Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

The Kingdom of The Planet of The Apes หนังแฟรนไชส์ สานต่อเรื่องราวจากไตรภาค Planet of the Apes ที่ได้ออกฉายไปในปี 2021, 2014, 2017, ภายใต้การกับกำของ Wes Ball ซึ่งก็แน่นอนว่ามากลับมาคืนสู่จอครั้งนี้ เป็นการเล่าเรื่องหลังจบภาค War For the Planet of the Apes ที่ผ่านไปนานแสนนาน จนมนุษย์ที่เหลืออยู่บนโลกนี้ก็มีวิวัฒนาการที่ถดถอยลง เหลือน้อยมาก จนไม่เหลือแม้กระทั่งอารยธรรม ใช้ชีวิตดังกับสัตว์ แต่ในทางกลับกันลิงก็มีวิวัฒนการที่ก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก จนมีสังคม ชนชั้น และอยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหารทั้งหมด

การผจญภัยได้เริ่มต้นเมื่อตัวละครลิง (ที่อาจจะเรียกว่าเป็นพระเอก) ที่ชื่อ  ‘โนอา’ ตัวละครหลักที่จะต้องช่วยเหลือสมาชิกใน ‘เผ่าอินทรี’ ที่ที่เขาเติบโตขึ้นมา จากการโดยกลุ่มลิงอีกเผ่านึงจับไปเป็นเชลย และถูกใช้แรงงาน เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางช่วยเหลือคนที่เขารัก 

โดยหนังเรื่องนี้ยังได้เล่าเรื่องราวต่อจากภาค 3 และก็ถือว่าทำได้ดีเช่นเดียวกัน ซึ่งจะเน้นไปด้านของการเริ่มเรื่องราวการผจญภัยใหม่ ๆ เสียมากว่า ที่ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้เข้มข้นมากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นการนำเสนอเส้นเรื่องที่สำคัญ และชวนติดตามมากว่าถ้าหากมีภาคต่อไปว่าเรื่องราวมันจะดำเนินไปอย่างไร เพราะในเรื่องมีการเผยถึงวิวัฒนาการของ ‘ลิง’ ว่าสิ่งมีชีวิตนี้มันสามารถที่จะมีวิวัฒนาการ เกือบที่จะเทียบเท่ากับมนุษย์จริง ๆ และมนุษย์ก็สามารถที่จะวิวัฒนาการย้อนกลับไปได้ เราจะได้เห็นกลุ่มมนุษย์ที่ดำเนินชีวิตเรากับสัตว์ป่า อาศัยอยู่ในป่า กินอาหารเยี่ยงม้าลาย ตลอดจนไม่สามารถที่จะพูดได้ด้วยซ้ำ แต่ในทางกลับกันก็มีมนุษย์ที่ยังคงความฉลาด และหวังที่จะเอาโลกใบเดิมของเขากลับมาอีกครั้งเช่นเดียวกัน

ทั้งหมดที่เล่ามานั้นทำเอาคนดูอย่างเราได้ตั้งคำถามถึงปริศนาที่ผู้กำกับนั้นทิ้งไว้ พร้อมทั้งต่างลุ้นและเอาใจช่วยทั้งทีมลิง และทีมมนุษย์ว่าใครกันแน่ที่อยู่สูงที่สุดในห่วงโซ่อาหารที่กำลังขัดแย้งกันอยู่นี้ เพราะมันไม่ใช่แค่เพียงการต่อสู้แย่งชิงอำนาจแค่นั้น ในหนังยังได้เห็นถึงโลกอีกโลกที่ถูกวางและเซ็ทขึ้นมาใหม่ ความแปลกใหม่ที่คนดูอาจจะคิดไม่ถึง และนี่แหละคือเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ ที่แฟน ๆ จะต้องรอติดตามและรอดูกันไปอย่างแน่นอน

#KingdomofthePlanetoftheApes

#TODAYPLAY

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า