ถือเป็นเพลงปิดอีพีอัลบั้ม ‘DREAMING’ ของสาวป็อปไอคอนรุ่นใหม่ “MATCHA” (มัจฉา โมซิมันน์) แห่งบ้าน WHITE FOX ด้วยเพลงที่มีบีทเท่ๆ บวกกลิ่นอายของ Hip Hop แบบจัดๆ กับสไตล์การร้องที่มีเอกลักษณ์ซ่อนความเปรี้ยวอินเตอร์แบบมัจฉา
โดยเพลง ‘Waste My Time’ เป็นฝีมือการเขียนเนื้อร้องของ ‘เกต-จินภัค เปียกลิ่น’ เล่าเรื่องราวความรักที่ไม่ชัดเจน อย่ามานั่งเสียดายเวลาให้กัน เลือกมีความสุขด้วยการรักตัวเอง ไม่ต้องทนรอ อย่าเสียดายเวลา ถ้าไม่ชัดเจน ก็จบความสัมพันธ์ไปเลย!
ซึ่ง ‘มัจฉา’ ได้พูดถึงเพลงนี้ว่า
เป็นเพลงที่ฉารักมากและเป็นเพลงที่ร้องยากมากๆด้วยค่ะ เพราะว่าเพลงนี้แต่งไว้ให้ร้องเสียงต่ำมากกกกกับเสียงสูงมากกกก… เร้นจ์เสียงฉาจะสูง เวลาเสียงต่ำเลยคอนโทรลยากค่ะ และเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงสำหรับผู้หญิงสตรองอย่างเรา ความรักถ้าไม่ชัดเจน ไม่ต้องอดทนรอ ไม่ต้องเสียดายเวลา ถ้าไม่ใช่ก็ไปดีกว่า ฉาอยากให้ทุกคนหันมารักตัวเอง หาความสุขให้ตัวเองดีกว่าค่ะ ฉาก็ขอฝากเพลง ‘Waste My Time’เพลงปิดอัลบั้ม DREAMING ของฉาด้วยนะคะ ขอบคุณแฟนเพลงทุก ๆ คน ทุก ๆ การติดตาม ทุก ๆ คอมเมนต์ให้กำลังใจนะคะ Don’t forget to stream, I love you guys!!