{{-- --}}
Advertisement

SHARE

หลังก่อตั้งพรรคเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา “พรรคกล้า” ก็เริ่มเดินหน้าจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบ โดยมีเจตนารมณ์ที่จะเป็น “พรรคการเมืองหลักทางเลือกใหม่” ซึ่งประกอบด้วยตัวแทนภาคประชาชนจากหลากหลายสาขาอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพ

ที่ผ่านมาเราจึงได้เห็นภาพของผู้ก่อตั้งพรรค แกนนำบริหารพรรค รวมถึงสมาชิกในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ไม่เคยข้องเกี่ยว หรือสนใจการเมืองมาก่อน กลุ่มคนเหล่านี้มีความเห็นตรงกันว่า ถึงเวลาแล้วที่จะต้องลุกขึ้นมาช่วยกันเปลี่ยนแปลง ประเทศให้ดีขึ้น ก้าวข้ามระบบการเมืองเก่าซึ่งเต็มไปด้วยผลประโยชน์และความขัดแย้ง

ล่าสุดพรรคกล้าได้เปิดตัวแคมเปญ “#ตามหาผู้กล้า” รับสมัครคนที่มีอุดมการณ์เดียวกับพรรคจากหลากหลายอาชีพ เพื่อร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศในทุกมิติ ปรากฏว่าแคมเปญนี้เริ่มได้รับความสนใจในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นบิลบอร์ดขนาดใหญ่ที่กระจายอยู่ในจุดสำคัญทั่วกรุงเทพฯ ส่วนในโลกออนไลน์ก็มีกระแสความสนใจเข้ามาสอบถาม และร่วมสมัครสมาชิกพรรคกันอย่างคึกคัก

โดยเฉพาะวิดีโอ “ขอถาม” ที่ตั้งคำถามสำคัญของสังคมไทยที่ยังไม่ได้รับคำตอบ ทำให้หลายคนเริ่มฉุกคิดว่า ถึงเวลาแล้วที่คำถามเหล่านั้นต้องได้รับคำตอบ เริ่มจาก “ความกล้า” ที่คนไทยต้องเผชิญหน้า เพื่อฝ่าทางตันในสังคมในมิติต่างๆ นอกจากนี้ พรรคกล้ายังมีการใช้สื่อ อย่างสร้างสรรค์ เพื่อสะท้อนปัญหาของบ้านเมือง เพื่อให้ทุกคนได้ฉุกคิด ซึ่งบทสัมภาษณ์ประชาชนในหลากหลายสาขาอาชีพ ในรูปแบบ VoxPop ก็เป็นสื่อในอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รวบรวมคำถามของประชาชนที่เราได้พบบ่อยๆ ในเมืองไทย ซึ่งคำถามเหล่านี้ก็ยังเป็นคำถามที่ถามกันมาหลายสิบปี โดยยังไม่รู้ว่าเราจะยังถามคำถามเหล่านี้ต่อไปอีกนานเท่าไหร่ ? เช่น ทำไมฝนตกแล้วน้ำต้องท่วมตลอด ทำไมรวยกันอยู่ไม่กี่คน ทำไมในสภาชอบเถียงเรื่องไร้สาระกันตลอด ทำไมธุรกิจเล็กๆ ถึงอยู่ไม่ได้ ทำไมเด็กๆ ต้องพึ่งโรงเรียนกวดวิชาด้วย ทำไมงานดีๆ มีแต่ในเมือง ฯลฯ

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวว่า “วันนี้เราต้องเปลี่ยนความกลัวให้เป็นความกล้า กล้าที่จะรื้อระบบที่ล้าหลัง ไม่ว่าจะเป็นระบบราชการ หรือการเมือง กล้าที่จะยกเครื่องทุกกฎหมายที่ไม่ทันต่อยุคสมัย กล้าที่จะสู้กับการผูกขาด ที่เอารัดเอาเปรียบประชาชน กล้าที่จะทำในทุกเรื่องที่ควรจะต้องทำ แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยมีใครกล้า กล้าที่จะเป็นที่พึ่งให้กับพี่ น้องประชาชนคนไทยทุกคน โดยไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า

วันนี้เราเป็นพรรคอย่างสมบูรณ์แล้ว พรรคกล้าจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นประเทศที่ทันสมัย มั่งคั่ง และเป็นสุข ขอเชิญผู้กล้าทุกคนมาช่วยกันเปลี่ยนแปลงประเทศ มาเป็นคนกล้ากับพวกเรา ร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรคกล้า

นับเป็นการประกาศจุดยืน ในการเสนอเป็น ‘ทางเลือกใหม่’ แก่ประชาชน เพื่อก้าวข้ามการเมืองที่ขัดแย้งซึ่งทำประเทศล้าหลัง โดยมุ่งเน้นลงมือทำด้วยหลักปฏิบัตินิยม ล็อกเป้าปัญหาแล้วมุ่งแก้ไข

