Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สงครามของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีรทำเอาโซเชียลทั้งไทยและเกาหลีใต้ร้อนระอุยิ่งกว่าแดดประเทศไทย

เพราะว่าเมื่อวันที่ 22 เมษายน มีรายงานจากสำนักข่าว Newsis ของเกาหลีใต้ ว่าค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง HYBE ได้นำทีมตรวจสอบและเข้าทำการสอบสวน Min Hee-jin หรือ มินฮีจิน ผู้เป็นผู้บริหารของ Ador บริษัทในเครือ  พร้อมกับทีมผู้บริหารที่ไม่เปิดเผยชื่อซึ่งเป็นทีมนักลงทุนสัมพันธ์ของ HYBE บริษัทเพลงยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้

ซึ่งที่ตามรายงาน ได้กล่าวว่า ผู้บริหารสองคนของ Ador ได้ถูกกล่าวหาว่าเปิดเผยข้อมูลที่เป็นความลับของบริษัทให้กับบุลคลที่ 3 เพื่อดึงดูดนักลงทุน นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าผู้บริหารของ HYBE ได้จัดการประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อตำหนิ มินฮีจินและผู้บริหารที่พยายามจะแยก Ador แยกตัวออกจาก HYBE พร้อมกับมีรายงานว่ามีการยื่นจดหมายกดดันให้มินฮีจินลาออกจากตำแหน่งอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามรายงานก็กล่าวว่ามินฮีจินได้ปฎิเสธไป

ทาง Ador ก็ได้ออกจดหมายแถลงออกมาอย่างเป็นทางการ ได้ออกมาแถลงการตอบโต้กับประเด็นที่กล่าวมาข้างต้น โดยมีใจความระบุไว้ว่า ขอแถลงจุดยืนเกี่ยวกับ ‘เหตุการณ์การเลียนแบบ Newjeams ของ ILLIT’ มินฮีจีนได้กล่าวอีกว่า “BELIFT LAB หนึ่งในค่ายเพลงของ HYBE ได้เดบิวต์ไอดอลหญิง ILLIT ซึ่งมีสมาชิก 5 คน โดยเกิร์ลกรุ๊ปเหล่านี้ได้เลียนแบบ Newjeans ในทุกด้าน ทั้งความบันเทิง ทรงผม การแต่งหน้า เครื่องแต่งกาย รวมไปถึงการออกแบบท่าเต้น ภาพถ่าย วิดีโอ หรือแม้กระทั่งการปรากฎตัวตามอีเว้นท์” มินฮีจินยังกล่าวว่า “การกระทำของเขาเพื่อปกป้องความสำเร็จทางวัฒนธรรมของ Newjeans นั้นจะส่งผลเสียต่อผลประโยชน์ของ Ador ได้อย่างไร” นอกจากนี้เธอยังย้ำไว้ว่า “ถึงจะเป็นค่ายที่อยู่ในเครือเดียวกันแต่เราไม่เคยอนุญาตหรือยินยอมให้ใครก็ตามที่เลียนแบบความสำเร็จของ NewJeans”

อย่างไรก็ตาม หลังปัญหาขัดแย้งตามรายงานที่เกิดขึ้นระหว่าง มินฮีจิน และ HYBE  ก็ส่งผลให้หุ้นของ HYBE ตกดิ่งลงทันที ณ เวลา 15:30 วันที่ 22 เมษายน 2567 (ตามเวลาเกาหลีใต้) มีรายงานว่าราคาหุ้นของ HYBE ได้ลดลง 7.81% หรืออยู่ที่ 212,500 วอน ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาปิดของวันก่อนหน้าอยู่ที่ 230,500 วอนนั่นเอง

โดยจากรายงานล่าสุดของทางเกาหลีใต้ได้กล่าวว่า มินฮีจิน ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าเธอพยายามจะยึดอำนาจบริษัท โดยระบุว่าด้วยสัดส่วนเพียง 18% ของเธอจึงไม่มีทางที่จะทำเช่นนั้นได้ นอกจากนี้ยังได้ชีแจ้งว่าทาง HYBE เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Ador อยู่ที่ 80% นั่นหมายความว่าต้องให้ความยินยอมก่อนจึงจะสามารถแยก Ador ออกมาได้

ที่มา : https://m.entertain.naver.com/article/003/0012505152

https://m.entertain.naver.com/article/241/0003345699

https://www.nme.com/news/music/hybe-stock-price-dips-after-audit-of-newjeans-agency-ador-3749251

https://m.entertain.naver.com/article/241/0003345759

.

#HYBE

#มินฮีจิน #Minheejin

#ADOR

#Newjeans

#KPOP

#TODAYPLAYpodcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า