{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ทุกวันนี้ การเลี้ยงสัตว์เป็นเสมือนอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นอีกหนึ่งสมาชิกในครอบครัว การเลือกที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง (Pet-Friendly Residences) ไม่เพียงแต่มอบประโยชน์กับสัตว์เลี้ยงเท่านั้น แต่เป็นการมอบความสุขในการใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์เลี้ยงตัวน้อยอย่างใกล้ชิดในทุกที่ ทุกเวลา วันนี้ Major Development ผู้นำในการพัฒนา Pet-Friendly Residences ในทุกโครงการคอนโดมิเนียม มี 5 กิจกรรมสุดคูลมาแนะนำสำหรับคนที่พักอาศัยอยู่ใน Pet-Friendly Residence กัน

  1. สนุกกับของเล่นชิ้นโปรด – การให้สัตว์เลี้ยงอยู่แต่ในห้องพักอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ เจ้าของควรพาน้องหมาน้องแมวออกไปสัมผัสบรรยากาศภายนอกเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ในบริเวณ Pet Zone ที่ทางโครงการจัดไว้ให้ ซึ่งส่วนใหญ่จะกำหนดให้เจ้าของต้องใส่สายจูงสัตว์เลี้ยงขณะใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกับสัตว์ตัวอื่น กิจกรรมนี้เจ้าของอาจจะนำอุปกรณ์จำพวกกรวยไปวางให้น้องหมาฝึกสมาธิวิ่งหลบหลีกสิ่งกีดขวาง รวมถึงลูกบอลและของเล่นชิ้นโปรดอื่นๆ ไว้เล่นเกมเก็บของที่พวกเขาชื่นชอบ

  1. ฝึกให้ทำตามคำสั่งง่ายๆ – สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการเลี้ยงสัตว์ในคอนโดมิเนียมคือการฝึกวินัย ไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน ทั้งการขับถ่าย การกัดแทะสิ่งของ โดยเฉพาะน้องหมาที่อาจเห่าส่งเสียงดัง หรือแอบไปวิ่งเล่นนอกห้อง จนอาจทำให้สัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ แตกตื่นได้ ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นการใช้เวลาร่วมกันกับสัตว์เลี้ยงที่สะดวกที่สุด สามารถทำได้ภายในห้องพักของตัวเอง เช่น ฝึกคำสั่ง “หยุด” หรือ “รอ” รวมถึงการฝึกให้ชินกับสายจูง ป้องกันสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงเวลาพาสัตว์เลี้ยงออกไปเจอกับสัตว์ตัวอื่นในพื้นที่ Pet Zone หากมีขนมชิ้นเล็กๆ ไว้ให้เมื่อน้องทำตามคำสั่งได้ ก็จะเป็นแรงจูงใจให้น้องสนุกกับการเรียนรู้มากขึ้น

  1. ใช้ Pet Zone พบปะกับเพื่อนตัวอื่น – เนื่องจากคอนโดมิเนียมที่เป็น Pet-friendly residences มีข้อดีคือเราไม่ต้องเลี้ยงสัตว์แบบหลบๆ ซ่อนๆ ภายในโครงการจะมีคนรักสัตว์คนอื่นๆ ที่มีน้องหมาน้องแมวอยู่ด้วยเช่นกัน จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะได้พาน้องหมาและน้องแมวของเราออกไปยังพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อที่จะได้มีสังคมสัตว์เลี้ยง เล่นกับเพื่อนสัตว์เลี้ยง ขณะเดียวกันเจ้าของสัตว์เลี้ยงก็อาจจะแลกเปลี่ยนเทคนิคหรือมุมมองในการดูแลสัตว์เลี้ยงระหว่างกันได้ เพื่อช่วยกันดูแลให้เป็นสังคมเลี้ยงสัตว์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยท่านอื่นในโครงการทั้งคนที่เลี้ยงสัตว์ และไม่เลี้ยงสัตว์ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขร่วมกัน

  1. ถึงจะตัวเล็กก็ต้องออกกำลังกาย – การพาสุนัขออกไปเดินเล่นอาจไม่ใช่กิจกรรมที่ทำได้บ่อยนัก แต่สัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้ออกกำลังกายเลยจะส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อ หรือมีปัญหาน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐานได้ การมีอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างลู่วิ่งไฟฟ้าภายในห้องพักจะช่วยให้น้องหมาได้เคลื่อนไหวร่างกาย โดยเริ่มจากความเร็วต่ำสุดก่อนให้สัตว์เลี้ยงไม่ตื่นกลัวและคุ้นเคย จากนั้นค่อยเพิ่มระดับความเร็วที่เหมาะสม ส่วนน้องแมวอาจจะเตรียมเสาให้ปีนป่ายและฐานให้กระโดด เพื่อให้ได้ปรับเปลี่ยนอิริยาบทและเป็นการออกกำลังกายแบบเบาๆ

  1. จัดมุมโปรดสำหรับพักผ่อน – สำหรับคนที่เลี้ยงแมวคงมีของเล่นสำหรับลับกรงเล็บ หรือบ้านให้มุดซ่อนเล่น ส่วนสุนัขควรเป็นมุมนอนพักผ่อนที่มีเบาะนิ่มๆ กับตุ๊กตาหรือของเล่นชิ้นโปรดวางอยู่ในมุมที่เป็นส่วนตัวสำหรับสัตว์เลี้ยง แต่ยังอยู่ในสายตาของเราเพื่อให้ได้แอบดูความน่ารักตลอดเวลา แค่นี้ก็มีความสุขทั้งคนเลี้ยงและสัตว์เลี้ยงแน่นอน

เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เป็นผู้นำในการพัฒนาทุกคอนโดมิเนียม อาทิ เมทริส พระราม 9-รามคำแหง, เมทริส พัฒนาการเอกมัย, เมทริส ลาดพร้าว, มาเอสโตร 14 สยาม-ราชเทวี ฯลฯ ให้เป็นที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง (Pet-Friendly Residences) โดยมีข้อตกลงร่วมในการดูแลความเรียบร้อยภายในโครงการให้เจ้าของสามารถเลี้ยงสุนัข แมว และกระต่าย ที่มีขนาดโตเต็มวัยไม่เกิน 15 กิโลกรัม และต้องขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงกับนิติบุคคลก่อนเข้าโครงการเพื่อรับรองว่าผ่านการตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนตรงเวลาและกำจัดเห็บหมัดเรียบร้อย

นอกจากนี้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ยังมี Major Petscape สิทธิประโยชน์สุดพิเศษที่เตรียมไว้เพื่อลูกบ้านของโครงการฯ ที่เป็น Pet Lovers เพื่อช่วยเติมเต็มประสบการณ์ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ในทุก ๆ ด้านของคนรักสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดจากร้านอาหารและคาเฟ่ บริการส่งสินค้าฟรีถึงโครงการฯ ส่วนลดบริการฝากเลี้ยงและดูแลสุนัขและแมว รวมถึงส่วนลดเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยง คอร์สฝึกสุนัข และประกันภัยสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก

ลูกบ้านในโครงการ Pet-Friendly Residences ของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ที่สนใจฯ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.major.co.th หรือ Major Development Contact Center โทร. 02-116-1111 พร้อมติดตามข่าวสารกิจกรรมที่ แอพพลิเคชั่น Major lifescape และที่ Facebook: Major Development / Instagram: major.development หรือผ่านช่องทาง LINE Official Account: @majordevelopment รายละเอียดสิทธิพิเศษเพิ่มเติม https://www.major.co.th/th/majorlifescape/major-petscape

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...