Advertisement

SHARE

จากกรณีที่ครูอ้อม น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท เปิดเผย เรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพ จนถูกปาถุงเลือดเพื่อข่มขู่

ต่อมาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมชัยนาทมีคำสั่งด่วนที่สุด ให้ครูอ้อม ย้ายไปช่วยราชการที่ สพป.ชัยนาท ชั่วคราว แต่ถูกกระแสสังคมกดดัน จนมีการแก้ไขคำสั่งในค่ำวันเดียวกันให้สอนที่โรงเรียนเดิมต่อไป และให้นายสุเทพ สิงห์สม ผอ. ร.ร.วัดวงเดือน ไปช่วยราชการแทน

ส่วนคดีถูกปาถุงเลือดตำรวจกำลังรอผลตรวจสอบ ขณะที่ ป้าแต๋ว นางพันทิพา เอี่ยมละเอียด แม่ครัวของโรงเรียน ที่ถูกมองว่าเป็นคนที่จะอาจจะเสียประโยชน์จากการออกมาเปิดโปงอาหารกลางวันไม่ได้คุณภาพและพบมีการโพสต์ภาพถุงเลือดหมู 2 ถุงก่อนเกิดเหตุการณ์ปาเลือด ได้สาบานว่าไม่เกี่ยวข้อง และทำหน้าที่แม่ครัวทำอาหารให้เด็กกินเป็นวันสุดท้าย เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ส.ค. ที่สิ้นสุดสัญญาจ้าง

โดยป้าแต๋ว เปิดใจทิ้งท้ายว่า เชื่อว่ามีขบวนการของคนที่ต้องการเข้ามารับจ้างเหมาโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนวัดวงเดือนแทนตนที่ทำมา 8 ปี จึงจัดฉากใส่ร้ายตนทั้งเรื่องปาเลือด และเรื่องผัดมาม่าวิญญาณหมู เพราะเคยมีคนติดต่อผ่านคณุที่ดูแลโครงการอาหารกลางวันให้สั่งซื้อวัตถุดิบจากร้านญาติของคนกลุ่มนี้แต่ครูปฏิเสธเพราะยกหน้าที่ให้แม่ครัวเป็นคนซื้อ ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจจนนำมาสู่ขบวนการทำลายตน

วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โรงเรียนวัดวงเดือนก็ดูจะวุ่นไม่เลิก เพราะเหลืออีกเพียง 1 วันก็จะเปิดเรียน แต่ยังไม่มีใครมาสมัครตำแหน่งแม่ครัวคนใหม่เลยแม้แต่คนเดียว หลังมีการประกาศรับสมัครไป

ทำให้ในวันนี้กลุ่มผู้ปกครองได้เข้ามาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ ตรวจสอบความพร้อมของเครื่องครัว จานชาม ช้อนและเครื่องใช้ในโรงอาหาร เพื่อที่ในวันพรุ่งนี้กลุ่มผู้ปกครองที่มีจิตอาสาจะเข้ามาช่วยกันปรุงอาหารให้เด็กๆ กินไปก่อน จนกว่าจะมีแม่ครัวคนใหม่มาทำงาน

เมื่อถามตัวแทนของผู้ปกครองว่าทำไมถึงยังไม่มีคนมาสมัครได้รับคำตอบว่า แม่ครัวเขาคงกลัวว่าจะโดนข้อหาหวังฮุบโครงการจ้างเหมา ตามที่แม่ครัวคนเก่าให้ข่าวไว้ แม่ครัวหลายๆ คนจึงไม่กล้าเข้ามาสมัครในช่วงนี้

ถามต่อว่าว่าทางกลุ่มผู้ปกครองที่เคลื่อนไหว เรียกร้องให้มีการตรวจสอบคุณภาพอาหารกลางวันจะส่งคนเข้ามาสมัครเองหรือไม่นั้น ตัวแทนผู้ปกครองก็ยืนยันว่าในกลุ่มไม่มีใครต้องการเข้ามารับจ้างเหมาทำอาหาร เพราะทุกคนมีงานทำมีหน้าที่หลักกันทุกคน เรื่องนี้ขอให้ตัดไปได้เลยว่ากลุ่มผู้ปกครองออกมาโจมตีป้าแต๋วเพื่อหวังเข้ามาทำเองนั้นไม่จริง

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...