Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘นอท กองสลากพลัส’ ยุติขายสลาก ผ่านแพลตฟอร์มขายหวยออนไลน์ เตรียมไลฟ์ชี้แจง 5 โมงเย็นวันนี้ หลังดีเอสไอแจ้ง 2 ข้อหา ‘ฟอกเงิน-จัดให้เล่นการพนัน’ ล่าสุด ศาลอาญา รับคำร้องปิดกองสลากพลัสไว้ไต่สวน ในวันจันทร์ที่ 6 ก.พ. นี้ เวลา 9.00 น. ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งใดๆ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวล่าสุด ระบุว่า ด่วน! โดนแล้ว ข้อหาหนัก สั่งปิดกองสลากพลัส วันนี้ DSI ออกหมายเรียก นอท กองสลากพลัส เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 2 คดี

1. คดี 288/2565 โดนข้อหา ร่วมกันฟอกเงิน จากกรณีที่ นอท ร่วมกันฟอกเงินกับนายอรรถกานต์ หรือเฟย เพราะอ้างว่ามอบอำนาจไปให้เฟยขึ้นเงินรางวัลให้ แต่กลายเป็นว่าเงินที่รับมาจากเฟย เป็นเงินที่มาจากพนันออนไลน์

2. คดี 6/2566 โดนข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จากกรณี เส้นเงิน 39 เส้น มูลค่ากว่าพันล้าน มาจากทั้ง เอ็ดดี้ นอมินี และพวกพนันออนไลน์ทั้งหลาย

นายชูวิทย์ ระบุด้วยว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ (DSI)  ได้ส่งหนังสือถึง รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เสนอให้ปิดแพลตฟอร์ม “กองสลากพลัส” แล้วยังอายัดบัญชีของ บริษัท ล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ของกองสลากพลัส และบัญชีส่วนตัวของ นอท ด้วย

พร้อมทิ้งท้ายว่า “DSI ยุคใหม่ ของท่านอธิบดี สุริยา สิงหกมล และ ผอ. พงษธร อินอำนวย ทำงานรวดเร็ว  เพื่อกอบกู้ “ชื่อเสียง” ขององค์กร เพราะเจ้าหน้าที่บางคน ทำ “ชื่อเสีย” มาก่อนหน้านี้ หลังจากนี้ นอท นั่งก็ไม่ได้ เดินก็ไม่ได้ ต้องวิ่งอย่างเดียว”

 

ส่วนความเคลื่อนไหวของ นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ เจ้าของกองสลากพลัส ล่าสุดได้โพสต์แจ้งทางเพจกองสลากพลัสว่า วันนี้ (31 ม.ค. 66) เวลา 17.00 น. จะมีการแถลงชี้แจง

ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ นอท กองสลากพลัส ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับดีเอสไอ พร้อมประกาศยุติขายสลากรัฐบาล ในระหว่างที่มีคดีความ โดยผู้ที่ซื้อสลาก จากกองสลากพลัสไปแล้วในงวดนี้ หากถูกรางวัลสามารถขึ้นเงินได้ตามเดิม

สำหรับการเข้ารับทราบข้อหาวันนี้ มี 2 ข้อหา คือ ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน เบื้องต้น นอท ปฏิเสธข้อกล่าวหาอยู่ระหว่างขอประกันตัว เพื่อไปรวบรวมหลักฐานมาสู้คดี

ภาพปกจาก : กองสลากพลัส 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า