Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

“Land for Loan” สื่อกลางจำนอง-ขายฝากอสังหาฯ ระหว่างผู้ขายฝากและนักลงทุน หลังเปิดให้บริการเพียง 2 ปี มีผู้ใช้บริการมากกว่า 1,000 ราย มูลค่ารวมกว่า 2,000 ล้านบาท ประกาศลุยธุรกิจปี’67 ด้วยบริการใหม่เพิ่ม Loan DD ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ 2,000 – 5,000 ล้านบาท เพื่อรองรับการเติบโต 100% และดึง Miss Universe Thailand 2565 “แอนนา เสืองามเอี่ยม” นั่งแท่น Brand Ambassador

ดร.แพรรินทร์ เรืองปัญญาวุฒิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แลนด์ฟอร์โลน จำกัด (Land for Loan) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานว่า ตลอด 2 ปี บริษัทฯได้เปิดดำเนินธุรกิจเป็นสื่อกลางด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์รับจำนอง-ขายฝาก มีผู้ใช้บริการแล้วมากกว่า 1,000 ราย คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 2,000 ล้านบาท

ครอบคลุมหลายจังหวัดของประเทศไทย เช่น  กรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร อยุธยา ปทุมธานี เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน บึงกาฬ สระแก้ว สระบุรี นครชัยศรี ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี สตูล และพิษณุโลก เป็นต้น

ตลาดขายฝากในปีที่ผ่านมา ดร.แพรรินทร์ให้ความเห็นว่า รูปแบบการซื้อ-ขายฝากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างคนรู้จักกัน ซึ่งผู้ที่นำทรัพย์ของตนมาขายฝาก มักมีความจำเป็นเร่งด่วน ผู้ขายฝากต้องเผชิญกับข้อเสนอที่ไม่ค่อยเป็นธรรม มีการเรียกเก็บดอกเบี้ยระหว่างกันสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 5% ต่อเดือน หรือ 30% ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงมาก

ด้วยช่องว่างจากปัญหาและ Pain Point นี้ Land For Loan จึงเข้ามาเป็นสื่อกลาง โดยหยิบเอาเทคโนโลยีหลายเรื่องเข้ามาช่วยเพื่อทำให้เกิดดีลที่ดีที่สุด และเป็นธรรมที่สุด เพื่อช่วยให้คนทั่วไป ผู้ประกอบการ SME และบุคคลที่เดือดร้อนด้านการเงิน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรม ถูกกฎหมาย น่าเชื่อถือ ดอกเบี้ยต่ำ และไม่มีนโยบายยึดทรัพย์

นอกจากนี้ยังไม่จำกัดวงเงิน ภายใต้กรอบดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด ด้วยดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.75% ต่อเดือน อนุมัติไว ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่เช็ค Statement ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน มีตัวตน พร้อมบริการเสริมด้านการขายอสังหาริมทรัพย์เพื่อเป็น One Stop Service

“โดยความสำเร็จดังกล่าวไม่ได้วัดกันที่ตัวเงินเพียงอย่างเดียว แต่อยู่ที่ ‘การแก้ปัญหา-ช่วยเหลือลูกค้าของเราได้ทันเวลา’ ถือเป็นความสำเร็จของเราเพราะถ้าเป็นแค่นักลงทุนคงมองแต่ตัวเลขเป็นหลัก แต่เราคือนักลงทุนที่เข้าใจปัญหาของผู้ขายฝากหรือผู้จำนอง การลงทุนจะคิดแต่เรื่องเงินอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องใช้ head และ heart เพื่อเข้าใจมุมมองจำนอง-ขายฝาก” ดร.แพรรินทร์กล่าว

ในปี 2024 นี้ Land for Loan เตรียมขยายบริการ Loan DD by Land for Loan ครอบคลุมไปถึงสินเชื่อด้านอื่นภายใต้แบรนด์ “Loan DD by Land for Loan” มีบริการจากผู้เชี่ยวชาญด้านการหาเงินทุนช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้คู่สัญญาและข้อตกลงที่ดีที่สุด โดยได้วางเป้าหมาย ดังนี้

