{{-- --}}
Advertisement

SHARE

เลสเตอร์เปลี่ยนโลโก้คาดหน้าอกเสื้อใช้ THAILAND SMILES WITH YOU เชื่อมโยงการท่องเที่ยว-กำลังใจจากคนไทยในสถานการณ์โควิด ประเดิมเกมนัดสำคัญชิงตั๋วแชมเปียนส์ลีกกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนใส่ยาวตลอดฤดูกาลหน้า 
วันที่ 23 ก.ค. 2563 ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวข้อความบนอกเสื้อแข่งขันในฤดูกาลหน้า โดยจะใช้คำว่า ‘THAILAND SMILES WITH YOU’ มีการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข, นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม, นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และดร. ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เข้าร่วม
นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า โครงการTHAILAND SMILES WITH YOU #ยิ้มให้โลกให้โลกยิ้ม เป็นหนึ่งในโครงการที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นำเสนอนายกรัฐมนตรีจากจดหมายเปิดผนึกถึงภาคเอกชนขอความร่วมมือกันจัดทำโครงการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและฟื้นฟูเศรษฐกิจ
จากปัจจัยความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ซึ่งอยู่ในใจของนักเดินทางทั่วโลกด้วยศักยภาพความพร้อมในทุกด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิถีของความเป็นไทยที่เปี่ยมด้วย ‘รอยยิ้ม’และมิตรภาพจาก ‘รอยยิ้ม’ เป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำของคนไทยเป็นสัญลักษณ์สากลที่แสดงถึงความห่วงใย และการให้กำลังใจเข้าถึงได้ทุกชาติ ทุกภาษา ทุกเพศ และทุกวัย จึงเป็นที่มาของโครงการ
โครงการนี้เป็นความร่วมมือของกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ กับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อส่งต่อกำลังใจจากคนไทยทุกคนไปสู่คนทั้งโลกให้ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้ว
ยกันโดยโครงการดำเนินงานผ่านการประชาสัมพันธ์ร่วมกับสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้
คนทั่วโลกจะได้เห็นคำว่า ‘THAILAND’ SMILES WITH YOU บนหน้าอกเสื้อนักเตะสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดฤดูกาล 2020-2021 นี้ นอกจากนี้ ชื่อของโครงการจะปรากฏบนสื่อภายในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ รวมถึงสื่อโซเชียลต่างๆ ของสโมสรที่มีผู้ติดตามกว่า 13 ล้านคน ทั่วโลก พร้อมด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดพิเศษ โดยนักเตะสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ เผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆทั้งภายในและนอกประเทศ
รวมถึงการจัดทำเสื้อรุ่นพิเศษ THAILAND SMILES WITH YOU ซึ่งจะจำหน่ายในประเทศไทยจำนวน 10,000 ตัวและรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะสมทบทุนการพัฒนาวัคซีนอาร์เอนเอเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019ของคณะวิทยาศาสตร์และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีและโครงการเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 อื่นๆ ที่รัฐบาลให้การสนับสนุน
นายอัยยวัฒน์ กล่าวว่า คาดว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ดีรวมถึงการระลึกถึงความเป็นมิตรของคนไทยที่ตราตรึงในใจของนักเดินทางทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะเป็นโอกาสในการตอกย้ำเอกลักษณ์ของคนไทยครั้งสำคัญในระดับสากล
ทั้งนี้ นักเตะทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะประเดิมใส่เสื้อที่มีข้อความ THAILAND SMILES WITH YOU เป็นครั้งแรกในเกมพรีเมียร์ลีก นัดส่งท้ายฤดูกาลกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค. ซึ่ง เลสเตอร์จะได้เล่นในบ้าน เป็นเกมสำคัญที่ชิงโควตาไปเล่นฟุตบอลยูฟาแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า
นายอัยยวัฒน์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เป้าหมายแต่แรกคือการได้ไปเล่นฟุตบอลสโมสรยุโรป ซึ่งการได้อันดับที่ 5 ก็ได้สิทธิไปเล่นยูโรปาลีกแล้ว แต่หากนัดสุดท้ายทีมจบท็อป 4 ได้นับว่าเป็นเรื่องดีมากๆ ซึ่งวันอาทิตย์นี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของตนด้วย เชื่อว่านักเตะทุกคนพร้อมทำเพื่อตนเช่นกัน
สำหรับกลุ่มชิงพื้นที่แชมเปียนส์ลีก 3 ทีมชิง 2 ที่นั่ง
– แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 3 มี 63 คะแนน จะไปเยือนเลสเตอร์ ถ้าชนะหรือเสมอเลสเตอร์ จะได้ไปแชมเปียนส์ลีก / ถ้าแพ้ ต้องลุ้นให้เชลซีแพ้ด้วย
– เชลซี อันดับ 4 มี 63 คะแนน เล่นในบ้านพบ วูล์ฟแฮมป์ตัน ถ้าชนะหรือเสมอวูล์ฟ จะได้ไปแชมเปียนส์ลีก / แต่ถ้าแพ้ แล้วอีกคู่เสมอ หรือเลสเตอร์ ชนะแมนฯ ยูฯ เชลซีจะตกไปที่ 5
– เลสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 5 มี 62 คะแนน ถ้าชนะแมนฯ ยูฯ จะได้ไปแชมเปียนส์ลีก / ถ้าเสมอ ต้องลุ้นให้เชลซีแพ้วูล์ฟแฮมป์ตัน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...