Advertisement

SHARE

โซเชียลตั้ง #เราจะไปเดินเทอร์มินอล21 หลังเกิดเหตุคนร้ายกราดยิงคนบริสุทธิ์ พร้อมเตรียมเปิดให้บริการอีกครั้งวันที่ 13 ก.พ.63 โดยจะมีการทำบุญตักบาตรบริเวณห้างในเวลา 09:00 น. 

วันที่ 11 ก.พ. 63 เฟซบุ๊ก Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เราจะไปเดินเทอร์มินอล 21 เตรียมกลับมาแล้ว กำหนดเปิดห้าง 13 ก.พ.63 นี้ ไปให้กำลังใจทุกคนที่นี่กัน พ่อค้าแม่ขาย ทุกคนขอให้สู้ โดยช่วงเช้าจะมีการทำบุญตักบาตรเวลา 09:00 น. บริเวณหน้าห้างฯ พร้อมกันนี้ได้โพสต์ภาพบรรยากาศที่ชาวโคราชร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่โดยมีชาวโคราชมาร่วมไว้อาลัยเต็มพื้นที่หน้าห้าง

โคราชต้องเดินต่อไป เราจะไปเทอร์มินอล21 ในฐานะที่เราเป็นหนึ่งคนที่เกิดและเติบโตในเมืองโคราช…เป็นคนโคราชคนหนึ่ง ได้เห็น Terminal21 Korat ค่อยๆ ถือกำเนิดขึ้นบนพื้นที่ว่างเปล่าใจกลางเมือง ได้เห็นบุคลากรทุกคนทำงานอย่างหนักจนสามารถพิสูจน์ตนเองและพา Terminal21 เข้ามาอยู่ในใจทุกคน กลายเป็นห้างน้องใหม่ที่เติบโตขึ้นอย่างสง่างามได้ในที่สุด …กระทั่งเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้น

สิ่งที่ทำให้หลายคนช็อคก็คงเป็นเพราะ ลึกๆ แล้วเรา “ไม่อยากจะเชื่อ” ว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น …ในสถานที่ที่เราเคยเข้าๆ ออกๆ เป็นประจำเหมือนบ้านหลังที่สอง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เรามี “เหยื่อ” ที่บาดเจ็บและล้มตายเป็นจำนวนมาก รวมทั้งสิ้น 88 คน รวมเจ้าหน้าที่ พลเรือน และคนร้าย แต่เหยื่อจะเพิ่มขึ้นอีกหลายพันชีวิตจากเหตุการณ์นี้ หากคนโคราชกลัวที่จะใช้ชีวิต กลัวที่จะกลับไปเดินที่เทอร์มินอลอีก…

เพราะยังมีอีกหลายพันชีวิตที่ยังคงยืนหยัดต่อสู้ และดิ้นรนเพื่อชีวิต เพื่อครอบครัว คนธรรมดาที่ยังคงทำงานอย่างหนัก เพื่อคอยให้บริการเรา ทำอาหารให้แก่เรา มอบรอยยิ้มให้แก่เรา คอยหาที่จอดรถให้เราท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด เปลี่ยนยางรถให้เรา ทำให้พื้นและห้องน้ำสะอาดหมดจดอยู่เสมอ และอีกมากมายที่ยังคงอยู่ในนั้น

สิ่งที่เราพอจะทำได้เพื่อช่วยเหลือคนเหล่านี้คือ ทันทีที่ประตู Terminal21 Korat เปิดขึ้นอีกครั้ง #เราจะไปเดินเทอร์มินอล21 …เข้าไปให้ถล่มทลายยิ่งกว่าวันแรกที่ห้างเปิด เพื่อประกาศว่าเรา #ไม่กลัวที่จะใช้ชีวิต เราไม่กลัวที่จะไปเดินที่นั่น เพราะเทอร์มินอลเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวของเราชาวโคราชแล้ว และเราจะไม่ทิ้งครอบครัวไว้เบื้องหลัง

ไม่ใช่เพื่อหลงลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น… แต่เพื่อยืนหยัดในความกล้าหาญและคุณงามความดีที่เราทุกคนจะรักษามันไว้เสมอ ไม่ว่าโลกภายนอกจะโหดร้ายต่อเรามากแค่ไหน แต่เรา…จะไม่ยอมจำนนต่อความกลัวและความอยุติธรรมทั้งปวงที่โลกนี้หยิบยื่นให้แก่เรา เพราะเรายังคงศรัทธาในตนเองและผู้คน คนธรรมดาที่ไม่มีอาวุธใดๆ แต่ยังคงต่อสู้ดิ้นรน เพื่อชีวิต เพื่อครอบครัว และเพื่อสังคมที่น่าอยู่ของเราอยู่เสมอ

 

FOLLOW US

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...