 • เปิดตัว Brand Ambassador ตัวแทนบริษัทฯ “แอนนา เสืองามเอี่ยม” Miss Universe Thailand 2565 เพื่อสร้างความมั่นใจและตอกย้ำความเป็นไปได้ของทุกคน โดยเหตุผลที่เลือกคุณแอนนา เสือ มาเป็น Brand Ambassador เพราะมองเห็นว่าแอนนา เสือ ที่มาพร้อมวลีฮิต “แอนนาทำได้ คุณก็ทำได้” สามารถเป็นภาพแทนลูกค้าของ Land for Loan ได้
 • เตรียมพร้อมเปิดตัวธุรกิจประเภทการปล่อยสินเชื่อในด้านอื่น ๆ ที่ไม่จำกัดแค่โฉนดแลกเงินอีกต่อไป ได้แก่ สินเชื่อเงินด่วนรถยนต์, การเช่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ ภายใต้แบรนด์ Loan DD by Land for Loan เพื่อเป็น One Stop Service จบครบที่เดียว
 • เตรียมเงินทุนสำหรับจำนอง-ขายฝาก เพื่อขยายความเป็นไปได้ที่มากขึ้นกว่าเดิม โดยปีนี้ตั้งงบปล่อยสินเชื่อ 2,000 – 5,000 ล้านบาทเพื่อรองรับการเติบโตถึง 100% ทั้งด้านการอนุมัติสินเชื่อ ธุรกรรมจำนอง-ขายฝาก
  ซึ่งควบคู่ไปกับ Loan DD by Land for Loan ที่จะเกิดขึ้นในปี 2567

พร้อมกันนี้ ดร. แพรรินทร์ ยังให้ความเห็นถึงภาพรวมตลาดจำนอง-ขายฝากว่า แม้ว่าตลาดสินเชื่อบ้านจะมีมูลค่ากว่า 3.4 ล้านล้านบาท แต่ก็จะพบว่าตลาดจำนอง-ขายฝากมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาทและสามารถเติบโตเพิ่มขึ้นตามความเข้มงวดของธนาคารด้านการปล่อยสินเชื่อ ซึ่งที่ผ่านมาธนาคารมีการปฏิเสธการให้สินเชื่อสูงถึง 70% โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาท  ทำให้ตลาดจำนอง-ขายฝากได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ในการอนุมัติสินเชื่อในฐานะตัวกลางและนักลงทุน จำเป็นต้องผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลทั้งตัวผู้กู้และมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ให้แม่นยำเพื่อป้องกันหนี้เสียที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต

ส่วนทางด้าน ลูกค้าที่เป็นกลุ่มผู้ลงทุน สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ “ผลตอบแทน” และลดความเสี่ยงจากทีมงานมืออาชีพในการคัดทรัพย์ด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์การซื้อขายและการประเมินอสังหาฯ ครบทุกรูปแบบ รวมถึงการดูแลนักลงทุนจนจบสัญญาเพื่อให้มั่นใจว่านายทุนได้รับผลตอบแทนเป็นไปตามที่ลงทุนได้แน่นอน ผ่าน 3 Core Value ในการให้บริการ คือ “คัดกรองอย่างดี ความเสี่ยงต่ำ พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง” ดังนี้

 1. ทรัพย์สินผ่านการคัดกรองเป็นอย่างดี ความเสี่ยงต่ำ ทรัพย์จากบริการของ Land for Loan ทุกรายการผ่านการคัดกรองโดยเจ้าหน้าที่ผู้ประเมินหลักชั้นสามัญจากสมาคมผู้ประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ที่มีประสบการณ์
  การประเมินอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 10 ปี และการประเมินทรัพย์สินโดยบริษัทประเมินฯได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นในการลงทุนได้เป็นอย่างดี
 2. ให้ผลตอบแทนแน่นอน การลงทุนจำนอง-ขายฝาก ผ่าน Land for Loan สามารถสร้างผลตอบแทนการลงทุน สูงถึง 9 -15 % ต่อปี และยังมีโฉนดมูลค่าสูงค้ำประกัน โดยมีการทำธุรกรรมต่อหน้าเจ้าพนักงาน ณ สำนักงานที่ดินอย่างชัดเจน เป็นการเพิ่มผลตอบแทนที่ให้มากกว่าเงินฝากในธนาคารและได้รับผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ
 3. มีทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. ทีมงานของ Land For Loan จะคอยติดตามข้อมูลในเว็บไซต์ตลอดเวลาและยังช่วยหาที่ดินหรือทรัพย์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้นักลงทุน และพร้อมให้คำปรึกษาก่อนการตัดสินใจลงทุน ตลอดจนช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักลงทุนทุกขั้นตอนตลอดการทำสัญญา

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า