Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

หวนคิดถึงความสัมพันธ์ในวันวานไปกับซิงเกิล ‘เมื่อไหร่ที่คิดถึงเธอ (Echo)’ เพลงสุดเศร้าจาก ‘LANDOKMAI’

LANDOKMAI (ลานดอกไม้) สองสาวศิลปินสไตล์ดรีมป็อบ จากสังกัดค่าย What The Duck ประกอบด้วย ‘อูปิม ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง’ (ร้องนำ) และ ‘แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม’ (กีตาร์และคอรัส) ที่มาพร้อมกับเสียงร้องนุ่มละมุนกับซาวด์ดนตรีชวนฝัน อีกทั้งยังได้สร้างปรากฏการณ์ความน่ารักในมิวสิกวีดิโอเพลงล่าสุดอย่าง ‘เพลงรักเพลงแรก (Blooming)’ กับคำนิยามความรักแบบใหม่จากหลากหลายมุมมองความรักได้อย่างลงตัว ล่าสุด LANDOKMAI หวนคืนเพลงเศร้าอีกครั้งกับซิงเกิลใหม่ส่งท้ายปี ‘เมื่อไรที่คิดถึงเธอ (Echo)’

สำหรับเพลง เมื่อไรที่คิดถึง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เต็มไปด้วยความเศร้าในมุมมองของฝ่ายที่ยังคงคิดถึงความสัมพันธ์ในอดีต ต่อให้วันเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน ความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ในเรื่องราวเหล่านั้นก็ยังคงชัดเจนเสมอ จนต้องระบายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดหรือน้ำตาในทุกครั้งที่นึกถึง อีกทั้งเพลงนี้ยังคงคาแรกเตอร์การเล่าเรื่องผ่านภาษาที่สวยงามตามแบบฉบับของ อูปิม เช่นเคย พร้อมแต่งแต้มสีสันความโรแมนติกแสนเศร้าด้วยเสียงของไวโอลิน ประสานกับเสียงร้องและซาวด์ดนตรีชวนย้อนกลับไปพบความเจ็บปวดแต่ก็ยังคงความสวยงามของความรักไว้ได้อย่างลงตัว

สำหรับเอ็มวี เป็นการเล่าเรื่องราวด้วยการใช้ภาพสถานที่พอมองภาพแล้วจะรู้สึกได้ถึงเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในรูปภาพ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหนความรู้สึกคิดถึงก็ยังคงซ่อนอยู่ในรูปภาพเหล่านั้น

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า