Advertisement

SHARE

“กาแฟเขาช่อง” โดย บริษัท เขาช่องอุตสาหกรรม 1979 จำกัด เดินหน้ารณรงค์อย่างต่อเนื่องกับนโยบาย “ลดเพื่อเปลี่ยน” เปลี่ยนพฤติกรรม ปรับแนวคิด ลดการทิ้งขยะ ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการปกป้องคุ้มครองสิ่งแวดล้อม หยุดโลกร้อนด้วยวิถีพอเพียง

ล่าสุด กาแฟเขาช่อง จัดแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้ง กับกาแฟเขาช่อง” เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนร่วมกันลดการทิ้งขยะ เปลี่ยนสิ่งของเหลือใช้ให้มีมูลค่า โดยท้าฮีโร่รักษ์โลกทั่วประเทศ มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ทำความดี ในรูปแบบเรียลลิตี้ออนไลน์ กับคู่ท้าไอดอลคนดัง “กาย รัชชานนท์-ฮารุ สุประกอบ, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์-บูบู้ กำธร, ป๊อบปี้ ปรัชญาลักษณ์-ซัน วงศธร” ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2.6 ล้านบาท พร้อมร่วมสร้างถนนสีเขียว ด้วยบล็อกรีไซเคิลจากพลาสติก สำหรับเป็นลู่ให้คนวิ่งเลียบชายหาด ระยะทาง 3 กิโลเมตร ให้กับอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เขาช่องอุตสาหกรรม 1979 จำกัด เผยว่า “การดื่มกาแฟ สามารถบ่งบอกถึงสไตล์หรือรสนิยมของผู้ดื่ม “กาแฟเขาช่อง” นอกจากเรามุ่งมั่นพัฒนารสชาติของกาแฟเพื่อให้ตรงใจผู้บริโภคที่มีความหลากหลายในปัจจุบันแล้ว เรายังตระหนักถึงปัญหาพลาสติกล้นเมือง ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงในการดำเนินชีวิตของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมลพิษในอากาศ ปัญหาโลกร้อน หรืออยู่ในแม่น้ำลำคลองก็เป็นพิษต่อระบบนิเวศ แต่จะทำอย่างไรเมื่อพลาสติกมีบทบาทสูงมากในชีวิตประจำวันของเรา

ด้วยเหตุผลนี้จึงเกิดแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้ง กับกาแฟเขาช่อง” ขึ้นมา เพื่อรณรงค์ลดการใช้พลาสติก นำพลาสติก หรือของเหลือใช้ต่างๆ นั้นมาเพิ่มมูลค่า เปลี่ยนให้เกิดการใช้ซ้ำ สนับสนุนให้เมืองไทยเป็นสังคมไร้ขยะ ปลูกฝังและส่งต่อนโยบายนี้ให้ทุกคนทั่วประเทศมาร่วมมือกัน ผ่านกลุ่มไอดอล อย่าง “ครอบครัว กาย รัชชานนท์-ฮารุ สุประกอบ, คู่รักอารมณ์ดี ตุ๊กกี้ สุดารัตน์-บูบู้ กำธร, ศิลปินไมค์ทองคำ ป๊อบปี้ ปรัชญาลักษณ์-ซัน วงศธร” ทั้ง 3 คู่ จะนำร่องเฟ้นหาฮีโร่มาร่วมโครงการ พร้อมนำทีมสร้างสรรค์แนวทางการรักษ์โลกการลดพลาสติก

เปลี่ยนของเหลือใช้แบบเดิมๆ ให้มีมูลค่ามากยิ่งขึ้น แต่ละทีมจะสร้างสรรค์แนวทางรักษ์โลก และทำภารกิจต่างๆ ได้สำเร็จและได้สนุกสนานกันแค่ไหน อยากให้ทุกคนที่มีใจรักษ์ รอติดตามกันทาง Facebook Fanpage: Khao Shong Coffee Thailand และช่องทางต่างๆ ของเวิร์คพอยท์ค่ะ”

“ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” เปิดรับสมัครฮีโร่รักษ์โลกทั่วประเทศ ทั้งชายและหญิง อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ทำความดีพิชิตเงินล้าน !!! รับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2563 ผู้สนใจสมัครร่วมกิจกรรม และสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ Facebook Fanpage: Khao Shong Coffee Thailand หรือคลิก  http://bit.ly/ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...