Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ปิดบทสัมภาษณ์ทำความรู้จัก ‘อาย ปาลิตา – อ๊อฟ สุรพล’  สองศิลปินแรกจากค่าย New Gen Entertainment

หลังจากจบรายการ “หมอลำไอดอล” ไปได้ไม่นาน อ๊อฟ สุรพล (แชมป์หมอลำไอดอล) และ อาย ปาลิตา พร้อมศิลปินในค่ายอีก 16 ศิลปิน ก็ได้เดินหน้าเปิดตัวเป็นศิลปินหมอลำอย่างเป็นทางการภายใต้ค่าย Newgen Entertainment ค่ายเพลงที่รวบรวมศิลปินรุ่นใหม่จากรายการหมอลำไอดอล ที่จะมาร่วมเฉิดฉายสร้างสีสัน และประดับวงการหมอลำ นำทีมบริหารค่ายโดย “เฮียหน่อย สุชาติ อินทร์พรหม” กรรมการผู้จัดการบริษัท นิวเจน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ที่พร้อมส่งผลงานศิลปินตลอดปี 2567 นี้

และแน่นอนว่า TODAY Play ไม่พลาดที่จะพา 2 ศิลปินแรกของค่าย New Gen Entertainment อย่างสาว อาย ปาลิตา และหนุ่ม อ๊อฟ สุรพล มาพูดคุยกันแบบ Exclusive กันเลยทีเดียว

อ๊อฟ สุรพล : สวัสดีครับ อ๊อฟ สุรพล แชมป์หมอลำไอดอลครับ

อาย ปาลิตา : สวัสดีค่ะ อาย ปาลิตา รองแชมป์หมอลำไอดอลค่ะ

ศิลปินคู่แรกจากค่าย New Gen Entertainment (หมอลำไอดอล)

อาย ปาลิตา : อายก็รู้สึกดีใจมากค่ะ เพราะว่าซิงเกิลแรก 4 คน เราก็ได้ทำกันไปแล้ว ผู้ใหญ่ก็ให้โอกาสได้ทำซิงเกิลหนึ่งเป็นซิงเกิลที่ปล่อยมาช่วงวันวาเลนไทน์พอดีค่ะ ตอนแรกที่ได้รับเพลงก็รู้สึกดีใจมากค่ะ ชอบเพลงมาก ๆ ความหมาย เนื้อหาดีค่ะ เพลงก็เข้ากับตัวเองด้วยค่ะ ชื่อเพลงว่า “ข้ามวาเลนไทน์ไปได้บ่” ค่ะ

อ๊อฟ สุรพล :  สำหรับของอ๊อฟก็ปล่อยตามมาติด ๆ เลยครับ กับเพลง “ฮักลาหน้าพระใส” เพลงนี้เป็นเพลงที่อ๊อฟตั้งใจทำมาก ๆ  ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงที่สื่อถึงบ้านเกิดอ๊อฟเอง อ๊อฟ สุรพล เกิดที่จังหวัดหนองคาย แล้วเพลงนี้ก็ถ่ายทำที่จังหวัดหนองคายด้วยครับ เก็บเอาทุกอย่างที่เป็นซิกเนเจอร์ จังหวัดหนองคาย มาอยู่ในเอ็มวีเพลงนี้เพลงของอ๊อฟเอง แล้วก็หลวงพ่อพระใสก็เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของขาวจังหวัดหนองคายอยู่แล้ว แล้วก็เป็นที่เคารพบูชาและศรัทธาของชาวอีสานด้วยครับ ก็รู้สึกภาคภูมิใจมาก ๆ ครับ เพลงนี้ก็พูดถึงมหาสงกรานต์ด้วยนะครับ เขาจะอัญเชิญหลวงพ่อพระใสลงมาสรงน้ำทุก ๆ ปี อ๊อฟถือว่าเพลงนี้ตอบโจทย์กับคำว่า ซอฟต์พาวเวอร์ เลยก็ว่าได้ครับกับของคำว่าหมอลำ

