีประสบการณ์แบบนี้ แต่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองที่มีลูกค้ามาแสดงความห่วงใย สั่งอาหารให้ แถมยังขอบคุณที่ช่วยส่งอาหารให้ทุกวัน ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่เป็นกำลังใจให้พวกเขาสู้งานต่อ ทำเอาคนขับหลายคนเซอร์ไพรส์จนเกือบกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว

สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ทำให้บรรยากาศในสังคมไม่เหมือนเดิม ทุกสิ่งต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด แต่สิ่งที่คนไทยยังมีให้กันเสมอ นั่นคือ “น้ำใจ” ที่พร้อมหยิบยื่นความรู้สึกดี ๆ ให้กันในรูปแบบต่าง ๆ จนผ่านพ้นมาได้ทุกวิกฤต

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...