Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

แม็คโคร-โลตัส มอลล์ รวมพลังสร้างสรรค์รูปแบบค้าส่งใหม่ Hybrid Wholesale ภายใต้ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ เปิดสาขาแรก “แม็คโคร สมุทรปราการ” ชูจุดแข็งของแม็คโคร แหล่งรวมสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาค้าส่ง กับโลตัส มอลล์ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของชุมชน เติมเต็มไลฟ์สไตล์ผู้ประกอบการและลูกค้าแบบ One Stop Service

‘ธานินทร์ บูรณมานิต’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “แม็คโครประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจเคียงข้างสังคมไทยมากว่า 34 ปี ภายใต้พันธกิจคู่คิดธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อย ที่พัฒนาศักยภาพและประสิทธิภาพการดำเนินงานในทุกมิติ

“พร้อมขยายสาขาหลากหลายรูปแบบตามกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ สอดรับแรงขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ และการเติบโตของร้านค้าปลีกรายย่อยและร้านอาหาร”

โดยที่ผ่านมากลยุทธ์ในการขยายสาขาของแม็คโคร แบ่งเป็น 5 รูปแบบ ได้แก่ แม็คโคร คลาสสิก และอีโค พลัส ที่มุ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการรายย่อย โชห่วย ส่วนฟูดเซอร์วิส และฟู้ดช้อป เน้นกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และจัดเลี้ยง

ล่าสุดเผยรูปแบบ Hybrid Wholesale ที่เป็น “มากกว่าค้าส่ง” มาจากการสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจ (Business Ecosystem) ให้เกื้อหนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นได้เติบโตยิ่งขึ้น ด้วยปัจจัยต่างๆ

-ช่วยโปรโมตร้านค้าให้กับผู้ประกอบการที่เป็นลูกค้าของแม็คโครผ่านสื่อดิจิทัลภายในสาขา

-ขยายฐานลูกค้าทั้งกลุ่มผู้ประกอบการและผู้บริโภค เพิ่มอัตราผู้ใช้บริการให้ร้านค้าเช่าในพื้นที่โลตัส มอลล์

-เสริมไลฟ์สไตล์ผู้ประกอบการ เป็น One Stop Service ให้สามารถใช้ชีวิตกับครอบครัวไปพร้อมกับการเลือกซื้อวัตถุดิบเพื่อประกอบธุรกิจ

-เป็นแหล่งรวมวัตถุดิบคุณภาพ จากทั้งในประเทศและแหล่งชั้นนำทั่วโลก ด้วยราคาค้าส่งที่ดีที่สุด เพื่อผู้ประกอบการสามารถนำไปต่อยอดเพิ่มกำไร

-ตอกย้ำการเป็นคู่คิดทางธุรกิจด้วยการจัดกิจกรรมเสริมทักษะอาชีพให้ผู้ประกอบการรายย่อย จากศูนย์มิตรแท้โชห่วย และ Makro HoReCa Academy (MHA) ผ่านเวิร์กชอปถ่ายทอดองค์ความรู้ในการทำธุรกิจให้ผู้ประกอบการ

-เป็นศูนย์กลางการสนับสนุน SME ท้องถิ่น โดยจัดกิจกรรมเปิดพื้นที่ขาย SME Fair

-แหล่งรวมสินค้าเกษตรคุณภาพ ตรวจสอบย้อนกลับได้ถึงแหล่งที่มา พร้อมข้อมูลโภชนาการผ่านระบบ iTrace เป็นทางเลือกให้ทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบการสมัยใหม่ ที่ใส่ใจคุณภาพและสุขภาพ

-สิทธิประโยชน์เพื่อผู้ประกอบการ กับ Makro PRO Point ที่ใช้ได้ทุกช่องทาง และแลกเป็นส่วนลดได้ตั้งแต่คะแนนแรก 1,000 บาท = ส่วนลด 1 บาท

การเผยโฉม Hybrid Wholesale แห่งแรกที่จังหวัดสมุทรปราการนี้ แม็คโครเล็งเห็นศักยภาพที่โดดเด่นของจังหวัด ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมใกล้กรุงเทพฯ มีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงอย่างต่อเนื่อง และเป็นศูนย์รวมผู้ประกอบการ และผู้บริโภคกว่า 750,000 ครัวเรือน ที่มองหาแหล่งรวมสินค้าคุณภาพครบครัน ในราคาคุ้มค่า

สอดคล้องกับโมเดลธุรกิจของแม็คโคร ในการเป็นศูนย์กลางธุรกิจค้าส่งที่พร้อมสนับสนุนชุมชน ให้เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพในท้องถิ่น และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดให้เติบโต

โดยแม็คโคร สาขาสมุทรปราการ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 12,000 ตารางเมตร ที่นำความแข็งแกร่งของแม็คโคร ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคมากกว่า 30,000 รายการ ในราคาค้าส่งที่ดีที่สุด

ผสานความเป็นไลฟ์สไตล์ของโลตัส มอลล์ ที่มีศูนย์อาหารและร้านค้าชั้นนำกว่า 30 ร้านค้า โรงเรียนกวดวิชา แหล่งรวมความบันเทิงแบบครบวงจร นอกจากนี้ ยังมีบริการรถสองแถวรับ-ส่งฟรี ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการในสาขาใหม่นี้กว่า 8,000 คนต่อวัน

“การบุกเบิกรูปแบบ Hybrid Wholesale จึงเป็นการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม และเป็นศูนย์รวมการใช้ชีวิตของคนในชุมชน พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการและผู้บริโภคอย่างสมบูรณ์แบบ รวมทั้งยังมีส่วนช่วยผลักดันเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโต” ธานินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า