{{-- --}}
Advertisement

SHARE

iQIYI (อ้ายฉีอี้) ผุดแคมเปญ ‘ชื่อแปลก ซีรีส์ปัง วาไรตี้ดังได้ใจ’ พร้อมเปิดคอนเทนต์ ไฮไลท์จากทั่วเอเชียปี 2021 นำทีมโดย ลิซ่า BLACKPINK, หวังอี้ป๋อ, ติงอวี่ซี, เอสเธอร์ หยู THE9 และ แจฮยอน NCT

iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำจากประเทศจีนที่มียอดการเติบโตสูงสุดอันดับ 1 ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงยังมีการเติบโตของระยะเวลาในการใช้แอปฯ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 147% และในประเทศไทยอีก 432% ด้วยชื่อที่ค่อนข้างอ่านยากทำให้ iQIYI (อ้ายฉีอี้) ผุดแคมเปญที่ทำให้เข้าถึงผู้ชมได้มากยิ่งขึ้นกับ “ชื่อแปลก ซีรีส์ปัง วาไรตี้ดังได้ใจ” พร้อมเดินหน้ารุกตลาดไทย กับการขนคอนเทนต์ ทั้ง ซีรีส์ วาไรตี้ ภาพยนตร์ การ์ตูนคุณภาพยอดนิยม แบบออริจินัล (iQIYI Original) และซื้อลิขสิทธิ์ นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์ไฮไลท์กว่า 21 รายการจากทั่วเอเชียมาเอาใจคอบันเทิงชาวไทยในปี 2021 อาทิ

ออริจินัลวาไรตี้ขวัญใจวัยรุ่นทั่วโลกอย่าง Youth With You 3 ซีซั่นล่าสุดที่ได้ ลิซ่า BLACKPINK มารับหน้าที่เมนเทอร์ประจำรายการอีกครั้ง พร้อมผู้เข้าแข่งขันชายจากทั่วภูมิภาค

ลั่วหยาง (Luo Yang) แน่นอนว่าหลายๆคนอาจจะคุ้นชื่อนี้กันเป็นอย่างดีนั้นคือ ชื่อเมืองแห่งหนึ่งในประเทศจีน และยังเป็นบ้านเกิดของ หนุ่ม หวังอี้ป๋อ และ วิคตอเรียซ่ง นั้นเอง

ออริจินัลซีรีส์จีนที่น่าจับตามองอย่าง Moonlight นำแสดงโดย ติงอวี่ซี และ เอสเธอร์ หยู หนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตของจีน THE9 Danger Zone ที่ได้นักร้องและนักแสดงขวัญใจคนไทยที่ใครหลายๆ คนอาจจะรู้จักเขาในฐานะ วิค F4 อย่าง โจวอวี้หมิน

สำหรับด้านออริจินัลซีรีส์เกาหลีแห่งปีเปิดประเดิมด้วยเรื่อง Jirisan นำแสดงโดย จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน My Roommate is a Gumiho ที่นำแสดงโดย จางคียอง และ ลีฮเยริ นางเอกจากซีรีส์สุดอบอุ่น อย่าง Reply 1988

ทั้งนี้ยังมีซีรีส์เกาหลีใหม่ๆอีกมากมาย อย่าง She Would Never Know, L.U.C.A, TIMES, Josee และ DEAR M ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากอีกด้วย

นอกจากซีรีส์ จีน-เกาหลี แล้ว ยังมีการ์ตูนญี่ปุ่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้ง มหาเวทย์ผนึกมาร (Jujutsu Kaisen), ด็อกเตอร์สโตน (Dr. Stone)  และ แบล็คโคลเวอร์ (Black Clover)

รวมถึงยังเป็นแหล่งรวมที่สุดแห่งซิทคอมอย่าง เป็นต่อ, เสือ ชะนี เก้ง, และ 3 หนุ่ม 3 มุม x2 ซึ่งไม่เพียงแต่แฟน ๆ ชาวไทยที่จะได้รับชมคอนเทนต์สุดพิเศษเหล่านี้เท่านั้น เรายังมีแผนส่งออกคอนเทนต์ไทยอื่น ๆ อีกมากเพื่อส่งเสริมศักยภาพผู้ผลิตและนักแสดงไทยสู่ตลาดโลกอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

นายเคลวิน เหยา ผู้จัดการประจำประเทศไทย อ้ายฉีอี้ อินเตอร์เนชันแนล เผยว่า หลังจากที่ iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำจากประเทศจีนเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยประเดิมด้วยออริจินัลวาไรตี้อย่าง Youth With You 2 ซึ่งได้รับความนิยมล้นหลามจากแฟน ๆ ชาวไทยทั่วประเทศ จน iQIYI (อ้ายฉีอี้) ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “บ้านของความบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชีย” ทั้งซีรีส์ วาไรตี้ ภาพยนตร์ การ์ตูน จากไทย จีน เกาหลี และญี่ปุ่น กว่า 3,000 เรื่อง และยังเป็นครั้งแรกที่ได้นำคอนเทนต์ไทยมาเสิร์ฟให้ดูบนแพลตฟอร์มพร้อมกันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เสียดาย, Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่น Y รัก, และ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์ ด้วยการจับมือกับผู้ผลิตและสถานีโทรทัศน์ระดับแนวหน้าของประเทศ ในปีที่ผ่านมา

ปีนี้ เรามีเป้าหมายที่จะเดินหน้ารุกตลาดกลุ่มผู้ชมร่วมสมัยและผู้ชมยุคใหม่ที่ชื่นชอบผลงานเอเชียคุณภาพระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แคมเปญ “ชื่อแปลก ซีรีส์ปัง วาไรตี้ดังได้ใจ” เพื่อให้ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เป็นที่รู้จักและได้รับนิยมในวงกว้างมากขึ้น พร้อมนำเสนอคอนเทนต์และความบันเทิงรูปแบบใหม่ที่สามารถรับชมกันอย่างจุใจได้ฟรี บนแอปพลิเคชัน iQIYI และเว็บไซต์ iQ.com ได้อีกด้วย

iQIYI International

คือผู้ให้บริการแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหาความบันเทิงจากทั่วภูมิภาคเอเชียสำหรับผู้ชมในหลากหลายประเทศ ทั้งในรูปแบบฟรีและสมาชิก VIP มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ทั้งนี้ เนื้อหาบน iQIYI (อ้ายฉีอี้) ประกอบไปด้วยซีรีส์ ภาพยนตร์ วาไรตี้ และการ์ตูน สามารถรับชมได้ทั้งพากย์ไทยและคำบรรยายไทย โดยมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยรับรองการใช้งาน นอกจากนี้ iQIYI International ยังใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับบริการด้านความบันเทิงอื่น ๆ ผ่านพันธมิตรด้าน SaaS อีกด้วย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...