Advertisement

SHARE

นมตรามะลิทุ่มงบการตลาด 100 ล้านบาท ดึง 2 หนุ่ม ‘ไบร์ทวิน’ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์เจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดขายเพิ่ม ครองส่วนแบ่งการตลาดนมข้นหวาน ย้ำแบรนด์อันดับ 1 ยาวนานกว่า 58 ปี

ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ‘ตรามะลิ’ เปิดตัวพรีเซนเตอร์คู่ใหม่ ‘ไบร์ทวิน’ อย่างยิ่งใหญ่ บริเวณลาน Helix Garden ชั้น 5 อาคาร The Helix Quartier, The EmQuartier พร้อมปล่อยภาพยนตร์โฆษณา (TVC)  Mali Easy No Messy สุดฟินครั้งแรก ในวันที่ 3 ก.ย. 2563

นายพินิจ พัวพันธ์ รองประธานกรรมการ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด เจ้าของแบรนด์ มะลิ เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหลอดบีบ ทั้งสูตรดั้งเดิมและสูตรใหม่ๆ รสชาติที่หลากหลาย เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภค ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ภาพรวมตลาดนมข้นหวานในกลุ่มหลอดบีบโตขึ้นมาก และมาปีนี้ มะลิได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นแบบชนิดถุงฝาเกลียว ‘อีซี่ สควีซ’ ถือเป็นเจ้าแรกในไทย กับถุงนม 2 ขนาด คือ 250 กรัม และ 1,000 กรัม เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ เน้นใช้งานสะดวก เปิด-ปิดง่าย ประหยัดเวลา ไม่เปลืองเนื้อที่จัดเก็บ ในราคาที่คุ้มค่า

(พินิจ พัวพันธ์ รองประธานกรรมการ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทยฯ ผู้บริหารนมตรามะลิ ร่วมถ่ายรูปกับไบร์ทวิน พรีเซนเตอร์คู่ใหม่, ป๊อก ปิยธิดา แบรนด์แอมบาสเดอร์, เต๋อ ฉันทวิชช์ พรีเซนเตอร์คนแรกของนมตรามะลิ)

มะลิใช้งบการตลาด 100 ล้านบาท ดึง 2 หนุ่มหนุ่มสุดฮอต ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร มาเป็นพรีเซนเตอร์คู่ใหม่

โดยนายพินิจ ให้เหตุผลที่เลือกไบร์ทวินมาเป็นพรีเซนเตอร์กับบรรจุภัณฑ์ใหม่ว่า ทั้งสองคนเป็นคาแรกเตอร์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองและแสดงออกอย่างจริงใจ เหมือนผลิตภัณฑ์ของเราที่มีกลิ่น สี รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ และใส่ใจผู้บริโภคอย่างซื่อตรง ตั้งแต่การผลิตจนถึงบริการหลังการขาย ทั้งนี้ ผู้บริหารนมตรามมะลิมั่นใจว่า การเปิดตัวพรีเซนเตอร์และนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ใหม่ จะช่วยทำให้มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น ตอกย้ำแบรนด์ยอดขายอันดับ 1 เพิ่มขึ้นอีกกว่า 10 % ซึ่งปัจจุบันมะลิมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 80 % โดยเป็นบรรจุภัณฑ์กลุ่มกระป๋องถึง 70 %

“สำหรับภาพรวมตลาดปี 2563 ในสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ธุรกิจอื่นโดยรวมถดถอย แต่บริษัทเราในฐานะที่เป็นผู้นำตลาด มียอดขายที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และส่งผลให้ภาพรวมตลาดกลุ่มนมข้นหวานเติบโตขึ้นด้วย แสดงให้เห็นได้ชัดว่ากลุ่มลูกค้าหลักของเรายังคงเป็นกลุ่มลูกค้า In Home และสำหรับบรรจุภัณฑ์ใหม่ชนิดถุงฝาเกลียวนี้จะเข้ามาตอบโจทย์ผู้บริโภคในด้านความคุ้มค่า แต่ยังคงสะดวกสบาย นอกจากนี้ เรื่องช่องทางการจัดจำหน่าย ทางมะลิเองก็ปรับตัวตามพฤติกรรมผู้บริโภค เดินหน้าบุกตลาดออนไลน์ เปิดร้านค้าไลน์ออฟฟิเชียล เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า รวมถึงช่องทางอื่นๆ ที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง” ผู้บริหารนมตรามะลิ ระบุ

ขณะที่สองหนุ่ม ‘ไบร์ทวิน’ เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้มาเป็นพรีเซนเตอร์และเป็นครอบครัวของนมตรามะลิ เพราะคุ้นเคย กินนมข้นหวานตั้งแต่เด็กก็นมตรามะลิ และเป็นแบรนด์ใหญ่ในไทยด้วย

โดย ‘ไบร์ท’ เป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์ถุงฝาเกลียว สูตรออริจินัล รสชาติดั้งเดิม ส่วน ‘วิน’ เป็นตัวแทนสูตรรสชาติใหม่ ไขมัน 0% และตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย. จะมีการโฆษณาของสองหนุ่มไบร์ทวินบนขบวนรถไฟฟ้า BTS ด้วย

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก : @MaliClub

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...