จากผู้เข้าแข่งขันจากรายการหมอลำไอดอล สู่การเป็นศิลปินหมอลำเต็มตัว

อาย ปาลิตา : สำหรับหนูตอนนี้ก็รู้สึกดีใจมาก ๆ ค่ะ เพราะว่าเราก็เคยผ่านเวที และผ่านการเป็นนักร้องมาบ้างแล้ว ตอนนี้ก็ถือว่าได้เป็นศิลปิน ใช้คำว่าศิลปินเต็มตัวจริง ๆ กับค่ายเพลง “New Gen Entertainment” แล้วก็กับ ”Workpoint” ทั้งคู่เป็นบริษัทใหญ่ทั้งคู่ รู้สึกดีใจมากที่ได้โอกาสนี้ที่เรียกได้ว่าครอบครัวละกันค่ะ “เฮียหน่อย” ก็เป็นเหมือนพ่อคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ก็อยากจะทำผลงานออกมาเรื่อย ๆ  ให้แฟน ๆ ได้ชมกัน ศิลปินทุกคนก็จะทำเพลงทยอยปล่อยออกมาเรื่อย ๆ ตลอดทั้งปีเลยค่ะ

อ๊อฟ สุรพล :  สำหรับอ๊อฟนะครับ ด้วยความที่เราเป็นเยาวชนรุ่นใหม่ ที่ชอบใน เสียงร้อง เสียงรำ อ๊อฟต้องบอกแบบนี้ว่า น้องอายก็จะเดินสายในอีกแบบหนึ่ง น้องอายจะเป็นแนวลูกทุ่งมาก่อน และเพิ่งมาหัดหมอลำได้ปีเดียวเอง ก็ถือว่าเก่งมาก ๆ ส่วนอ๊อฟอยู่ในวงการหมอลำอยู่แล้ว เช่น วงโปงลาง หมอลำกลอน หรือ หมอลำซิ่ง อะไรประมาณนี้ ซึ่งเราอยู่กันคนละสายงานเลย แต่เรามาเจอกันในรายการหมอลำไอดอล ถือว่าเป็นรายการที่ประสบความสำเร็จที่ดึงคนรุ่นใหม่มารวมกันได้ และสืบสาน ศิลปะ และวัฒนธรรมหมอลำ ก็รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจมาก ๆ ครับ

จากรอบออดิชั่น สู่การเป็นศิลปินภายใต้ค่าย New Gen Entertainment

อ๊อฟ สุรพล :  หลังจากที่ได้แชมป์ อ๊อฟได้ตั้งใจกับตัวเองไว้ว่า ผมอยากมาสืบสาน ศิลปะ และวัฒนธรรม อยากมาแสดงศักยภาพกับหมอลำในรายการทีวี รายการประกวดร้องเพลงในทีวีมีเยอะมาก แต่ไม่แมสกับตัวอ๊อฟเอง ซึ่งอ๊อฟถนัดร้องหมอลำ ถ้าให้ไปประกวดลูกทุ่งเลยก็ไม่เข้ากับตัวเองอยู่แล้ว เราก็รู้ตัวเองว่าตกรอบแน่นอน แต่พอมีรายการหมอลำไอดอล อ๊อฟรู้สึกว่าตรงกับตัวเอง และได้แสดงศักยภาพกับความเป็นตัวเองมากขึ้น พอได้เข้ามาเป็นศิลปินภายใต้ค่าย New Gen ก็ได้รับโอกาสจากทางผู้ใหญ่ workpoint และ เฮียหน่อย ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง หนึ่งเลยเรามีหน้าที่การงานที่ชัดเจนมากขึ้น ได้เจอสังคม ได้โอกาสใหม่ ๆ มากขึ้น กับผู้ใหญ่ใจดีอย่างทาง workpoint ด้วย

