Advertisement

SHARE

K PLUS ถือเป็นแอปพลิเคชันธนาคารบนมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มบริการทางการเงิน-ของประเทศไทย จากการจัดอันดับของ App Annie (ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน 2563) และมีปริมาณการทำธุรกรรมทางการเงินประมาณ 10 ล้านรายการต่อวัน

แม้ K PLUS จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ KBank ยังไม่หยุดพัฒนาในช่วงก้าวข้าม Disruption โดยร่วมมือกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่เพื่อพัฒนาบริการใหม่ๆ ของ K PLUS ให้เข้าไปอยู่ในทุกที่ที่ลูกค้าต้องการใช้จ่าย ทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึงทำให้การใช้จ่ายผ่านเป็น K PLUS เป็นเรื่องง่าย ทำได้เอง ปลอดภัย

ปัจจุบันลูกค้าของ KBank มีลักษณะการใช้งานที่อยู่บนโลกออนไลน์มากขึ้น ทั้งการซื้อขายสินค้าบนโลกออนไลน์ การสั่งอาหาร หรือหาความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ KBank จึงตั้งใจให้ K PLUS เข้าไปอยู่ในชีวิตของลูกค้า เข้าไปทำให้การใช้จ่ายต่างๆ ทำได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด โดยการขยายเครือข่ายพันธมิตรรายใหญ่ ทั้งระดับประเทศ และระดับโลก มากกว่า 50 แบรนด์ เช่น Grab, LINE, Facebook, PTTOR, Garena ในรูปแบบ Open Banking API ผ่านโครงการเทคโนโลยี ‘Powered by KBank’ ซึ่งจะเชื่อมโยงบริการของธนาคารและลูกค้าของพันธมิตรให้ใช้งานได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องออกจากหน้าแอปพลิเคชันที่ลูกค้าใช้อยู่ ไม่ต้องสลับหน้าจอ ที่แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถือว่ามาช่วยแก้ pain point ของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น เรื่องการไม่ต้องจำเลขบัญชี หรือการสลับแอปด้วยตัวเอง

โดยรูปแบบการใช้งานที่ถูกพัฒนาขึ้นจะมีลักษณะการใช้งาน ดังนี้

1. เติมเงิน GrabPay Wallet เป็นการกดเติมเงินเข้า GrabPay Wallet ด้วย K PLUS ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น Grab ได้ทันที โดยไม่ต้องสลับหน้าแอปพลิเคชัน

 2. โอน-จ่ายเงินได้สะดวกกว่าที่เคย ด้วย QR Code ผู้รับเงินเพียงสร้าง QR Code รับเงินของตัวเองส่งให้เพื่อนทางแชตไลน์ ส่วนผู้โอนเงินเพียงแค่แชร์รูป QR Code นั้นไปยัง K PLUS ก็โอนเงินได้ทันที

ผู้รับเงิน

สร้าง QR Code ของตัวเอง เพื่อใช้รับเงิน ส่งให้เพื่อนจ่ายเงินให้จากหน้าแชต LINE ได้ทันที หรือกดแชร์ผ่านโซเชียลเพื่อรับเงินได้ง่ายๆ ไม่ต้องจำเลขบัญชี

ผู้จ่ายเงิน

โอนจ่ายเงินด้วย QR Code ผ่านแชต LINE ได้ง่ายๆ แค่กดแชร์รูป QR Code ที่ได้รับจากหน้าแชตในไลน์ เลือก Share in other app และเลือก K PLUS ก็โอน-จ่ายเงินได้ทันที ไม่ต้องสลับแอป ไม่ต้องกรอกเลขบัญชี

 3. เติมเงินเกม Garena โดยการใช้ K PLUS เติมเกม Garena ผ่านเว็บไซต์ Termgame.com ได้ไม่อั้น เติมได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมพิเศษ รับโบนัสเพิ่ม 10% ทุกการเติมเงิน

4. ช้อปปิ้งด้วย K Point บน K+ market แหล่งรวมสินค้าและบริการไลฟ์สไตล์ที่คัดสรรมาพิเศษ และดีลสุดคุ้ม เพื่อผู้ใช้งาน K PLUS พร้อมเลือกจ่ายด้วย K Point คะแนนสะสมรูปแบบใหม่สำหรับลูกค้ากสิกรไทยเท่านั้น ใช้แทนเงินสดสุดคุ้ม

5. เติมเงิน Easy Pass ได้ง่าย ๆ ผ่าน K PLUS แค่ตั้งเป็นรายการโปรดก็เติมได้เลย ไม่ต้องใส่เลข serial number ใหม่

จะเห็นได้ว่าฟีเจอร์ต่างๆ นั้นตอบรับผู้ใช้งานหลากหลายไลฟ์สไตล์ ทั้งคนเมืองที่นิยมสั่งอาหารหรือเดินทางผ่าน Grab คนชอบเล่นเกม คนที่ขับรถและใช้ทางด่วนเป็นประจำ ทั้งหมดนี้เป็นผลจากการทำความรู้จักกับลูกค้าอย่างแท้จริง เพื่อออกแบบบริการที่ตอบโจทย์และตรงใจ

ปัจจุบันมีลูกค้าใช้งานแอป K PLUS รวมแล้วกว่า 14 ล้านราย ในจำนวนนี้มีผู้ใช้งานเป็นประจำกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ ข้อมูล ณ สิ้นเดือนตุลาคม 2563 พบว่า K PLUS มียอดการทำธุรกรรมกว่า 2,700 ล้านรายการต่อปี และคาดว่าบริการสินเชื่อที่เกิดขึ้นบน K PLUS จะทำให้สามารถเข้าถึงผู้ที่มีความต้องการสินเชื่อไม่ต่ำกว่า 700,000 ราย

การพัฒนา K PLUS จากโมบายแบงกิ้งสู่การเป็น Lifestyle Platform Banking เชื่อว่าจะเป็นการตอบสนองการใช้งานของลูกค้าทุกกลุ่ม ทำให้บริการผ่านแอปพลิเคชันกลุ่ม K PLUS มีมิติบริการที่ครอบคลุมหลากหลาย ให้การใช้จ่ายผ่านเป็น K PLUS เป็นเรื่องง่าย ทำได้เอง ปลอดภัย พร้อมความสะดวก ทำได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด ไม่ต้องสลับหน้าจอ จบในแอปที่ลูกค้าใช้อยู่แล้วเป็นประจำในทุกๆ วัน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...