Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

Hogwarts Legacy เกมในจักรวาลโลกเวทมนตร์ แฮรี่ พอตเตอร์ ประสบความสำเร็จถล่มทลาย สร้างกระแสรีวิวในแง่บวก ทั้งกราฟิกที่สวย และรายละเอียดในโลกเวทมนตร์หลายอย่าง ที่ผู้สร้างจับมาใส่ไว้ในเกม

ล่าสุด ผู้สร้างเกม Warner Bros. Interactive และ Avalanche Software  ออกมาประกาศความสำเร็จว่า ตอนนี้ Hogwarts Legacy ขายได้มากกว่า 12 ล้านยูนิตภายในสองสัปดาห์แรกของการเปิดตัว ทำยอดขายทั่วโลกได้ 850 ล้านเหรียญหรือเกือบ 3 หมื่นล้านบาท 

สร้างสถิติบน Twitch เป็นการเปิดตัวเกมแบบ single player ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง มีผู้เล่นพร้อมกันถึง 1.28 ล้านคน

Hogwarts Legacy เป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในแฟรนไชส์ ​​Wizarding World / Harry Potter ผู้เล่นใช้เวลา 280 ล้านชั่วโมงในเกม การมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์อื่นๆ ในแฟรนไชส์มากขึ้น มีการเข้าชมเว็บไซต์ Wizarding World เพิ่มขึ้น 300%

Hogwarts Legacy เผยแพร่โดย Warner Bros. Interactive พัฒนาโดย Avalanche Software เป็นเกม Open World เนื้อเรื่องภายในเกมไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มตัวละครใน แฮรี่ พอตเตอร์ โดยไทม์ไลน์จะเกิดขึ้นก่อนยุคของ แฮรี่ พอตเตอร์ เป็นร้อยปี ภารกิจหลักๆ ในเกมคือ เข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ พร้อมไขปริศนาเกี่ยวกับการทรยศของก็อบลิน 

ในการเปิดตัวเกม นอกจากเสียงฮือฮาเรื่องความสนุกของเกมแล้ว ยังมีเสียงถกเถียงกันเรื่องความชอบธรรม เนื่องจากผู้เขียนอย่าง เจ. เค. โรว์ลิ่ง มีประเด็นขัดแย้งเนื่องจากมีแนวคิดแบบกลุ่มเฟมินิสต์ที่กีดกันคนข้ามเพศ  

อย่างไรก็ตาม ตัว  เจ. เค.ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาเกมและการผลิตโดยตรง แต่เธอเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งจะได้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่ง

ที่มา :  https://venturebeat.com/games/hogwarts-legacy-sells-12-million-units-in-first-two-weeks/ 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า