อาย ปาลิตา : สำหรับอายเอง ตั้งแต่มาออดิชั่นจนมาถึงตอนนี้ที่ได้เป็นศิลปินเต็มตัว สิ่งที่ได้จากรายการนี้ก็คือ ได้ประสบการณ์ ได้เพื่อน ได้มิตรภาพ หลาย ๆ อย่างมากเลยค่ะ แล้วก็ได้พัฒนาตัวเองด้วย กับสิ่งที่ได้รับคำแนะนำจากกรรมการทั้ง 4 ทีม มาปรับใช้ในชีวิตจริงกับการที่ได้ไปขึ้นเวทีจริง เพราะอายเองก็อยู่วงหมอลำอีสานนครศิลป์อยู่แล้ว ก็จะมีพี่ ๆ หรือ แม่ ๆ ที่มาดูหมอลำก็จะรู้จักเราเยอะมากขึ้น ก็จะมีแฟน ๆ มาคอยให้กำลังใจและซัพพอร์ตเราเยอะมากขึ้น ก็ได้ทั้งครอบครัว ได้ทั้งความรัก ได้ประสบการณ์ ได้ความรู้เยอะแยะมากมายเลยค่ะ

ฝากข้อความถึงน้องๆ หมอลำไอดอล ซีซั่น 2

อ๊อฟ สุรพล :  สำหรับอ๊อฟ ก็อยากจะฝากถึงน้อง ๆ ที่มีฝัน อยากมาสานต่อแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง กับคำว่าหมอลำในรายการทีวี อ๊อฟอยากเชิญชวนทางบ้าน เพราะทางรายการเปิดรับทุกเพศ แต่อาจจะไม่ทุกวัยมีการกำหนดอายุถึง 30 ปี แต่มาลุ้นกันว่าปีนี้จะมีเซอร์ไพรส์หรือเปล่า ก็อยากให้น้องทุกคนที่มีฝันมาตามหาฝันตัวเองลองก้าวข้ามสิ่งที่ตัวเองเคยกลัวหรือว่าไม่ทำเปิดใจลองดู

อาย ปาลิตา : พี่อ๊อฟก็พูดไปหมดแล้วนะคะ (หัวเราะ) ตามนี้เลยค่ะ

อ๊อฟ สุรพล :  ก็อยากเชิญชวนน้องมากันเยอะ ๆ เนาะ

อาย ปาลิตา : ใช่ค่ะ ก็ไม่อยากให้คิดว่ากลัวจะไม่เข้ารอบหรืออะไร ก็เรียกว่าลองมาหาประสบการณ์ ถามว่าอย่างอายเองมีความกลัวไหมตอนแรกก็มีความกลัว แต่ว่าเราทุกคนสามารถฝึกฝนได้ อยู่ที่ตัวเอง อย่าหยุดพัฒนาตัวเอง แล้วก็มาตามหาความฝันของตัวเองค่ะ

เพลงข้ามวาเลนไทน์ไปได้บ่?’ และ ‘เพลงฮักลาหน้าพระใส’ 2 ซิงเกิลแรกจากค่าย New Gen Entertainment

อาย ปาลิตา : ของอายเรียกได้ว่ากะทันหันมากเลยเนาะ เพราะต้องให้ทันเดือนแห่งความรัก ปล่อยก่อนวันวาเลนไทน์ เป็นเพลงสำหรับคนอกหัก คนโสดในวันวาเลนไทน์ ก็เนื้อหาเพลงดีมาก แล้วก็น่าจะโดนใจหลาย ๆ คน เพราะว่าลงแผ่นเสียง Tiktok ไปก่อนปล่อยเพลงคนเล่นแผ่นเสียงเยอะมาก ก็ดีใจมากค่ะ วันถ่ายเอ็มวีก็รู้สึกว่าทุกอย่างเป็นใจ เราได้มีขบวนแห่ผะเหวดพอดี พี่อ๊อฟบ้านอยู่แถวนั้นพอดี และได้ชุดฟ้อนรำจากพี่อ๊อฟมาพอดี ทีมถ่ายภาพสวย แล้วก็ขอบคุณวงอีสานนครศิลป์ด้วย พี่น้อง ๆ แดนเซอร์ทุกคน