“หากคุณรู้สึกว่า.. ประเทศไทยต้องการความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ไม่อยากจมอยู่กับระบบการเมือง ระบบราชการ และระบบเศรษฐกิจที่ล้าหลัง กฎระเบียบวุ่นวายควรถูกรื้อ กฎหมายควรถูกทบทวน และทำให้ทันสมัย ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยต้องดีกว่านี้ มาร่วม “ลงมือทำ” ด้วยความสร้างสรรค์ ภายใต้หลัก “ปฏิบัตินิยม” มุ่งเน้นนำเสนอทางออก มากกว่าสร้างวาทกรรม ไม่ซ้ายไม่ขวาและไม่กลาง แต่เน้นการลงมือทำ ต้องทำโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ต่อส่วนรวมของประชาชนและประเทศชาติเป็นที่ตั้งอยู่เสมอ” นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงหลักการสำคัญที่พรรคกล้ายึดเป็นแนวทาง

สำหรับแคมเปญ #ตามหาผู้กล้า ของพรรคกล้า เปิดโอกาสให้สมาชิกพรรคทุกคนมีโอกาสในการร่วมกิจกรรม และช่วยกันสร้างโอกาสให้พรรคกล้าได้เข้ามาทำงานการเมืองสร้างสรรค์ เพราะกฎหมายใหม่กำหนดไว้ว่า ถ้าพรรคต้องการส่ง ส.ส. ให้ได้ครบ 350 เขต ทั่วประเทศ ต้องมีสมาชิกในแต่ละเขตอย่างน้อย 100 คน นั่นคือต้องมีสมาชิกทั้งหมด 35,000 คน นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้สมาชิกพรรคได้ร่วมเปลี่ยนประเทศกับ 5 ภารกิจ ได้แก่ เศรษฐกิจใหม่เพื่อทุกคน เกษตรทันสมัย การศึกษาเพื่ออาชีพ คุณภาพชีวิตเป็นสิทธิ และ Soft Power เป็นอาวุธ ตลอดจนสามารถเข้าร่วมประชุมพรรคและกิจกรรมของพรรค โหวตไพรมารี เลือกผู้สมัครลง ส.ส. ในเขตตัวเอง และลงสมัครเลือกตั้งอีกด้วย

ผู้ที่สนใจแคมเปญ #ตามหาผู้กล้า สามารถสมัครเข้ามาร่วมเป็น ส.ส.กับพรรคกล้า หรือแม้แต่ช่วยทำงานเบื้องหลังกับทางพรรค โดยไม่จำเป็นต้องเป็นคนมีชื่อเสียง ไม่จำเป็นต้องเป็นคนมีอิทธิพล ไม่จำเป็นต้องเป็นคนร่ำรวย ขอเพียงมีของ มีความรู้ ความสามารถ และสำคัญที่สุดคือ คุณต้องมีจิตสาธารณะเพื่อบ้านเมือง ก็สามารถมาร่วมทำงานขับเคลื่อนการเมือง แบบสร้างสรรค์กับทางพรรคได้

“ถ้าคุณคือผู้กล้าที่อยากเปลี่ยนแปลงประเทศ มาสมัครเป็น ส.ส. กับเรา ในขณะที่สังคมไทยกำลังตั้งคำถามถึงปัญหา ความขัดแย้ง ยังมีคำถามมากมาย ที่ยังไม่เคยได้รับคำตอบจากคำถามที่สั่งสมมายาวนานหลายปี ที่คอยฉุดรั้งให้ประเทศไม่เดินไปข้างหน้า คำถามถึงปากท้อง ความเป็นอยู่ และเศรษฐกิจที่ถดถอย คำถามถึงวิถีการเกษตร ที่ต้องหาทางอยู่รอดในยุคของเทคโนโลยี คำถามถึงการศึกษา ที่ส่งผลถึงปัญหาภาวะขาดแรงงาน คำถามถึงคุณภาพชีวิต ที่สวนทางกับภาษีที่จ่ายไป แต่ไม่ว่าประชาชนจะมีคำถามที่สำคัญและเร่งด่วนขนาดไหน ในหลายปีที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีใครคิดที่จะตอบ

เราจึงเชื่ออย่างยิ่งว่า “ถ้าการเมืองดี” ประเทศเราคงมาไม่ถึงทางตันแบบนี้ หากคุณกล้าที่จะตอบคำถามเหล่านี้ พรรคกล้าขอชวนคุณมาร่วมสมัครเป็น ส.ส. เพื่อเปลี่ยนประเทศไทยให้ดีขึ้นไปด้วยกัน” นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวในตอนท้าย

ผู้กล้าที่มีอุดมการณ์เดียวกับพรรคกล้า ชวนให้คุณกล้ามาสมัครสมาชิกพรรค เพื่อเสนอแนะแนวทาง แก้ปัญหาและพัฒนาประเทศ โดยสามารถสมัครและติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่

สมัครสมาชิกพรรค: https://register.klaparty.org

สมัคร ส.ส.: https://candidate.klaparty.org

หรือสมัครผ่านช่องทาง LINE ได้ที่: @klaparty

เฟซบุ๊กพรรคกล้า: https://www.facebook.com/klaparty

กรณ์ จาติกวณิช: https://www.facebook.com/KornGoThailand

#ถ้าการเมืองดี

#ไทยจะดีกว่าถ้ากล้าลงมือทำ

#ตามหาผู้กล้า #ปฏิบัตินิยม #เรามาเพื่อลงมือทำ

#พรรคกล้า

#เศรษฐกิจเพื่อคนตัวเล็ก

(advertorial)

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...