Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘Long Run’ ซิงเกิลใหม่แสนอบอุ่นในวันที่หนาวเหน็บที่สุด ที่มาจากชีวิตจริงของ ‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’

“Long Run so far I’ve come Long Run and I’ll go Even it’s the Long Run ฉันก็จะลองมัน เพราะเป็นทางที่ฉันเลือกไป”

ท่อนฮุกเพลง ‘Long Run’ ผลงานเพลงล่าสุดของ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี ศิลปิน-นักแสดงชาวไทย และเป็นเพลงแรก ภายใต้สังกัด Cloud 9 Entertainment ที่เขานั่งแท่นบริหารเอง ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายน ปี 2566

สำหรับเพลง ‘Long Run’ เป็นเซอร์ไพรส์ที่ไบร์ทนำมาร้องเป็นครั้งแรกในแฟนมีตของเขา ‘BRIGHT’S HOME PARTY BRIGHT THE FIRST FAN MEETING Presented by Lazada’ เมื่อวันที่ 23-24 ธันวาคม 2566 โดยไบร์ทเผยว่า “เพลงนี้ผมจำกัดความมันว่า มันคือเพลงเพื่อชีวิต 2023 ไม่คิดเหมือนกันว่าจะทำเพลงอะไรอย่างนี้ แต่ว่ารู้สึกอินมากๆ เลยที่ทำ” 

ไบร์ท เล่าเรื่องราวของเขาผ่านเพลง ‘Long Run’ เมื่อเลือกเดินออกจากคอมฟอร์ทโซน (Comfort zone) สู่เส้นทางใหม่ มุ่งจะไปให้ถึงเป้าหมายที่ฝัน เปรียบเหมือนการวิ่งระยะไกล ต้องฝ่าฟันสารพัดขวากหนาม ย่อมมีความเหนื่อย ล้า บางจังหวะถึงกับล้มลุกคลุกคลาน และปลายทางก็ยังอีกแสนไกล แต่ด้วย ‘ใจ’ ที่รู้ว่ายังไงก็จะผ่านไปได้ เขาเดินทางต่อไปในทางที่เลือกเอง 

นอกจากร้องนำเป็นหลักแล้ว ไบร์ทยังมีหลายตำแหน่งในเพลง ‘Long Run’ ทั้งผู้อำนวยการผลิต  (Executive Producer), ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ (Co-Producer) และร่วมร้องประสานด้วย โดยได้โปรดิวเซอร์มากฝีมือ (Producer) คือ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงดังแห่งยุค ที่แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองของเพลงนี้

“เพลงนี้เราเขียนมาจากชีวิตจริงของไบร์ทที่เราเห็น คนคนนึงที่มีชีวิตมหัศจรรย์มาก เจอทั้งโชคดีและโชคร้ายเข้ามาเยอะเหลือเกิน เป็นไบร์ทมันก็ไม่ได้ง่ายนัก ต้องผ่านอะไรมาเยอะและต้องผ่านอีกเยอะ ความตั้งใจที่มีอยู่อย่าให้มันหมดไปนะ เป็นกำลังใจให้เสมอ” แอ้ม-อัจฉริยา เขียนฝากเพลง Long Run ในวันปล่อยมิวสิควิดีโอ ในวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา ผ่าน X (ทวิตเตอร์) ส่วนตัว

สำหรับพาร์ทของมิวสิควิดีโอจะเห็นบรรยากาศของไบร์ทที่ขับรถคันสีขาวแล่นไปบนถนน โทนภาพใช้สีน้ำเงิน สีเหลืองของแสงเป็นหลัก สลับกับภาพขาวดำในห้องซ้อมดนตรี ห้องทำเพลง จนถึงรอบซาวด์เช็ค และวันแฟนมีตจริงที่มีแฟนคลับของไบร์ทมาร่วมชมอย่างล้นหลาม เผยให้เห็นภาพเบื้องหลังการทำงานของไบร์ทในช่วงต่างๆ โดยในเอ็มวีไบร์ทใส่เสื้อของ Burberry ที่เขาเป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์ (Brand Ambassador) คนแรก แห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตอนใต้ ตั้งแต่ปี 2565 จนถึงปัจจุบัน

นอกจากเพลงนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวของไบร์ทแล้ว อาจไปตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆ คน ที่กำลังเลือกทางเดินชีวิตของตัวเอง เป็นเพลงที่สนับสนุนและบอกให้เลือกเส้นทางด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะถูกหรือแม้จะผิด อย่างไร แต่อย่างน้อยเราก็ได้เลือกในสิ่งที่อยากทำเอง และนั่นจะทำให้ชีวิตของเรามีความหมาย

“แพ้ได้ ใครก็แพ้ ร้องไห้ไม่ใช่อ่อนแอ ใครคิดยังไง หากฉันจะไป ไม่มีอะไรที่ต้องกลัว…” 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า