{{-- --}}
Advertisement

SHARE

แชร์ว่อน นักเรียนชาย 2 คนในโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ถูกครูพละทำโทษด้วยการใช้เท้าถีบจนตกเก้าอี้ หลังเรียกเคลียร์เรื่องโดดเรียน ครูแจงที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และรักเด็กทั้งสองคนเหมือนลูก ด้านผู้ปกครองเผยไม่ติดใจเอาความและมอบหมายให้ครูดูแลเด็กต่อไป

จากกรณีคลิปที่ถูกเผยเเพร่ไปบนโลกออนไลน์ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย คุณครูพละท่านหนึ่งกำลังนั่งต่อว่าเด็กนักเรียนชายอยู่โดยสอบถามทำนองว่าทำไมเด็กหนีเรียนไปบ้านเพื่อนแล้วถามว่า “ใครเป็นหัวโจก” จากนั้นเด็กตอบว่าไม่รู้คุณครูคนนี้ได้ใช้เท้าถีบเด็กนักเรียนชนล้มลงไปกับพื้นซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับนักเรียนชาย 2 คน

ล่าสุด วันที่ 12 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา นายสมเกียรติ ลิมปะพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติ์เนศ สุริยศักดิ์ภูบดี ผกก.สภ.สวรรคโลก ได้เชิญครู นักเรียน และผู้ปกครอง มาพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยทางครูที่ปรากฏในคลิปนั้นได้เล่าให้ฟังว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเขายอมรับว่าทำรุนแรงจริงแต่ด้วยความรักเด็กทั้งสองเหมือนลูกคนที่สอง เพราะเด็กทั้งสองเขาดูแลทั้งในเวลาเรียนและการเล่นฟุตบอลเนื่องจากทั้งสองเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนจึงมีความรักและความผูกพันกันสำหรับวันที่เกิดเหตุผู้ปกครองของเด็กได้โทรมาบอกว่าวันนี้เด็กขี่รถจักรยานยนต์มาโรงเรียน ให้ครูช่วยดูให้หน่อยเขาจึงได้ประสานไปที่ครูประจำชั้นปรากฏว่าไม่ได้มาเข้าแถว ต่อมาได้เรียกเด็กทั้ง 2 คน มาสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นซึ่งเด็กกลัวถูกทำโทษจึงโกหกว่าอยู่ร้านค้าใกล้ๆ แต่เมื่อสอบถามทราบว่าได้ขี่รถรถจักรยานยนต์ไปเที่ยวห่างจากโรงเรียนประมาณ 30 กิโลเมตร หลังจากที่เขาเรียกเด็กมาพูดคุยและด้วยความเป็นห่วงและอารมณ์ชั่ววูบจึงได้ทำรุนแรงกับเด็กไป หลังจากนั้นเขาได้โทรไปบอกผู้ปกครองของเด็กทั้งสอง ซึ่งตนยอมรับว่าเขาทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ

ด้านแม่ของเด็กชาย อายุ15ปี หนึ่งในเด็ก 2 คนที่หนีเรียน เล่าว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเธอไม่ได้ติดใจหรือโกรธครูที่ทำรุนแรงเนื่องจากตนได้ฝากฝังลูกไว้กับครูให้คอยดูแลเนื่องจากครูซึ่งเป็นทั้งโค้ชนักฟุตบอลที่ลูกอยู่ด้วยมานานจนมีความผูกพันกัน  เช่นเดียวกับยายของเด็กชายอายุ 15 ปี หนึ่งในเด็ก 2 คนที่หนีเรียน ขณะที่เด็กชายทั้ง 2 คน ก็บอกว่าเขาไม่ได้โกรธครูที่ลงโทษเนื่องจากทั้งสองเป็นฝ่ายผิดที่หนีเรียน

ทางพ.ต.อ.กิตติ์เนศ สุริยศักดิ์ภูบดี ผกก.สภ.สวรรคโลก ได้เชิญครองครัวของเด็กทั้งสองและครูมาพูดคุยและปรับความเข้าใจกัน ซึ่งผู้ปกครองก็ไม่ได้ติดใจและมอบหมายให้ครูดูแลเด็กและไม่ติดใจเอาความ

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...