Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘howyoulie.’ ซิงเกิลใหม่จากอัลบั้มใหม่ของ ‘LUSS’ การร่วมงานกับ HYE อีกมุมมองหนึ่งของความรัก เมื่อคำโกหกทำให้มีความสุข เพื่อหลีกหนีความเสียใจจากความจริง

โคโค่บันนี่ (COCOBUNNY) หรือ ปั้น-นลพรรณ อัมพุช กับ เบนลัสส์บอย (BENLUSSBOY) หรือเบน ศิรสิทธิ์ ต้ังบุญดวงจิตต์ จับมือฟอร์มวง ลัสส์ (LUSS) สร้างสรรค์งานเพลงออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ไข่พะโล้ (Kaipalo)”, “หมอนข้าง”, “Lonely (Extrovert?)” หรือ “เตลิด (Sucker)” ที่นอกจากจะได้รับการตอบรับจากคนฟัง งานเพลงของพวกเขายังได้ชื่อว่า สร้างความแปลกใหม่ให้วงการเพลงไทย จากดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ป็อปฟังสดใส ล้ำๆ เมโลดีสวย เนื้อหา-มุมมองของเพลงมีความซุกซน อารมณ์เฉพาะตัว สร้างเทรนด์ ให้กับเพลงป็อป

นอกจากทำงานเพลงของตัวเอง สองสมาชิกของ “ลัสส์” ยังไปร่วมงานกับศิลปินไทยอีกไม่น้อย ซึ่งล้วนเป็นศิลปินระดับหัวแถวของวงการเพลงที-ป็อป เช่น พีพี กฤษฏ์ (PP KRIT), มัจฉา (MATCHA), โฟร์อีฟ (4EVE), แอตลาส (ATLAS), เจ้านาย (JAONAAY) และอีกมากมาย

ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา “LUSS” ทะยอยแนะนำบทเพลงจากอัลบั้มใหม่ของพวกเขา ‘Is there anything on the Moon?’ ที่จะปล่อยให้ฟังกันในปีนี้ โดยเริ่มด้วย “ไข่พะโล้ (Kaipalo)” เพลงที่สร้างกระแสแบบแรงสุดๆ บน TikTok เมื่อมียอดผู้นำไปใช้งานสูงถึงสองแสนกว่าคลิป

และวันนี้ LUSS มี “howyoulie.” อีกหนึ่งเพลงใหม่จากอัลบั้ม ‘Is there anything on the Moon?’ มาให้ฟัง โดยเพลงนี้พวกเขาได้หนุ่มเก่งของวงการ ฮาย (HYE) มาร่วมงาน เพื่อทำให้ “howyoulie.” มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น รวมถึงสร้างความสดใหม่ให้กับรสชาติแบบลัสส์ที่ทุกคนคุ้นเคย เพราะนอกจากท่วงทำนองเพราะๆ ดนตรีฟังสดใสแล้ว ใน “howyoulie.” ยังสัมผัสได้ถึงการเติบโตที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความหนักแน่นของเพลง หรือการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านเสียงร้องที่ซับซ้อน สมกับเนื้อหาของเพลงที่บอกเล่าอารมณ์ย้อนแย้งของคนที่ความมั่นคงทางความรักกำลังสั่นคลอน

“ระหว่างความรักกับความจริง จะเลือกอะไร? ทำยังไงดี ในเมื่อวันนี้เรายังไม่พร้อมที่จะได้ยินมัน ช่วยโกหกให้ฟังอีกทีได้ไหม เพราะไม่ว่าเธอพูดอะไร วันนี้สัญญาว่าจะเชื่อเธอหมดใจ” คือคอนเซ็ปต์ของ “howyoulie.” ซึ่งแสดงให้เห็นถึงมุมมองในการแต่งเพลงของลัสส์ ที่แตกต่างจากที่เคย มีพัฒนาการ ถึอเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ ใน ‘Is there anything on the Moon?’ อัลบั้มใหม่ของ LUSS ที่ปั้นกับเบนสัญญาว่า มีอะไรให้แฟนๆ ค้นหาอีกมากมายแน่นอน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า