Advertisement

SHARE

จากกรณีนายสมนึก ทองมา หรือ ครูชลธี ธารทอง อายุ 83 ปี ศิลปินแห่งชาติ เปิดเผยว่า ฟ้องหย่านางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา อายุ 51 ปี ภรรยาที่อยู่กินกันมาเกือบ 30 ปี โดยเตรียมจะขึ้นศาล 10 มิ.ย.นี้ อ้างว่าทนความหึงหวงไม่ไหว ส่วน น.ส.สกุลนัฐธิดา หรือเกด แจ้งประสงค์ หญิงสาวรุ่นลูก อายุ 29 ปี เป็นลูกศิษย์คนสนิท ไม่ได้เตรียมจะแต่งงานเป็นการพูดแซวเล่นเท่านั้น

วันที่ 19 พ.ค. นางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่บ้านพักใน ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี โดยนำเอกสารใบสมรส รวมทั้งภาพถ่ายต่างๆ มาแสดง และนำหมายเรียกคดีแพ่ง ของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี ที่นายสมนึก ทองมา หรือชลธี ธารทอง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในคดีหมายเลขดำที่ ยชพ 76/2562 มาแสดงต่อสื่อมวลชนด้วย

นางศศิวิมล กล่าวในตอนหนึ่งว่า อยู่ด้วยกันด้วยความรักมา 27 ปี ดูแลเอาใจใส่ดีมากไม่เคยบกพร่อง ตนเองก็มีหน้าที่ดูแลบ้าน ดูแลเรื่องอาหารการกิน เครื่องแต่งกายทุกอย่าง ข้อกล่าวหาว่า ทำร้ายร่างกายเพราะหึงหวงตบตีกันจนกระจกบาดเท้า ตรวจสอบจากใบรับรองแพทย์ได้ว่าไม่ใช่เรื่องจริง การกล่าวหาว่าด่าบุพการีก็ไม่จริง ตนมีรูปพ่อแม่เขาตั้งที่หัวนอน กราบไหว้ทุกวัน

“ขออนุญาตแก้แค่ 2 -3 ประเด็นนะคะ ที่เหลือไม่ใช่ไม่มี ที่เหลือทนายขอไว้ ที่ต้องแก้เร่งด่วนในเรื่องนี้ก่อน เพราะวันจันทร์ วันอังคาร ดิฉันต้องไปโรงเรียน ดิฉันจะได้ไปตอบลูกๆ ดิฉันได้ว่าไม่ได้เป็นคนอย่างนั้น”

นางศศิวิมล กล่าวด้วยว่า ทุกสำนวนในคำฟ้องหย่าเป็นเรื่องที่สร้างขึ้นมาทั้งสิ้น เรื่องที่บอกว่าเป็นบาดแผลกำลังขอข้อมูลจากโรงพยาบาลเพื่อมาประกอบหลักฐาน ไม่ใช่ตนเองยื้อไม่อยากหย่า ถามว่าหมดรักไหม ตอบว่าหมดรักในฐานะคนรัก แต่รักในฐานะที่เป็นบุคคลสำคัญของชาติ ไม่เคยคิดทำลายครู ถ้าจะคิดจะทำลายคงออกข่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว

“ขอพูดในส่วนของพี่ที่พี่ถูกกระทำ พี่ถูกกระทำมาตลอด พี่บอกเลยนะพี่รักครูชล รักมากเท่าชีวิต ตายแทนได้ ไม่ใช่มาดราม่า ถ้าพี่ไม่รักพี่ไปนานแล้ว”

ส่วนเรื่องผู้หญิงคนอื่น หลังจากทราบเรื่องเมื่อปี 2560 ก็มีปากเสียงกันมา ขณะที่เรื่องกลับมาคืนดี มีคนถามตนว่า ถ้าไปแบบนี้แล้วไม่ไหวเขาเอากลับมาทิ้งตนจะรับไหม ตนตอบเลยว่ารับเพื่อจะดูแลเขา นี่คือการพูดจากใจ คนที่ตนเคยรักและให้โอกาสตนทุกอย่าง แก้วที่ร้าวแล้วคงไม่เหมือนเดิม แต่จะดูแลครู ดูแลลูกของครู ทรัพย์สมบัติที่ได้มาหากตนเป็นอะไรไปพร้อมจะให้ลูกครู

สำหรับการแถลงเปิดใจของนางศศิวิมลในครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างแถลงมีน้ำตาหลั่งออกมาเป็นระยะ และมีโทรศัพท์โทรเข้ามาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...