Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังเป็นกระแสและได้รับความสนใจจากทั่วโลก ทำให้ผู้คนต่างแสวงหาผลิตภัณฑ์ที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาบริโภคกันมากขึ้น หนึ่งสินค้าที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ก็คือ “น้ำมะพร้าว” ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทย และ ตลาดต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกาหรือตลาดการค้าใหญ่อย่างจีน ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ความหอมหวาน ที่สดชื่น ทำให้ตลาดน้ำมะพร้าวคึกคักเป็นพิเศษ

ที่ผ่านมาแบรนด์อีฟ (IF) น้ำมะพร้าวยักษ์ใหญ่ ที่มียอดขายอันดับ 1 ในจีน ได้มีกิจกรรมสื่อสารสร้างความรับรู้ในตลาดต่างๆมาโดยตลอด และ นี่เป็นครั้งแรกในการแต่งตั้ง Global Brand Ambassador ในระดับtierของผู้ที่ทรงอิทธิพลระดับโลก  TODAY Bizview จะมาสรุปความน่าสนใจ ให้ฟังกันในบทความนี้ 

นายพงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนเวทีฟ ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจ จำกัด (INNOVATIVE FOOD AND BEVERAGE PTE.LTD) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ แบรนด์ อีฟ (IF) ได้เผยถึงกระแสการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องจากตลาดต่างประเทศ  โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท ที่มียอดขายอันดับ 1 ทั้งออนไลน์และออฟไลน์โดยเฉพาะตลาดจีน รวมถึงในเขตปกครองพิเศษฮ่องกงที่ครองอันดับ 1 มาถึง 7 ปี และคาดการณ์ว่าในปี 2567 ยอดขายทะลุเป้า ถึง 4 พันล้านบาท” 

จากการประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในจีน ทางบริษัทฯเล็งเห็นโอกาสในการขยายการรับรู้ของแบรนด์เป็นวงกว้างในตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง จึงมีตลาดจีนเป็นผู้ขยายการรับรู้ของแบรนด์ในกลุ่มลูกค้าเอเชียที่อยู่ในประเทศต่างๆ

จึงเกิดเป็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์อีฟ (IF) และ “เซียวจ้าน (Xiao Zhan)” ในตำแหน่ง Global Brand Ambassador โดยเปิดตัวเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 10.05 น. ผ่านเพจ official แบรนด์ อีฟ (IF) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการร่วมงานกับแบรนด์สินค้าไทย ของ “เซียวจ้าน (Xiao Zhan)” โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 

เซียวจ้าน เป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับ การันตีความสามารถนักแสดงมืออาชีพได้จากรางวัลบนเวทีมากมายทั้งในจีนและระดับสากลแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือความสอดคล้องกับแนวคิดของแบรนด์อีฟ (IF) ในเรื่องความพิถีพิถันใส่ใจในสุขภาพและช่างเลือกสรรในเรื่องคุณภาพของ “เซียวจ้าน (Xiao Zhan)”  ทำให้มั่นใจได้ว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะสามารถถ่ายทอดแนวคิด “IF Moment ความสดชื่นแบบธรรมชาติ” ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น รวมทั้งยังเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ อีฟ (IF) ในวงการเครื่องดื่มระดับโลกได้ 

โดยบริษัทฯทุ่มงบ 500 ล้านบาทในการพัฒนาสินค้า ทำการตลาด ทำกิจกรรมสุดอลังการ ไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณานอกบ้าน ที่จีน เช่น จอขนาดยักษ์ที่ฉงชิ่ง [Chongqing Light of Asia] ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเซียวจ้าน, ตึกแฝดเฉิงตู [Chengdu Twin Tower] และสื่อโฆษณานอกบ้านอีกหลายอย่างในจีน รวมถึงกิจกรรมในตลาดต่างๆ เช่น ไทย ที่เตรียมปล่อยเพื่อเอาใจแฟนคลับ ‘เซียวจ้าน’อย่างต่อเนื่อง  และประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ 

นำเสนอสินค้าภายใต้แบรนด์ อีฟ (IF) ผ่านคอนเซปต์ “IF Moment ความสดชื่นแบบธรรมชาติ” ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ให้ความสำคัญและเป็นแกนหลัก เนื่องจากสินค้าภายใต้แบรนด์ อีฟ (IF) เป็นเครื่องดื่มที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมะพร้าวแท้ 100% (IF 100% Coconut Water) ที่ทำมาจากมะพร้าวแท้100%  ไม่มีไขมัน ปราศจากวัตถุกันเสีย ที่มีมียอดขายอันดับ 1 บน Tmall แพลตฟอร์มยอดนิยมในจีนต่อเนื่องกันถึง 3 ปี ครองอันดับในตลาดฮ่องกงยาวนานมาตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปัจจุบัน อีฟ น้ำมะพร้าวน้ำหอม (IF Namhom Coconut) ซึ่งเป็นมะพร้าว สายพันธุ์ชื่อดังที่สุดของไทย หอมหวานธรรมชาติ และ อีฟ นมมะพร้าวสูตรใหม่ (Plant Based)  ที่จะมีถึง 3 รสชาติ รสออริจินอล รสช็อกโกแลต และ รสข้าวเหนียวมะม่วง ที่เป็นเมนูของหวานยอดนิยมของประเทศไทยที่คนต่างชาติชื่นชอบ 

ทางบริษัทฯ มั่นใจว่าการร่วมมือครั้งนี้ของแบรนด์ อีฟ (IF) และ “เซียวจ้าน (Xiao Zhan)” จะสามารถถ่ายทอดแนวคิดของแบรนด์ “IF Moment ความสดชื่นแบบธรรมชาติ” ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น และ ยังเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ อีฟ (IF) ในวงการเครื่องดื่มระดับโลก และในในฐานะทีมผู้บริหาร เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอนวัตกรรมเครื่องดื่มและอาหารคุณภาพสูงจากไทยให้กับผู้บริโภคทั่วโลก ทุกขั้นตอนการผลิตของเราถูกออกแบบมาเพื่อรักษาคุณภาพและรสชาติ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ขอบคุณที่สนับสนุนและไว้วางใจในแบรนด์ของเรา เราหวังว่าจะได้เดินทางไปพร้อมกับคุณในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในอนาคต

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า