Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว
ครู นักเรียน ร.ร.โนนสุวรรณพิทยาคม ปลื้ม ชมรม K-POP เกาหลี ที่ลิซ่าร่วมก่อตั้ง คัดเลือกเป็น 1 ใน 10 โรงเรียนเปิดสถาบันสอนเติน K-POP สานฝันเด็กไทยตามรอย ลิซ่า
เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2564 นายสิรวิชญ์ สิทธินอก ผอ.โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ พร้อมคณะครู และนักเรียน พร้อมใจแสดงความยินดีซึ่งกันและกัน หลังทราบว่าชมรม K-POP ประเทศเกาหลี ซึ่งมี ลิซ่า BlackPink หรือ ลลิษา มโนบาล นักร้องสัญชาติไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก เป็นผู้ร่วมก่อตั้งด้วย ได้คัดเลือกโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม เป็นสถาบันสอนเต้น 1 ใน 10 โรงเรียนในประเทศไทย เพื่อสานฝันให้กับเด็กๆ ที่อยากเดินตามรอยลิซ่า
นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า เมื่อประมาณต้นเดือน ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา โรงเรียนได้รับการประสานจากมูลนิธิส่งเสริมวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีเชิญชวนให้นักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการเผยแพร่วัฒนธรรมโดยเฉพาะสาขาเต้น K-POP ทางโรงเรียนจึงสมัครไป จนได้รับการประสานกลับมาว่าเลือกโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม เป็นสถาบันในการเข้าร่วมโครงการ
จากนั้นเมื่อประมาณต้นเดือน ก.ย. 2564 ผู้รับผิดชอบโครงการได้ส่งทีมช่างพร้อมมาแจ้งให้ทราบถึงแนวทางการปรับปรุงตกแต่งห้อง โดยแจ้งว่าจะเริ่มดำเนินการช่วงระหว่างวันที่ 20 ก.ย. ถึงช่วงต้นเดือน พ.ย. 2564 จากนั้นจะเริ่มทำการอบรมเต้นให้กับนักเรียนแกนนำจำนวน 40 คน จำนวน 7 วัน
ดีใจกับนักเรียนที่สนใจได้มีโอกาสได้ทำตามฝันเกี่ยวกับการเต้น K-POP หลังจากที่นักเรียนทราบหลายคนก็ตื่นเต้นดีใจ โรงเรียนได้ประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการได้รับทราบ การที่โรงเรียนได้รับคัดเลือกเป็น 1 ในสถาบันสอนเต้น K-POP ครั้งนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ในหลากหลายด้าน และได้ทำตามฝันด้วยการเพิ่มทักษะการแสดงออกทางด้านการเต้น โดยเฉพาะเยาวชนที่อยากจะตามรอยของ “ลิซ่า” ซึ่งเป็นคนบุรีรัมย์ที่ได้ไปโด่งดังระดับโลก
ขณะที่ ด.ญ.วิริศรา วิหาร หรือ “น้องปอน” นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม บอกว่า ดีใจมากที่โรงเรียนได้รับเลือกให้เป็น 1 ในโรงเรียนเปิดสอนเต้น K-POP เพราะส่วนตัวชื่นชอบพี่ลิซ่า อยู่แล้ว เพราะพี่ลิซ่า ทั้งเก่งและสวย หากเป็นไปได้ก็อยากจะเป็นศิลปินที่โด่งดังเหมือนพี่ ลิซ่า

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า