อ๊อฟ สุรพล :  ทีมแดนเซอร์เป็นร้อยเลยครับของน้องอายวันนั้น

อาย ปาลิตา : ใช่ค่ะ ก็คือเต็มเวทีเลยค่ะ แบบไฟแสงสีสวยจัดเต็มมาก ๆ ค่ะ สวยมาก ๆ ขอบคุณเบื้องหลังทุก ๆ คน

อ๊อฟ สุรพล :  ส่วนอ๊อฟหลังได้รับโจทย์เพลงนี้มา พอหมดฤดูความรักไปแล้ว ก็ต้องเป็นเข้าสู่ฤดูร้อนก็คืองานสงกรานต์ ต่อเนื่องมาเลย พออ๊อฟได้รับโจทย์ว่าเป็นเพลงนี้ จะได้เพลงเกี่ยวกับหลวงพ่อพระใส พี่ ๆ ทีมงานกับผู้ประพันธ์แต่งและส่งมาให้อ๊อฟได้ฟัง อ๊อฟตกลงทันทีเอาตามนี้เลยครับ เนื้อเพลงก็จะพูดถึงว่า อกหักที่วัดหลวงพ่อพระใสประมาณนี้ครับ แบบไม่เจอแฟนแล้วปีนี้ จากที่ทุกปีเรามาเจอกัน

อาย ปาลิตา : เพลงของเราก็คล้ายๆ กันเลยเนาะ (หัวเราะ)

อ๊อฟ สุรพล :  ใช่ครับ อกหัก กับ อกหัก มาตลอดเลยครับ ต่อไปน่าจะต้องทำเพลงสมหวังแล้วแหละ (หัวเราะ) เพลงนี้อ๊อฟตั้งใจมากครับ อย่างที่อ๊อฟบอกก่อนหน้านี้เลยว่า อ๊อฟเป็นคนหนองคายโดยกำเนิด ซึ่งเพลงนี้รวบรวมทุกอย่างที่เป็น ซิกเนเจอร์ของจังหวัดหนองคายมาอยู่ในเอ็มวีของอ๊อฟเอง ถ่ายตั้งแต่ 11 โมง ถึง ตี 2 ครับ เพราะว่าอยากเก็บทุกช๊อตในจังหวัดหนองคาย เพราะเราทำครั้งเดียวก็อยากทำให้ดีที่สุด แล้วก็อยากทำให้มันสมกับที่เราเป็นคนหนองคาย สมความตั้งใจของเราที่อยากทำออกมากับเพลง “ฮักลาหน้าพระใส” ครับ

ข้อความถึงแฟน ๆ ที่คอยซัพพอร์ต

อาย ปาลิตา : ขอบคุณแฟน ๆ ทุกคน ตั้งแต่ที่พวกเราออดิชั่นในรายการหมอลำไอดอลนะคะ ทั้งคอยเป็นกำลังใจ ทั้งดูในทีวีแล้วก็ทั้งทางโซเชียล ที่คอมเม้นต์ และคอยให้กำลังใจมาตลอด ขอบคุณแฟนคลับจากโค้ชทั้ง 4 ทีม ทุก ๆ ทีมเลยนะคะก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ คอยโหวตให้เรามาถึงรอบสุดท้าย ทุกอย่างคือกำไรของเรา ถ้าไม่มีทุก ๆ คน พวกเราก็ไม่มาถึงจุด ๆ นี้ ก็อยากให้แม่ ๆ พี่ ๆ แฟน ๆ คอยซัพพอร์ตผลงานของพวกเรา ติดตามเป็นกำลังใจให้ เด็กเยาวชนรุ่นใหม่สืบสานวัฒนธรรมหมอลำไปเรื่อยๆ ค่ะ

อ๊อฟ สุรพล :   อ๊อฟก็อยากฝากถึงแฟน ๆ ทางบ้านครับ ช่วยซัพพอร์ตและเป็นกำลังใจให้พวกเราไปนาน ๆ นะครับ “รักน้อย ๆ แต่รักนาน ๆ นะครับ”

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า